Sat. Dec 2nd, 2023

Bắn người ở Little Saigon 5 năm trước, ông gốc Việt bị dẫn độ từ Mexico về Mỹ

 

SANTA ANA, California (NV) – Một người đàn ông gốc Việt, 30 tuổi, vừa bị bắt giam và bị truy tố tội bắn hai người bị thương ở Garden Grove cách đây gần năm năm, theo đài phát thanh KNX 1070 hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Năm.

Ông Nguyễn Văn Thuận bị dẫn độ từ Mexico về Mỹ hôm Thứ Ba, và đang bị giam giữ với số tiền tại ngoại hậu tra là $1,020,000, theo cảnh sát viên Nick Jensen của Sở Cảnh Sát Garden Grove và theo hồ sơ nhà tù Orange County Jail.

(Hình minh họa: City of Garden Grove)

Chánh án ra lệnh ông Thuận trở lại tòa West Justice Center ở Westminster vào ngày 15 Tháng Năm để tiếp tục xử.

Ông Thuận dính vào một vụ đánh nhau trước khi nổ súng vào ngày 22 Tháng Năm, 2018, bên ngoài một quán cà phê trên đoạn đường số 10000 đường Westminster, Garden Grove, ngay trung tâm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Sau vụ nổ súng, ông Thuận bỏ trốn, nhưng để quên “thông tin cá nhân” tại hiện trường, nhờ đó cảnh sát truy tìm được và bắt ông, theo cảnh sát viên Jensen.

Ông Nguyễn Văn Thuận bị truy tố ba tội định giết người, ba tội tấn công bằng súng bán tự động, và một tội sở hữu vũ khí trong khi đang là tội phạm hình sự. Cả ba tội này đều là tội hình.

Ông Thuận cũng có thể bị truy tố thêm tội nổ súng và nổ súng gây thương tích nặng.

Hai nạn nhân bị nghi can bắn sau đó được đưa vào bệnh viện, ông Jensen nói. (Đ.D.) [kn]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights