Sat. Dec 9th, 2023

 


LÃO MÓC

Dẫn nhập: Mới đây, ông Nguyễn Đình Thắng của tổ chức “BOATPEOPLE SOS” đã công bốtrên đặc san Mạch Sống về 2 trường hợp
-Cựu thuyền nhân thật: Vợ chồng ông Sơn Doành và bà Lưu Thị Yến và hai người con trai Sơn Tín Mậu và Sơn Thục Tảo
-Cựu thuyền nhân giả: Trong khi đó một gia đình 4 người không là thuyền nhân đã định cư Canada ngày 10-6-2017 và được mô tả qua bản tin dưới tựa đề: “Trạm Cuối Đến Tự Do” là gia đình anh Nguyễn Viết Trung đã được hưởng quyền tỵ nạn của mình dưới sự bảo trợ của VOICE và VOICE Canada.

Bản tin kết luận: Đó là bất công. Đó là tráo trở. Đó là nhẫn tâm“.

*

Tôi cho đăng lại bài viết “Dùng chiêu bài nhân đạo giả, từ thiện vờ để làm giàu phi pháp là một tội ác” để mọi người thấy rõ MẶT THẬT CỦA TRỊNH HỘI và LỘC CÁT-SÊ.

Cách đây mấy năm, Nguyễn Thanh Tú đã gửi lên diễn đàn điện tử toàn cầu lời cảnh báo tới ông Đỗ Kỳ Anh của tổ chức VOICE ở Canada về việc tổ chức này đã đưa dân tị nạn lậu vào Canada. Theo thông báo, Nguyễn Thanh Tú sẽ công bố chuyện tổ chức VOICE đã dùng chiêu bài nhân đạo giả, từ thiện vờ để làm giàu trên xương máu của hai trâm người Việt tỵ nạn tại Thái Lan vào ngày 9 tháng 5 tới đây.

Muốn làm giàu, làm giàu nhanh
Hãy tìm tay tổ lưu manh Trịnh Hùi
“Muốn giàu mà lại yêu dân (?)
Hãy vào băng đảng Việt Tân mà làm
Tiền “đô”, không phải tiền Tàu
Hút máu từ thiện làm giàu thật nhanh!
Mại dô! Xin hãy ghi danh…
”Lương mỗi tháng một trăm thôi
Ba năm tạo được 3 ngôi nhà lầu”
(Ca dao mới)

Chuyện “nhân đạo giả, từ thiện vờ”, Lão Móc đã có viết nhiều bài để vạch rõ mặt thật của bọn bịp bợm, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của dân chúng để kinh doanh, trục lợi.

Cả chục năm trước, có mụ đầm Thụy Sĩ Tim Rimbaud Allen được anh nhà văn nghĩa địa ở San José chuyện trị “nịnh xắng, nổ sảng” ca tụng là “cô gái Bắc Âu” khi mụ này đến Bắc California gây quỹ. Cái mặt mẹt của “con đầm mén Trung Âu” (Thụy Sĩ) đã rớt xuống khi mụ này không cho ban tổ chức gây quỹ treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Cách đây 1, 2 năm, cái mặt mo của tên lái buôn xương tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà là Nguyễn Đạc Thành – Houston (NĐT) cũng đã bị rơi xuống mặc dù được mụ Thanh Trúc của đài RFA phỏng vấn tung hứng để tìm mọi cách moi tiền của những kẻ nhẹ dạ.

Tuy nhiên phải công nhận ba cái trò ma của mụ đầm Tim của Thụy Sĩ cũng như của tên lái buôn xuơng bán cốt NĐT thua xa cái trò DÙNG CHIÊU BÀI NHÂN ĐẠO, HÚT MÁU TỪ THIỆN ĐỂ LÀM GIÀU PHI PHÁP của luật sư Trịnh Hội.

Đọc 3 cái thông cáo 12, 13 và 14 của Nguyễn Thanh Tú mới thấy rõ sự gian xảo tột cùng của ông luật sư “cái mặt học trò, cặp giò ăn cướp” Trịnh Hội, chứ không giống như những lời “xưng tụng tới mây xanh” của “MC Nam Lộc”: “Hội khôn ngoan, nhưng không thủ đoạn. Hội khéo nói nhưng không dối trá. Tôi thường thấy ở Hội một người luôn tôn trọng sự thật, khí khái và không sợ áp lực, nhưng ngược lại rất công bằng và có tấm lòng nhân hậu (sic!)”

Để bảo đảm những gì mình phát biểu về anh “luật sư” Trịnh Hội, MC Nam Lộc đã tự khoe mình rằng: “… có thể nói một cách không ngượng miệng rằng khó có ai có thể qua mặt hoặc lừa dối được tôi”; nhưng theo Lão Móc thì, “lời giới thiệu của MC Nam Lộc” chỉ có thể lừa bịp được những khán giả nhẹ dạ của những đại nhạc hội do ông phụ trách, chứ khó có thể bịp những người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật – nhất là người đó lại là Nguyễn Thanh Tú (NTT), con trai của cố ký giả Đạm Phong, người đang đi tìm công lý cho cha mình.

Qua thông cáo số 14 của NTT cho thấy “MC Nam Lộc” vì muốn “ra tay nghĩa hiệp” đã tung ra một email vô cùng tai hại cho Trung Tâm Asia và đài SBTN mà nhiều người cứ nhất định gọi là đài “Sinh Bắc Tử Nam”. Qua email của Trịnh Hội do “MC Nam Lộc” tiết lộ, người ta lại biết thêm những dây mơ, rễ má của băng đảng Vẹm Tân và những tổ chức râu ria của nó: “… từ năm 2005 đã làm MC cho Trung Tâm Asia và vào năm 2006 làm Executive Director cho SBTN cho nên cũng có lương để mượn tiền chung với Duyên mua nhà”.

“Hội khôn ngoan, nhưng không thủ đoạn”. Không thủ đoạn mà đã trả lời phỏng vấn đài VOA về chuyện về VN bị công an VC hạch sách về đảng Vẹm Tân và ca tụng đảng này là nếu có gia nhập đảng sẽ gia nhập đảng Vẹm Tân. Và đã dùng bài phỏng vấn này để trả lời NTT là không có dính líu gì tới VT. Lại khoe mình làm việc giúp người tỵ nạn lương mỗi tháng chỉ có 100$US; nhưng khi bị NTT dùng chính những hồ sơ địa ốc chứng minh anh ta đã mua 3 căn nhà giá 2,500,000$US trong 3 năm liên tiếp thì lại email cho “MC Nam Lộc” và một số người khoe là có đi làm MC cho Asia và làm Giám Đốc Điều Hành cho đài SBTN “cho nên cũng có lương để mượn tiền chung với Duyên để mua nhà” để những người này lên tiếng bênh vực.
Một người như vậy thì làm sao có thể gọi là “một người luôn tôn trọng sự thật, khí khái và không sợ áp lực, nhưng ngược lại rất công bằng và có tấm lòng nhân hậu”?

Ông “MC Nam Lộc” ơi, những người cầm bút phục vụ Lẽ Phải và Sự Thật không phải là những khán giả lúc nào cũng dễ dãi sẵn sàng ban phát cho MC Nguyễn Ngọc Ngạn, cho ông trong những đại nhạc hội từ trước đến nay. Hơn nữa, như đã nói trên, người lên tiếng về những việc làm phi pháp của luật sư Trịnh Hội là Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố ký giả Đạm Phong đang đi tìm công lý cho cái chết oan khuất của cha mình cách đây hơn 33 năm.

“Khí khái và không sợ áp lực” sao lại không tự mình phản bác những điều mà NTT anh đưa ra về anh ta., lại phải gửi email để nhờ người khác lên tiếng? Là luật sư tại sao anh ta không đi kiện NTT mà lại đi gửi email la làng lên là mình bị NNT đánh phá như đã “đánh phá” đảng VT, RFA,SBTN…? “Rất công bằng và có tấm lòng nhân hậu” mà lại đi “dùng chiêu bài nhân đạo, hút
huyết từ thiện để làm giàu phi pháp” như NTT đã tố cáo trong thông cáo 12, 13.

*

Chuyện anh luật sư “cái mặt học trò, cái giò ăn cướp” Trịnh Hội là chuyện đang phải đối diện với Đơn Vị Điều Tra của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ – theo như thông báo nên xin không bàn tiếp.

Xin nói về chuyện vì sao NTT đã bị “đánh phá” kịch liệt trong thời gian vừa qua. Chuyện dễ hiểu vì NTT đã tiết lộ chuyện động trời là luật sư Trịnh Hội ĂN CẮP TIỀN NHÂN ĐẠO ĐỂ LÀM GIÀU PHI PHÁP!

Tôi vốn không quan tâm tới “bọn ma tru”. Chủ trương của tôi là “cc” (tức là cần câm) với bọn này. Trong bài viết này tôi xin đề cập đến email của tên Trần Quý Phong, là nhân viên của VOICE ở Âu châu. Đọc cái email của tên này chán như cơm nếp nát và cũng thêm buồn cho nhà cách mạng Nguyễn Ngọc Huy của đảng Tân Đại Việt. Một “Dịch Nha tân thời” Ngô Thanh Hải với “bãi cứt S-219” năm ngoái chưa đủ nhục sao mà nay lại thêm cái tên TQP này.

 

Văn chương câu cú lập luận chẳng ra làm sao cả; nhưng vì mót bênh vực cho chủ tên này lại làm chuyện tai hại bạc triệu cho đảng VT khi viết: “Hãy lấy tấm gương của ký giả Đạm Phong và vợ chồng ký giả Lê Triết là một bài học”.

Viết như thế có khác nào hại đảng VT là nhắc lại chuyện ký giả Đạm Phong và vợ chồng ký giả Lê Triết bị sát hại mà nghi vấn đều chĩa vào đảng VT. Viết như thế lại hại cho đảng VT vì đảng này “chủ trương đối đầu bất bạo động, ngay với cả Việt Cộng”.

Đây đúng là một thằng ngu không chừa lề! Nên biết là lời hăm dọa qua email này đã được NTT trình lên những cơ quan có thẩm quyền!

DÙNG CHIÊU BÀI NHÂN ĐẠO, HÚT MÁU TỪ THIỆN KINH DOANH PHI PHÁP ĐỂ LÀM GIÀU LÀ MỘT TỘI ÁC.

Hơn ai hết, là một luật sư, Trịnh Hội phải biết điều đó! Tri pháp, phạm pháp tội càng nặng hơn.

Thế mới biết “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt!”

LÃO MÓC

*
*   *

PHỤ BẢN : EMAIL CỦA TÊN TRẦN QÚY PHONG
Thưa Quí vị,
Qua việc anh HBĐ chuyển đi những bài viết nó có tính cách “bươi móc ” cá nhân và đời tư của T.H những bài viết nầy đều do người con trai của cố ký gỉa Đạm Phong,1 người đã viết rất nhiều bài báo vào thập niên 80 ai cũng biết, vì những bài báo của ông (ĐP) viết vào thời điểm đó có tính cách đã phá hơn là xây dựng cho nên đã đụng chạm với rất nhiều người, nhiều Tổ Chức vì vậy ông đã nhận một kết qủa bi đát,với tôi đã từng sinh họat và cộng tác rất nhiều với nhiều cá nhân cũng như Tổ Chức,Đảng Phái,ĐT.từ khi tôi đặt chân ra Hải Ngọai định cư.
Tôi biết rất nhiều ở mỗi Tổ Chức,ĐT,ĐP đều có một đường lối,một chủ trương khác nhau.Tuy vậy nhưng chúng ta đều có cùng chung 1 mục Đích, GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN VIỆT NAM. Đã tự cho mình là người Yêu chuộng Tranh Đấu cho Tự Do Dân Chủ tất nhiên chúng ta cần phải biết tôn trọng những chánh kiến khác biệt và sẳn lòng cộng tác khi cần,vì chúng ta có cùng chung mục tiêu.
Riêng tôi cũng vậy tôi cũng không bằng lòng về cách làm việc của một số ĐT, TC, ĐP và cá nhân nhưng tôi vẫn cộng tác với họ khi thấy rằng đó có lợi cho công cuộc tranh đấu chung. Thông thường những kẻ chỉ biết ngồi đó không làm gì
khi thấy người ta làm được việc thì lên tiếng,chỉ trích moi móc đời tư cá nhân của
họ,.
Hẳn nhiên khi moi móc đời tư của những cá nhân hoạt động ,kẻ tiểu nhân thường đưa ra những “thắc mắc ” những luận cứ,mà họ chỉ biết một phần nào về mặt nổi ví dụ như Anh đi hoạt động ,anh lãnh lương của ai ? ai chi tiền ra để anh họat động,?tiền đâu anh mua nhà? tiền đâu anh chơi gái ….v..v ? Những câu hỏi nầy nếu qúi vị theo dõi những việc đang xảy ra tại VN thì qúi vị sẽ thấy sao nghe quen quen ….Đúng vì bọn tuyên giáo CS cũng thường lập luận như vậy đối với những người tù lương tâm những nhà Dân Chủ đang họat động chống bạo quyền CS và kể cả những Dân Oan,Dân chúng phẩn nộ đi biểu tình.
Thì sự việc đánh phá Cá Nhân Trịnh Hội cũng như Voice họ có mục đích,tại sao họ không nói những thành qủa mà T.H làm như can thiệp các nước nhận nhân đạo những người VN tị nạn còn kẹt lại ở Thái Lan ,Philippine vv…v? về Việt Tân cũng vậy tại sao họ không nhìn thấy được việc làm của VT , thành quả của họ làm đã khiến cho nhà cầm quyền CS phải “run sợ ” phải bị ám ảnh,nhìn đâu cũng thấy VT, còn những kẻ chỉ trích bơi móc nầy đã làm được cái gì ?đã giúp được ai chưa ? Nếu không thì nên ngậm miệng lại .
Tôi phải khẳng định rằng Tôi không đồng ý với nhiều cách làm việt của VT tuy nhiên tôi cũng tham gia cùng với họ một số việc khi đó là việc chung điều dể hiểu vì họ và tôi có cùng chung chuyến tuyến, thế thôi, tôi hy vọng rằng những kẻ “cố tình ” viết những luận điệu bươi móc đời tư cá nhân của những người Việt Quốc Gia (chưa thấy mấy người nầy viết gì để đã phá cá nhân của mấy tên CS cả )
Nên suy nghĩ đừng TỰ NGỮA MẶT PHUN NƯỚC MIẾNG LÊN TRỜI hảy lấy cái tấm gương của K/G Đạm Phong và vợ chồng Lê Triết là một bài học .
Mấy lời góp ý thô thiển
Trần Q.Phong

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights