Sat. Dec 2nd, 2023

 

Bài nói chuyện của nb NPH tại hội đồng thành phố Westminster thứ Tư ngày 10/5/2023
Người gửi: Nguyễn Hùng 10-5-2023
Freelance Reporter
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202 http://kbchntv.net
email: bacha52@gmail.com
Nơi nhận: Christine Cordon
Giám đốc thành phố Westminster, California
Lawyer Christian Bettenhause
Luật sư, thành phố Westminster, California
Đồng gửi: Honorable Mayor, Chi Charlie Nguyen
Honorable City Council members
Chủ đề: Quy tắc trao bằng tưởng lục như thế nào và chức vụ nghị viên và Youtuber xin đừng lẫn lộn
Kính thưa Giám đốc và luật sư thành phố,
Hôm nay tôi xin được ủng hộ quyết định của ban quản trị thành phố khi ấn định tiêu chuẩn treo cờ trên cột cờ của thành phố Westminster.
Theo tôi cột cờ là biểu tượng chính kiến chính trị của thành phố và xác định vị trí và bản thể của thành phố tại liên bang Hoa Kỳ. Dù muốn dù không khi thành phố của chúng ta thuộc lãnh thổ của Hoa Kỳ thì chúng ta chỉ được phép đưa lá cờ duy nhất của nước Mỹ, tiểu bang California và thành phố Westminster. Chính xác là thế. Nếu bất kỳ lá cờ của quốc gia nào ngoài Hoa Kỳ muốn được treo lên dù tạm thời trong vài giờ hay vì một sự kiện dặc biệt của quốc gia đó thì vẫn phải tuân thủ quy định của chính phủ liên bang: Không một quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ và nhất là lá cờ đó sẽ tạo nên những bất đồng, phản đối và chia rẽ cư dân thành phố. Nếu lá cờ một quốc gia nào đó được treo lên thì điều này sẽ trở thành tiền lệ cho những nhóm cư dân khác đang định cư tại thành phố Westminster cũng sẽ đòi hỏ như vậy và thành phố của chúng ta sẽ trở thành một trụ sở phụ (remote office) của Liên Hiệp Quốc tại miền Tây. Điều này không thể xảy ra.
Tôi nhắc lại nhân thời điểm 30 tháng Tư năm 2015, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí bây giờ là Thị trưởng của thành phố đã xin tổ chức tưởng niệm 40 năm Black April tại Camp Pendleton và ông ta biết đơn của ông bị từ chối theo bản tin của CBS/AP:
“WESTMINSTER (AP) — Vietnamese Americans scrapped plans to mark the 40th anniversary of the fall of a Saigon at a Marine base after learning they could not fly the South Vietnamese flag” cùng với lý do tôi đã viết ở trên.
Bản tin viết tiếp: “ Jason Johnston, a Camp Pendleton spokesman, said officials at Marine headquarters told the base that the flag cannot be flown at federal installations because the U.S. government can only recognize the current government of Vietnam.
“We at Camp Pendleton certainly understand their concerns, but ultimately we have to rely on our rules and regulations,” he said.”
Tôi cũng trân trọng cám ơn bà Giám đốc và luật sư thành phố đã đề nghị rút lại Certificates of Recognition mà Thị trưởng Charlie Chi Nguyễn đã trao cho VABA trong nghị trình ngày 5/4/2023 “Đề Nghị Thu Hồi Bằng Công Nhận Đã Cấp Cho Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Mỹ”. Sự kiện ông David Dương “ném lại” bằng tưởng lục trong phiên họp ngày 26-4-2023 vừa qua chứng minh đề nghị của quý vị và đòi hỏi của chúng tôi là chính đáng. Bởi vì VABA đã bị ngưng hoạt động từ ngày 5/10/2021 theo bộ Nội Vụ California (Secreatary of State – Exhibit 1.)
Tôi và nhiều cư dân thành phố Westminster đã tán thành đề nghị này của ban điều hành thành phố Westminster. Thậm chí bên ngoài Hội đồng thành phố cũng đã có cuộc biểu tình của cộng đồng Việt Nam trước phiên họp của Hội Đồng Thành phố Westminster để phản đối quyết định ngu xuẩn thiếu căn bản hành chánh và minh bạch của Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn và phó Thị trưởng Namquan Nguyễn khi trao bằng cho một tổ chức đã bị ngưng hoạt động (SOS.) Rất tiếc sự bướng bỉnh và ương ngạnh của Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn đã dẫn đến sự không tốt đẹp vào ngày 26/4/2023. Nhưng không phải vì lý do có 2 nghị viên phản đổi như ông David Dương đã dẫn chứng lý do. Tôi thấy không cần nhắc lại vì quý vị đã rõ.
Tệ hại hơn nữa các nghị viện Charlie Chí Nguyễn, Namquan Nguyễn và Amy Phan West đã vi phạm trầm trọng Brown Act khi cả 3 đã xem thường mọi người trong phòng họp khi đồng lòng cùng bỏ diễn đàn để chạy theo ông David Dương sau khi ông này trả lại bằng tưởng lục. Ông David Dương không phải là cư dân Westminster và đã đến từ San Jose. Vậy tại sao 3 nghị viên “phe đa số” này bỏ cư dân đang theo dõi buổi họp của thành phố để chạy theo năn nỉ ông David Dương? Đây là phiên họp của cư dân và hội đồng thành phố Westminster hay của ông David Dương?
Không những vậy nghị viên Amy Phan West còn chạy ra bên ngoài phòng họp xin lỗi ông David Dương và bị các nhà báo phản đối mới trở vào phòng họp.
Hi vọng tự hậu Thị trưởng Charlie Chi Nguyễn không nên sử dụng bừa bãi chức vụ Thị trưởng để ban phát bằng vinh danh hoặc tưởng lục một cách vô tổ chức chỉ để đánh bóng tên tuổi và quyền lực một cách bất hợp lệ cho cuộc bầu cử sắp đến. Nhất là hành vi ăn cắp chữ ký đồng viện “e-signature” mà không thông báo hoặc được phép của chủ nhân chữ ký. Đây là một tội hình sự.
Tôi không biết có đủ thì giờ để nói tiếp ở đây hay không nhưng thành phố đã kỳ thị để cho ông David Dương phát biểu quá 10 phút trong khi ông Thị trưởng Charlie rất hùng hổ bảo thủ quan điểm 3 phút hoặc 6 phút cho 2 ngôn ngữ Anh và Việt với cư dân. Tôi nghĩ thành phố nên trở lại sinh hoạt cũ mà đa số các thành phố đã áp dụng và Westminster chúng ta đã sinh hoạt từ nhiều năm nay là 5 phút cho một phát biểu.
Nếu chưa hết giờ hay được cho phép nói tiếp,  tôi yêu cầu thành phố có lời giải thích về vụ bán đất Liberty Park. Nếu quý vị cho phép đấu thầu lại, tôi sẽ bỏ thầu 1 triệu USD thay vì 100 ngàn mà quý vị đã biếu cho người quen biết hay phe nhóm?
Phần Phó Thị trưởng Namquan Nguyễn tuần qua lại tiếp tục dùng kênh Youtube Nam Quan -Trust Media tấn công nhục mạ và bịa đặt về 2 nghị viên Kimberly Hồ và Joe Đỗ Vinh của thành phố Garden Grove cũng như gia đình vợ chồng một cư dân Garden Grove là Cindy Đặng – Lâm Trí. Ngay cả tôi cũng đã bị Phó Thị trưởng Namquan Nguyên lên youtube xúi dục dân chúng tấn công tôi vì cho là tôi là Việt Công, không biết quý vị quản trị thành phố nghĩ sao? Tôi không nói xấu Phó Thị trưởng Namquan Nguyễn thì video này https://youtu.be/YccLeTa72tA  đủ lý do chính đáng để thưa kiện thành phố.
Riêng tôi và cư dân Việt Nam tại Hoa Kỳ rất lấy làm xấu hổ chỉ vì bất đồng ý kiến mà nghị viên Mỹ gốc Việt đã lên youtube dùng những lời lẽ vô giáo dục nhục mạ, gán ghép Việt Cộng và xúi dục dân chúng tấn công người bất đồng chính kiến. Tôi rất xấu hổ mà không muốn nhận “tôi là người Việt Nam nữa”. Qúy vị là những người dân cử lãnh đạo thành phố mà chứng tỏ tư cách mất dậy, vô giáo dục như vậy quý vị không xấu hổ sao? Đề nghị nghị viên Kimberly Hồ và các nạn nhân hãy dùng luật pháp để giải quyết mâu thuẫn giữa quý vị. Nghị viên Namquan đang có sự lẫn lộn giữa 2 chức năng Youtuber và Nghị viên thành phố. Riêng tôi chưa quyết định sẽ thưa thành phố nhưng sau buổi họp này tôi sẽ gửi thư cảnh cáo sẽ tiến hành một vụ kiện thánh phố.
Xin Thượng Đế ban ơn cho mọi người và sức khỏe để tiếp tục điều hành công việc tốt đẹp. Cám ơn quý vị.
Trân Trọng
__________________________________________
Nguyen Hung
Editor-In-Chief
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202
email: bacha52@gmail.com
cc:
– Vietnamese News Media
– OC Register
– OC Weekly
– LA Times
– Voice of OC
Exhibit 1
Có thể là hình ảnh về văn bản

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights