Sat. Dec 9th, 2023

FBI và Cơ quan Mật vụ (FBI) thân cận Joe Biden đang tích cực cố gắng ngăn chặn người dân Mỹ biết sự thật về cách một khẩu súng thuộc sở hữu của Hunter Biden được cho là đã bị ném vào thùng rác của một cửa hàng tạp hóa đối diện với một trường trung học.

Chúng tôi (Judicial Watch) đã đệ đơn kiện căn cứ theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) đối với hồ sơ của FBI về khẩu súng (Judicial Watch v. U.S. Department of Justice (No. 1:23-cv-00920)).

Judicial Watch đã kiện sau khi FBI khép kín và giữ lại hồ sơ theo yêu cầu của FOIA ngày 30 tháng 1 năm 2023 của chúng tôi về:
Tất cả hồ sơ, bao gồm báo cáo điều tra, nhật ký điện thoại, lời khai của nhân chứng, biên bản ghi nhớ và tài liệu mua súng, liên quan đến giao dịch mua, sở hữu và xử lý súng được báo cáo của Hunter Biden đã bị vứt bỏ trong thùng rác Delaware vào khoảng tháng 10 năm 2018.

Tất cả hồ sơ liên lạc của các quan chức FBI liên quan đến việc mua, sở hữu và vứt bỏ vũ khí được báo cáo.
Trong một vụ kiện riêng biệt, chúng tôi đã nhận được hồ sơ từ Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho thấy FBI có hành động bất thường để giúp Hunter Biden che dấu.

Bao gồm trong những hồ sơ đó là phản hồi cho một cuộc điều tra qua email vào tháng 2 năm 2021 từ phóng viên Politico Ben Schreckinger về việc Cơ quan Mật vụ tham gia vào cuộc điều tra vụ súng Hunter Biden. Trong phản hồi, Phòng Truyền thông yêu cầu “thêm thông tin hoặc tài liệu.” Schreckinger trả lời: “Chắc chắn rồi. Các đặc vụ đã đến thăm StarQuest Shooters & Survival Supply và yêu cầu sở hữu giấy tờ mà Hunter đã điền để mua một khẩu súng ở đó. FBI cũng có một số liên quan trong cuộc điều tra.”

Cũng trong những hồ sơ đó là một email vào tháng 3 năm 2021 của phóng viên Lorena Mongelli của New York Post, người đã liên hệ với Văn phòng Truyền thông của Sở Mật vụ, yêu cầu bình luận về các tin nhắn văn bản trên máy tính xách tay bị mất của Hunter Biden:
Có vẻ như các tin nhắn văn bản đã được gửi từ Hunter Biden, trong đó anh ta chỉ ra rằng Cơ quan Mật vụ trên thực tế đã phản ứng với sự cố [súng] ngày 23 tháng 10 năm 2018. Thông tin này mâu thuẫn với tuyên bố trước đây của bạn liên quan đến vụ việc và chúng tôi muốn biết liệu Sở Mật vụ có muốn phản hồi những phát hiện mới này hay không.

Một người từ Văn phòng Truyền thông, tên đã bị xóa trả lời: “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu của bạn, bạn có thể cung cấp bản sao của những tin nhắn văn bản bị cáo buộc này để tham khảo không?”
Mongelli trả lời:
Daily Mail thực sự đã đăng các bản sao của cùng một tin nhắn văn bản mà NY Post đang tham khảo.

Đây là những gì một tin nhắn văn bản nói:

“Cô ấy đã lấy trộm khẩu súng từ hộp khóa cốp xe của tôi và ném nó vào thùng rác đầy ắp ở Jansens [sic]. Sau đó nói với tôi rằng đó là vấn đề của tôi cần giải quyết,” Hunter viết.

“Sau đó, khi cảnh sát, FBI, cơ quan mật vụ đến hiện trường, cô ấy nói rằng cô ấy đã lấy nó từ tôi vì cô ấy sợ tôi sẽ làm hại bản thân do vấn đề về ma túy và rượu cũng như mối quan hệ không ổn định của chúng tôi và cô ấy lo sợ cho bọn trẻ. ”

Vào tháng 10 năm 2020, The Blaze đưa tin rằng vào tháng 10 năm 2018, khẩu súng ngắn của Hunter Biden đã bị Hallie Biden, góa phụ của Beau, con trai của ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ là Joe Biden, lấy đi. Năm 2021, Politico đưa tin:
Hallie đã lấy khẩu súng của Hunter và ném nó vào thùng rác phía sau một cửa hàng tạp hóa, chỉ để quay lại sau đó thì thấy nó đã biến mất.

Cảnh sát Delaware bắt đầu điều tra, lo ngại rằng thùng rác nằm đối diện một trường trung học và khẩu súng bị mất có thể được sử dụng trong một vụ phạm tội, theo các quan chức thực thi pháp luật và một bản sao báo cáo của cảnh sát mà POLITICO thu được.

Nhưng một điều kỳ lạ đã xảy ra vào thời điểm đó: Các nhân viên Mật vụ đã tiếp cận chủ cửa hàng nơi Hunter mua khẩu súng và yêu cầu lấy giấy tờ liên quan đến việc mua bán, theo hai người, một người đã trực tiếp biết về vụ việc và người kia đã được một nhân viên Sở Mật vụ thông báo ngắn gọn sau sự việc.

Tất cả những điều này có nghĩa là gì: FBI và Sở Mật vụ đều dính líu đến một chiến dịch làm sạch tham nhũng để bảo vệ Hunter Biden khỏi hậu quả hình sự của vụ bê bối súng của anh ta. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi tìm hiểu thêm!

Cơ quan giám sát tư pháp kiện hồ sơ về việc cánh tả đe dọa các thẩm phán Tòa án tối cao

Các thẩm phán Tòa án Tối cao bảo thủ đang bị tấn công bởi phe cực đoan với sự hỗ trợ ngầm của chính quyền Biden. Và Judicial Watch vừa đệ đơn kiện để vạch trần cuộc tấn công này vào hệ thống chính quyền hợp hiến của chúng ta.

Chúng tôi đã đệ đơn kiện Đạo luật Thông tin Công cộng Maryland (PIA) về các hồ sơ từ Sở Cảnh sát Quận Montgomery liên quan đến các cuộc biểu tình bất hợp pháp bên ngoài nhà của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Kavanaugh và Chánh án Roberts (Judicial Watch, Inc. v. Sở Cảnh sát Quận Montgomery (No. C-15-CV-23-001360)).

Judicial Watch đã đệ đơn kiện lên Tòa án Lưu động Quận Montgomery sau khi Cảnh sát Quận Montgomery không phản hồi yêu cầu của Đạo luật Thông tin Công cộng (PIA) ngày 16 tháng 6 năm 2022 về:
Tất cả các bản ghi bao gồm thông tin liên lạc qua email (bao gồm email, chuỗi email hoàn chỉnh và tệp đính kèm email), bản ghi nhớ

Tất cả các hồ sơ bao gồm thông tin liên lạc qua email (bao gồm email, chuỗi email hoàn chỉnh và tệp đính kèm email), bản ghi nhớ, bản ghi nhớ dự thảo, báo cáo, báo cáo điều tra, báo cáo sự cố và thông tin liên lạc khác do Sở Cảnh sát Quận Montgomery duy trì và/hoặc liên lạc với bất kỳ bên nào được liệt kê dưới đây các cơ quan, hoặc nhân viên của các cơ quan đó liên quan đến các cuộc biểu tình, biểu tình, tuần hành, hái lượm hoặc tụ tập tại nhà ở Quận Montgomery của Chánh án Tòa án Tối cao John G. Roberts Jr. và Thẩm phán Brett M. Kavanaugh.

(1) Cục Thống chế Hoa Kỳ (tên miền usdoj.gov)

(2) Cục Điều tra Liên bang (tên miền fbi.gov)

(3) Bộ Tư pháp (tên miền Justice.gov)

(4) Cảnh sát bang Maryland (tên miền maryland.gov)

(5) Văn phòng Tổng chưởng lý Maryland (tên miền oag.state.md.gov)

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, Politico đã công bố một bản dự thảo bị rò rỉ về ý kiến ​​đa số của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ trong vụ Dobbs kiện Tổ chức Y tế Phụ nữ Jackson (Số 19-1392), một quyết định sau đó sẽ lật ngược các quyết định ủng hộ phá thai của tòa án Roe v. Wade (410 U.S. 113 (1971)) và Planned Parenthood of Southeastern Pa. v. Casey (505 U.S. 833 (1992)).

Sau vụ rò rỉ, những người cánh tả đã nhắm mục tiêu vào nhà của các thẩm phán bảo thủ bằng các cuộc biểu tình vi phạm luật liên bang, nghiêm cấm “can thiệp, cản trở hoặc cản trở việc thực thi công lý… với mục đích gây ảnh hưởng đến bất kỳ thẩm phán, bồi thẩm viên, nhân chứng hoặc viên chức tòa án nào.” Một số thẩm phán đã nhận được những lời đe dọa giết người và vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, một người đàn ông được trang bị vũ khí nặng nề đã bị bắt bên ngoài nhà của Thẩm phán Kavanaugh ở Bethesda và bị buộc tội cố ý giết người.

Vì những vi phạm luật biểu tình bảo vệ các thẩm phán vẫn chưa được thi hành, Tổng chưởng lý Merrick Garland đã bị cáo buộc trong phiên điều trần gần đây của Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc chính trị hóa Bộ Tư pháp và truy tố những người bảo thủ mạnh mẽ hơn những người theo chủ nghĩa tự do.

Trong hơn một năm, Sở Cảnh sát Quận Montgomery đã cản trở một cách bất hợp pháp yêu cầu của chúng tôi về hồ sơ và thông tin liên lạc với chính quyền Biden về các cuộc biểu tình nguy hiểm và bất hợp pháp đang cố gắng đe dọa các thẩm phán Tòa án Tối cao tại nhà của họ. Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ ra tòa.

NASA tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của công chúng để hỗ trợ tốt hơn cho các nhóm thiểu số trong sứ mệnh công bằng của mình

Giờ đây, bạn cũng có thể tham gia vào sứ mệnh “công bằng” của Tổng thống Biden. Cơ quan vũ trụ của chúng tôi không hướng tới các vì sao với cơ quan này mà hướng tới “các cộng đồng không được phục vụ đầy đủ” – blog Biên niên sử tham nhũng của chúng tôi có thông tin chi tiết về chương trình Biden lấy cảm hứng từ lý thuyết chủng tộc quan trọng mới nhất này:
Một năm sau khi triển khai Kế hoạch hành động công bằng mở rộng đã trao khoảng 2 tỷ đô la cho “các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn”, cơ quan vũ trụ của quốc gia muốn làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và hỗ trợ các cộng đồng chưa được phục vụ bằng hàng tỷ đô la tài trợ và hợp đồng mà cơ quan này phân phối hàng năm. Để hoàn thành sứ mệnh quan trọng này, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) đang tìm kiếm ý kiến đóng góp từ công chúng về những rào cản và thách thức ngăn cản thành viên của các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ nhận được tiền. Cơ quan này rõ ràng đang “tìm kiếm công chúng để cung cấp phản hồi cụ thể về các quy định, chính sách, thực tiễn và quy trình mua sắm, tài trợ và thỏa thuận hợp tác nhằm ngăn cản các thực thể theo đuổi cơ hội mua sắm, tài trợ và thỏa thuận hợp tác của NASA,” theo một tuyên bố gần đây công bố thông báo Đăng ký Liên bang.

NASA sẽ xem xét đầu vào và sử dụng thông tin để đánh giá, thực hiện, sửa đổi, mở rộng và hợp lý hóa cách thức phân bổ tiền để “xóa bỏ các rào cản và thách thức bất bình đẳng có hệ thống mà các thành viên của cộng đồng không được phục vụ”, tài liệu Yêu cầu Thông tin (RFI) mới nêu rõ. . Ngân sách năm tài chính 2023 của NASA là 32,35 tỷ đô la và họ có kế hoạch chi một khoản lớn, khoảng một phần ba hay 10,42 tỷ đô la, cho loại giải thưởng mà họ muốn trao cho nhiều nhóm thiểu số hơn thông qua hàng nghìn khoản tài trợ và hợp đồng. Theo Kế hoạch hành động công bằng của mình, NASA đã yêu cầu các nhà thầu gửi kế hoạch đa dạng, công bằng, hòa nhập và khả năng tiếp cận cho các hợp đồng và ít nhất một báo giá là từ một doanh nghiệp thuộc sở hữu thiểu số là chưa đủ. Khi cơ quan công bố kế hoạch khoảng một năm trước, họ đã hứa sẽ đánh giá các chương trình, xác định các rào cản mang tính hệ thống và tham gia tiếp cận cộng đồng để đảm bảo quyền tiếp cận và đại diện công bằng và vô tư cho tất cả những người muốn đóng góp cho công việc trong không gian. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm tăng cường các nhà thầu từ các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ, mở rộng tính công bằng trong quy trình mua sắm, giảm thiểu các thách thức về môi trường ở các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ và mở rộng khả năng tiếp cận các nhóm dân cư có Trình độ tiếng Anh hạn chế (LEP) trong các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ.

Đối với dự án đầu vào công khai mới, NASA cung cấp một danh sách các câu hỏi làm hướng dẫn. Cơ quan yêu cầu các đề xuất bổ sung về Đa dạng, Công bằng, Hòa nhập và Khả năng tiếp cận (DEIA) (ngoài hạn ngạch hợp đồng thiểu số) để đảm bảo các khoản tài trợ bao gồm các thành viên của các cộng đồng chưa được phục vụ. Họ cũng muốn các ý tưởng điều tra và đảm bảo các nhà thầu “làm việc siêng năng để bao gồm các thành viên của các cộng đồng chưa được phục vụ” và các chi tiết cụ thể về các quy định, chính sách và thông lệ đã ngăn cản người thiểu số nhận giải thưởng. NASA cũng muốn biết cơ quan này có thể cung cấp những nguồn lực nào để hỗ trợ tốt hơn cho các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ trong việc xác định các cơ hội và đề xuất mới để cộng tác tốt hơn với các Trường Đại học và Cao đẳng Da đen trong Lịch sử (HBCU) và các Tổ chức Phục vụ Dân tộc thiểu số (MSI) khác để tiếp cận và tăng số lượng hợp đồng và các khoản tài trợ được trao cho “các cộng đồng chưa được phục vụ”.

Để làm rõ các thuật ngữ nhất định, cơ quan vũ trụ đưa ra các định nghĩa trong thông báo mới. Nó mô tả sự công bằng là sự đối xử nhất quán và có hệ thống đối với tất cả các cá nhân một cách công bằng, chính đáng và không thiên vị, bao gồm cả những cá nhân thuộc các cộng đồng thường bị từ chối đối xử như vậy, chẳng hạn như Người da đen, Người Latinh, Người bản địa, Người Mỹ bản địa, những người khác thuộc người da màu và LGBTQI+. Các cộng đồng chưa được phục vụ được định nghĩa là các nhóm dân cư và cộng đồng địa lý đã bị từ chối một cách có hệ thống cơ hội tham gia đầy đủ vào các khía cạnh của đời sống kinh tế, xã hội và công dân. Theo Quản trị viên NASA Bill Nelson, trong “hành trình hướng tới sự công bằng” của NASA, mục tiêu chính của cơ quan là vượt qua các rào cản hệ thống hữu hình và vô hình cản trở việc tiếp cận công bằng, toàn diện đối với các chương trình của chính phủ. Cựu phi hành gia và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Florida tuyên bố mục tiêu mới của cơ quan ông là “tìm cách xác định rõ hơn và loại bỏ các rào cản hạn chế cơ hội trong các cộng đồng ít được phục vụ và thiếu đại diện trong lịch sử và coi công bằng là yếu tố cốt lõi trong mọi sứ mệnh của NASA nhằm truyền cảm hứng cho một thế hệ mới, toàn diện hơn. ”

(Translate by Google)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights