Thu. Dec 7th, 2023

 

Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc (Ảnh: CA Hà Nội).
Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc (Ảnh: CA Hà Nội).
(PLVN) – Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Quản lý thị trường số 13 mới phát hiện và tiến hành tạm giữ hàng nghìn gói thực phẩm bao gồm chân gà, xúc xích cùng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 3h ngày 18/4, Tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế – Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 – Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Quản lý thị trường số 13 tiến hành kiểm tra một xe tải có biểu hiện nghi vấn tại khu vực đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong xe có nhiều thùng carton, in chữ nước ngoài. Bên trong các thùng carton, cơ quan chức năng phát hiện có 900 gói xúc xích và 5.400 gói cánh gà ăn liền.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Toàn bộ các sản phẩm đều in bao bì, nhãn mác bằng tiếng nước ngoài. Tổng trị giá hàng hóa khoảng 40 triệu đồng.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Chủ số thực phẩm là B.V.D (SN 2000, trú tại huyện huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được bất kì hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến nguồn gốc số thực phẩm trên. Đồng thời khai nhận, số thực phẩm này được đối tượng thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó, thuê xe tải, vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội để bán lẻ cho các cửa hàng tạp hóa, ki ốt bán đồ ăn vặt tại các khu vực có trường học, đông học sinh, sinh viên.

Không có mô tả ảnh.

Tiếp đó, đến khoảng 12h30 ngày 19/4/2023, Tổ công tác tiếp tục phát hiện một xe tải có biểu hiện nghi vấn tại khu vực ngã tư BigC Thăng Long, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác thu giữ 300 túi hoa quả nghiền, 140 hộp trà, 70 hộp kẹo không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ số hàng trên để xử lý theo quy định pháp luật.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights