KBCHNTV – Kể từ hôm nay tòa soạn sẽ đính kèm link gốc để thuyết phục bản tin có nguồn dẫn không bịa đặt. Trân trọng cám ơn quý đồng nghiệp trong và ngoài nước đã hoan hỉ chấp nhận bài viết được phổ biến rộng rãi và tin tức được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu cho độc giả người việt khắp nơi. Để giúp cho tòa soạn bớt thì giờ sưu tập các tin (vì quá tải thời gian) chúng tôi xin ghi nhận và cám ơn các bạn vui lòng gửi link về email bacha52@gmail.com 

 

https://trithucvn.org/kinh-te/thi-truong/thu-hoi-hon-2-670-o-to-dien-vinfast-vf-8-nguoi-dung-than-phien-xe-nhieu-loi.html

Đức Minh

Cục Canh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (thuộc Bộ Công thương Việt Nam) thông báo hơn 2.670 xe điện VinFast VF 8 (mẫu vừa bán ra thị trường từ tháng 9/2022 – 2/2023) phải được thu hồi để khắc phục lỗi, thay thế thiết bị kết nối bộ kẹp phanh. Một số người dùng than phiền trên các diễn đàn rằng xe có nhiều lỗi, xuất hiện liên tục như: báo lỗi Pin, không hiển thị nút dừng sạc, tình trạng ắc quy yếu, v.v… khiến xe nằm im, không di chuyển được.

Hãng xe VinFast giao 45 chiếc xe ô tô điện VF8 đầu tiên tại thị trường Mỹ
VinFast giảm mạnh giá cho thuê xe điện ở Mỹ, dự kiến giao xe đầu tháng 3

Ảnh minh họa: dẫn qua Hội VinFast/Facebook
Theo cơ quan này, Công ty VinFast đã báo cáo về chương trình thu hồi xe ô tô điện VF 8 (từ tháng 9/2022 – 2/2023). Trong đó, có tổng cộng 2.674 xe đã bán ra thị trường bị ảnh hưởng và nằm trong kho của các đại lý là 875 xe.

 

Mẫu xe phải sửa chữa, thay thế bu – lông kết nối bộ kẹp phanh (caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) (phía dưới cầu trước, bánh xe trái và bánh xe phải) trên các xe VF 8 ECO, VF 8 PLUS – Cục CT&BVNTD cho biết.

Ảnh: baochinhphu.vn
Bên cạnh đó, Công ty VinFast cho hay các xe trong diện bị ảnh hưởng được trang bị hệ thống phanh đĩa có các bu lông lỗi sẽ xảy ra hiện tượng như: sau một thời gian vận hành, các bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực có thể bị lỏng dẫn đến việc xuất hiện tiếng ồn phát ra từ khu vực lắp bộ kẹp phanh trước với khớp nối.

Do đó, nếu không xử lý kịp thời thì có khả năng bu lông này sẽ bị lỏng thêm, ảnh hưởng đến chức năng phanh, làm giảm tác dụng của phanh và có nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình vận hành của xe.

Để đảm bảo an toàn cho người lái xe và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các cơ sở Showroom, xưởng dịch vụ của hãng xe VinFast và của Nhà phân phối chính hãng xe ô tô VinFast gần nhất để được kiểm tra, thay thế bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước phù hợp.

Trên diễn đàn Hội ô tô điện VinFast, một khách hàng cho biết tình trạng xe điện mẫu VinFast e34 không hoạt động ổn định dù mới mua được 10 ngày, thường báo lỗi gây ảnh hưởng đến việc đi lại. Trước đó, người dùng này cũng từng sử dụng xe VinFast Lux SA, Fadil (động cơ xăng).

Theo mô tả của chủ xe, các lỗi của xe xuất hiện liên tục như: lỗi cảm biến hỗ trợ đỗ xe, báo lỗi Pin, không hiển thị nút Dừng sạc, tình trạng ắc quy yếu,…. sự cố thường xảy ra bất ngờ nên khiến xe không di chuyển được, ảnh hưởng tới việc đi lại và cuộc sống.

 

Lỗi xe VinFast e34 được người dùng chia sẻ trên diễn đàn sau khi mua xe được 10 ngày. (Ảnh chụp màn hình: Hội VinFast VF E34 VF8…/Facebook)
Tại một diễn đàn khác (Hội xe điện VinFast Việt Nam), vào ngày 1/2/2023, người dùng xe điện VinFast mới trải nghiệm xe được 1 tuần thì xe báo lỗi và đứng im không chạy. Sau khi được hướng dẫn cách “reset” thì xe mới đi được nhưng vẫn báo lỗi Pin.

Ảnh chụp màn hình: Hội xe điện VinFast Việt Nam/Facebook

Ảnh: dẫn qua Hội xe điện VinFast (VN Club)/Facebook)
Vào đầu tháng 3/2023, hãng xe điện VinFast cũng thông báo bàn giao 45 chiếc ô tô VF 8 đầu tiên cho khách hàng tại bang California (Mỹ), đây là số lượng nằm trong 999 chiếc được vận chuyển đến thị trường Mỹ vào tháng 12/2022.

Đức Minh

Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, kênh truyền thông, vui lòng chỉ sử dụng nội dung khi có sự cho phép của Trí Thức VN.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights