Thu. Dec 7th, 2023

 

VÀ TREO KHẨU HIỆU VABA TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM 30 THÁNG 4 TẠI VIỆN BẢO TÀNG THUYỀN NHÂN TẠI SAN JOSE

LÃO MÓC

Dẫn nhập: Theo một youtube được phổ biến trên internet thì lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 tại Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân ở San Jose trong Kelly Park là nơi có nhiều người tham dự nhất.
Chuyện oái oăm là nơi tượng đài để mọi người bái lạy có đặt vòng hoa do Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) mà “trùm rác” David Dương làm Chủ tịch có banner với hàng chữ: TRI ÂN CHIẾN SĨ VNCH VÀ TƯỞNG NHỚ THUYỀN NHÂN
*
Đúng 2 tháng sau ngày tổ chức tiệc VABA đãi 12 món bắt các dân cử Hoa Kỳ “nói một tiếng nói chung”, ngày 26 tháng 4 năm 2023, “Trùm rác” David Dương đã xuất hiện tại phòng họp của thành phố Westminster trả lại bằng tưởng lục mà ông ta đã nhận từ tay Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí và Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan mà trước đây có người mỉa mai là một người
“bưng” và một người “bợ” để dâng “bằng khen” cho “Trùm rác”.

Bà nghị viên Amy Phan ngay lập tức lên tiếng… xin lỗi “trùm rác”. Kể cả Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng. Nhưng “trùm rác” David Dương nhất đinh trả lại bằng khen với lý do là có 2 nghị viên trong Hội đồng Thành phố “không đồng thuận”.

Sau khi tự xác nhận mình không phải là “đảng viên đảng cộng sản”, sau khi trả lại bằng khen để “tạo sự đoàn kết”, “trùm rác” David Dương đã xuất hiện tại cuộc họp báo do youtuber Phố Bolsa thực hiện với sự hiện diện của nhiều youtuber ở Quận Cam, kể cả đài SBTN mà nhiều người gọi là đài Sinh Bắc Tử Nam vì ông giám đốc của đài này kêu gọi “không nên lật đổ Việt Cộng mà chỉ nên xin VC cho người dân tự do và dân chủ”.

Khi “trùm rác” đang trả lời phỏng vấn thì bà nghị viên Amy Phan xuất hiện và lại nói lời xin lỗi bằng Anh ngữ trong sự thờ ơ của ông “trùm rác”.

Theo youtuber Cindy Đặng trên youtube “Kẹo ngọt Bolsa” thì kể cả Thị Trưởng Nguyễn Nguyễn Mạnh Chí và Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan cũng bỏ phòng họp ra “xin lỗi” ông “trùm rác”.

Theo youtuber Cindy Đặng thì việc làm này của “GANG OF 3” Nguyễn Mạnh Chí, Nguyễn Nam Quan, Amy Phan vô cùng nhục nhã vì đã “kỳ thị giàu nghèo”, bưng bợ từ ống quần ông triệu phú David Dương.

Theo youtuber Cindy Đặng, lẽ ra những người này nên xin lỗi những cử tri đã bỏ phiếu cho họ đắc cử.

Ngoài ra, youtuber Cindy Đặng cũng kết án nặng nề youtuber Trần Nhật Phong là đã kéo níu, bưng bợ “trùm rác”; trong khi ông này đang trả lời cuộc phỏng vấn.

Xin nhắc lại, youtuber Trần Nhật Phong là người đã mua vé máy bay từ Houston đến San Jose để dự cuộc họp báo về tiệc VABA do các ông Phạm Đức Vượng, Triệu Hà, Jimmy Phan tổ chức.

Và trong cuộc họp báo này, youtuber Trần Nhật Phong đã dạy dỗ những người tị nạn đáng tuổi cha chú mình cách chống Cộng.
*

Khi tiệc VABA xảy ra, nhà báo Trần Hùng có tiên đoán: “Nồi cháo heo ở Westminster đã lan rộng khắp California, khắp nước Mỹ, khắp các cộng đồng người Việt Nam ở ngoại quốc. Độc chất nồi cháo heo sẽ làm cho lực lượng chống Cộng chia rẽ, rệu rã….”

Xem ra lời tiên đoán của nhà báo Trần Hùng đang trở thành hiện thực.

PHỤ BẢN: KHI “TRÙM RÁC” DAVID DƯƠNG CÔNG KHAI TUYÊN TRUYỀN CHO VIỆT CỘNG
Đầu năm Quý Mão, Tổng lãnh sự VC Hoàng Anh Tuấn công khai tổ chức tiệc mừng tại San Francisco, tại Quận Cam và tuyên bố: “Trong năm nay, chúng tôi sẽ có kế hoạch tiếp xúc với các cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đặc biệt là giới doanh nhân và chính trị gia người Việt tại hải ngoại để giúp đất nước Việt Nam phát triển”.

Ngay lập tức, ngày 25-2-2023, “Việt kiều yêu nước VC” David Dương, tức “Trùm Rác” David Dương ở San José, Oakland và nhà máy rác Đa Phước ở Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc quy tụ 500 doanh nhân, 30 dân cử chính trị gia và 20 nhóm truyền thông và youtube đã đến tham dự. Trong bài viết “Từ “trọc phú” Hoàng Kiều đến “trùm rác” David Dương: CSVN thực hiện chủ
trương chính quyền vận của CSVN”, tôi có đưa ra câu đối của dân gian, như sau:
“Cho ăn một con tôm hùm, trọc phú Hoàng Kiều sỉ nhục người lính Quân lực Việt Nam Cộng Hòa,
Đãi tiệc mười hai món, trùm rác David Dương bắt các dân cử Hoa Kỳ nói “một tiếng nói chung”.

*

Theo đài BBC ngày 10-5-2017 với tựa đề: Đảng viên cộng sản sẽ có thể làm công chức California”, có nội dung như sau:
“Là đảng viên cộng sản sẽ có thể không còn là lý do đuổi việc công chức tiểu bang California, theo một dự luật vừa mới được thông qua. Dự luật AB-22 sẽ còn gửi lên thượng viện California chờ thảo luận và biểu quyết . Nhiều người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang đang phản đối việc này.

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, đảng Cộng Hòa, đại diện địa hạt 34 lên tiếng chống đối dự luật này. Bà nói: “Dự luật AB-22 là một sự xúc phạm đáng kinh ngạc đối với hơn 500.000 người Mỹ gốc Việt tại California là quê hương thứ hai của họ và đối với các chiến binh VNCH và Hoa Kỳ đã chiến đấu chống lại chế độ CS tại Việt Nam, một chế độ đã giết hàng triệu người VN như gia đình tôi”.

Nên biết người đưa ra dự luật AB-22 là dân biểu Rob Bonta của đảng Dân Chủ. Hiện nay ông này là Bộ Trưởng Tư Pháp của California. Và là VIP của đêm tiệc do “trùm rác” David Dương tổ chức vào đêm 22-2-2023 tại Milpitas.
Do đó nên mới có câu: “Đãi tiệc mười hai món, “trùm rác” David Dương bắt các dân cử Hoa Kỳ nói “một tiếng nói
chung” .
Trong quá khứ đã có bà nghị viên hai mặt, phó thị trưởng hai lòng Madison “khen” rác ở nhà máy Đa Phước của “trùm rác” David Dương ở VN “thơm” hơn rác của ông này ở Mỹ.

Nay, không biết có vị dân cử Hoa Kỳ nào có “MỘT TIẾNG NÓI CHUNG” với ông Rob Bonta – người chủ trương “đảng viên cộng sản sẽ có thể làm công chức California”.
Do đó, không nên ngạc nhiên gì khi nghe “trùm rác” David Dương công khai kêu gọi trên youtube là “ba triệu người Việt tỵ nạn VC tại hải ngoại:
– Nên về VN bằng hãng hàng không Vietnam Airlines;
-Nên chạy xe VINFAST;
-Nên mua hàng hóa, thực phẩm từ VN…
để giúp đỡ VN… phát triển.

*

Có người thắc mắc vì sao Tổng lãnh sự VC Hoàng Anh Tuấn ở Săng Phăng không có mặt trong “bữa tiệc lạp bát” của “trùm rác” David Dương? Theo Lão Móc, thắc mắc này dư thừa vì với những lời tuyên bố trên youtube Phố Bolsa, “VIỆT KIỀU YÊU… RÁC” DAVID DƯƠNG rất xứng đáng với chức vụ Bộ Trưởng Thông Tin kiêm Bộ Trưởng Thương Mại của VC.

LÃO MÓC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights