Thu. Dec 7th, 2023

KBCHNTV – Kể từ hôm nay tòa soạn sẽ đính kèm link gốc để thuyết phục bản tin có nguồn dẫn không bịa đặt. Trân trọng cám ơn quý đồng nghiệp trong và ngoài nước đã hoan hỉ chấp nhận bài viết được phổ biến rộng rãi và tin tức được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu cho độc giả người việt khắp nơi. Để giúp cho tòa soạn bớt thì giờ sưu tập các tin (vì quá tải thời gian) chúng tôi xin ghi nhận và cám ơn các bạn vui lòng gửi link về email bacha52@gmail.com 

https://congly.vn/khoi-to-cuu-pho-chu-tich-ubnd-tinh-quang-ninh-376069.html

 

Gia Anh

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành bị khởi tố để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, ngày 20/4, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thành, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều và ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 360, Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Kết quả điều tra cho thấy, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên diện rộng tại thị xã Đông Triều ở thời điểm đầu năm 2021, trong quá trình chỉ đạo công tác phòng chống dịch, ông Phạm Văn Thành và ông Nguyễn Văn Bình khi còn giữ cương vị lãnh đạo ở thị xã Đông Triều, đã có những chỉ đạo trái quy định, thiếu trách nhiệm, dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cán bộ thuộc các cơ quan chức năng của thị xã Đông Triều.

Đây là vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh theo dõi, chỉ đạo.

Được biết, ông Thành từng làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy. Từ tháng 1/2020 đến hết tháng 6/2021, ông làm Chủ tịch rồi Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều.

Sau đó, ông Thành được HĐND tỉnh Quảng Ninh bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Vào tháng 9/2022, ông Thành bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tại thị xã Đông Triều.

Đồng thời ông Thành cũng được Tỉnh ủy Quảng Ninh quyết định cho thôi tham gia BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025; điều động, phân công đảm nhận chức vụ Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho đến khi bị khởi tố.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights