Sat. Dec 2nd, 2023

Vòng bi và hệ thống quang học đang giết chết công nghiệp xe tăng Nga, và có lẽ cả cuộc chiến tranh.
Việc thiếu hệ thống quang học hiện đại đã hạn chế khả năng của Nga trong việc sản xuất xe tăng mới và khôi phục những chiếc cũ đã mất trong cuộc chiến với Ukraine.
Không có mô tả ảnh.
Xe tăng T-72BM3 hoặc T-90M mới yêu cầu hệ thống quang học hiện đại và những hệ thống quang học này thường đến từ Pháp, nhưng Paris đã tước đi thành phần mà Nga cần: ống ngắm kỹ thuật số.
Nhưng ngành công nghiệp thiết giáp của Nga không chỉ thiếu quang học – người Nga còn thiếu một cách thê thảm các ổ bi mà họ mua từ Mỹ và châu Âu trước khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt.
Các hoạt động quân sự của Nga cũng phụ thuộc vào tàu hỏa như phương thức vận tải chính, cũng sử dụng rất nhiều vòng bi.
Vì vậy, người Nga có một lựa chọn: chế tạo thêm xe tăng hoặc không để hệ thống đường sắt sụp đổ.
Có thể là hình ảnh về 1 người
“Trong lịch sử, Nga đã nhập khẩu hầu hết các vòng bi chất lượng cao từ các nhà sản xuất phương Tây. Ví dụ: vào năm 2020, nước này đã nhập khẩu vòng bi trị giá hơn 419 triệu USD, khoảng 55% trong số đó được sản xuất ở Châu Âu và Bắc Mỹ,”.
Tình hình thay đổi sau khi các đồng minh của Kiev tăng cường trừng phạt các ngành công nghiệp chiến lược của Moscow vào tháng 2/2022.
Triển vọng cho ngành công nghiệp xe tăng bắt đầu ảm đạm.
Moscow rất khó giải quyết vấn đề vòng bi. Các nhà máy sản xuất xe tăng
“Uralvagonzavod” và “Omsktransmash”, đang đi vào ngõ cụt do thiếu chúng.
Không có mô tả ảnh.
Theo các chuyên gia, quân đội Nga cần ít nhất 150 xe tăng mới hoặc tân trang mỗi tháng chỉ để duy trì sức mạnh trên chiến trường.
Đứng trước sự lựa chọn giữa việc chế tạo ít xe tăng hơn hoặc đóng băng cơ sở hạ tầng giao thông trên khắp nước Nga, Moscow đã chọn giải pháp thứ nhất.
Kết quả là, các nhà máy “Uralvagonzavod” và “Omsktransmash” xuất xưởng mỗi tháng chỉ vài chục xe tăng hiện đại, hoặc được phục hồi.
Đó là lý do tại sao, người Nga phải dùng những chiếc T-62 cũ của những năm 1960 và T-55 cũ của những năm 1950. QH

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights