– LÃO MÓC


Tôi nghĩ với 2 bài viết có cùng tựa “Thần khẩu buộc xác phàm” đã quá đủ để dư luận nhận ra sự thật trong vụ các ký giả người Mỹ bị khủng bố sát hại nhưng 33 năm qua, nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn chưa tìm được thủ phạm. Phóng viên AC Thompson của ProPublica với cuốn phim phóng sự “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” đã là “ngọn lửa xuyên băng” sẽ giúp cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ “rửa mặt”, cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ không còn bị coi là “công dân hạng hai” khi Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI mở lại những vụ án đã bị “đông lạnh” trong 3 thập niên qua.

Tôi cũng đã rất hy vọng bà Nghị sĩ Janet Nguyễn sẽ nhủ lòng thương xót người thanh niên cùng trang lứa với mình là anh Nguyễn Thanh Tú, người con trai thứ 6 của cố ký giả Đạm Phong qua bức thư ngỏ của anh, bà Nghị sĩ Janet Nguyễn sẽ nhìn thấy khuyết điểm của mình (do vô tình hay bị xúi
giục hoặc vì thiếu thông tin) sẽ thực hiện những lời thỉnh cầu của anh Nguyễn Thanh Tú.

Lòng đang tràn trề hy vọng thì chua chát thay lại nhận được email từ ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, có nội dung như sau:

“From: Hoang Co Dinh [mailto:hoangcodinh]
Sent: Saturday, January 16, 2016 11:09 PM
To: ‘Paul Van’
Cc: ‘Loc Vu’; ‘Chan Tran’; ‘Suc May’; ‘janetnguyen’
Subject: RE: [PhungSuXaHoi] TNHH: NÓI CHUYỆN VỚI PHÓNG VIÊN A.C.THOMPSON

Kg ông Paul Van và quý vị quan tâm,
Mặt Trận Kháng Chiến trước đây và đảng Việt Tân ngày nay chỉ là một tập hợp nhỏ của một số người Việt cùng nhau tranh đấu cho Tự Do cho Dân Tộc, chẳng nên so sánh MT/VT với chính phủ
VNCH để kỳ vọng chúng tôi có khả năng điều tra nguyên nhân và thủ phạm cái chết của 5 đồng bào cách đây 30 năm như chính phủ VNCH đã đã từng minh chứng đặc công T4 Việt Cộng đã ám sát Dân Biểu Trần Văn Văn và Gs Nguyễn Văn Bông.

Chưa kể là ngay chính cơ quan FBI cũng phải bó tay sau 15 năm điều tra.

Ký giả AC Thompson và một số người hùa theo ông ta, cứ cố gán ghép tiếng xấu cho MT/VT. Nhân cuối tuần, xin trả lời ông dài dòng một chút:
Xét về 5 đồng bào nạn nhân thì thấy rằng:
Ông Dương Trọng Lâm bị ám sát trước khi có MT, và FBI đã chính thức công bố là ông ấy bị giết vì tư thù, liên quan tới tiền bạc.

Ông Hoài Điệp Tử bị chết vì cháy nhà, nghe tên ông ấy thì có vẻ là một soạn giả cải lương hơn là một nhà báo bị ám sát vì lý do chính trị. Tôi không nghe nói báo của ông ta công kích ai, còn bài viết tấn công MT thì 100% là không có.
Ông Đỗ Trọng Nhân là một nhân viên ấn loát, ngoài chuyện xếp chữ hay đánh máy bài vở, tôi không rõ ông ấy có viết lách gì không, cá nhân tôi chưa hề nghe nói ông ta là tác giả bài báo nào. Tôi không rõ nguyên nhân cái chết của ông ta nhưng bảo rằng ông ta là một trong 5 ký giả bị sát hại thì quá gượng ép.Ông Đạm Phong có tờ báo tại Houston, ông ta cho biết là gia cảnh đông con và nghèo, vẫn phải tự mình đi giao báo tại các nơi. Chuyện này không có gì xấu, nhưng với gia thế như vậy mà tự nhận là đã bỏ tiền bay qua Thái Lan để điều tra về MT và kết luận là MT bịp thì người có chút suy luận làm sao có thể tin được ông ta, vậy thì chấp nhất làm gì. Ngoài MT ông Đạm Phong còn viết xấu cho ai khác mà gây nên thù oán thì tôi không rõ,
Có lẽ chỉ có ông Lê Triết là đáng cho là 1 ký giả bị ám sát. Ôm đồm thêm 4 ông kia chỉ làm nhiễu câu chuyện và hé lộ dụng tâm của tác giả, dụng tâm đó ra sao xin miễn đề cập tại đây.


Với lối “lý luận” rất hậu tiến “thì còn ai vào đây nữa” vài nhân vật cứ muốn quy chụp cho MT, có giải thích cũng bằng thừa. Còn với AC Thompson, ông ta nhấn mạnh vào 2 điểm: K9 là bộ phận giết người của MT, Dương Trọng Lâm bị ám sát bởi VN Diệt Cộng Hưng Quốc Đảng thì cũng là MT vì VNDCHQĐ chỉ là một tên khác của MT.” (Hết email).

Vì biết “khả năng con lừa đất Kiềm” của ông Hoàng Cơ Định (HCĐ) nên trong những bài viết về Mặt Trận (MT) trước kia và đảng Việt Tân (VT), tôi ít khi đề cập đến HCĐ. Ngay sau khi cuốn phim phóng sự “Terror in Little Saigòn” trình chiếu vào ngày 3 tháng 11 năm 2015, ông HCĐ vào ngày 6-11-2015 đã trả lời phỏng vấn nhà báo Hà Giang (báo NV) như sau: “Nhưng nếu trong một cộng đồng, có một người cầm bút tử nạn là lập tức cho là họ bị đàn áp vì sự nghiệp giết lách thì cộng đồng đó có đáng cho là trưởng thành hay chăng?”
Giọng điệu này thì cũng y chang như giọng điệu của dogtor Brake, “Vua ăn Phân” bẩn nhất ở Hoa Kỳ. Giọng điệu này đã bị nhà báo kỳ cựu Đinh Từ Thức “khai tâm” như sau:
(“Nếu chỉ là câu nói vô tình, đó là sự đáng tiếc. Nếu cố ý, đó là câu nói nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận. Nói chung, ông (HCĐ) nêu một nhận định đúng. Nhưng nó không đúng với trường hợp các nhà báo bị giết. Từ trước tới nay, có nhà báo từ trần do nguyên nhân không bình thường,
nhưng tên tuổi không nằm trong danh sách những người bị đàn áp vì sự nghiệp viết lách. Trong khi ấy, qua bằng chứng còn lại, tất cả những người bị giết, trừ một người là chuyên viên kỹ thuật, đều là những nhà báo cương quyết bày tỏ lập trường của họ, bất chấp áp lực. Họ đích thực là nạn nhân của những vụ giết người bịt miệng. Trong số này không có ai là nhà báo ra đường bị xe cán, rồi cộng đồng hô hoán lên là họ chết vì sự nghiệp viết lách”. Trích “Nhìn vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết – Đinh Từ Thức).

Đã được nhà báo ĐTT “khai tâm” tới như vậy mà vẫn HCĐ vẫn “viết bậy, cãi bừa” một cách ngu xuẩn như sau:
“Ông Đạm Phong có tờ báo tại Houston, ông ta cho biết là gia cảnh ông ta đông con và nghèo, vẫn phải tự mình đi giao báo tại các nơi. Chuyện này không có gì là xấu; nhưng gia thế như vậy mà tự nhận là đã bỏ tiền bay qua Thái Lan để điều tra về Mặt Trận và kết luận là Mặt Trận bịp người thì người có chút suy luận làm sao có thể tin được ông ta, vậy thì chấp nhất mà làm gì.”

Không gọi chuyện này là chuyện “thần khẩu buộc xác phàm” thì phải gọi là gì?

Bà Nghị sĩ Janet Nguyễn vì thiếu thông tin đã làm chuyện “thần khẩu buộc xác phàm ” là đưa ra một “thông cáo báo chí” bênh vực những kẻ bị tình nghi là “khủng bố”.
Anh Nguyễn Thanh Tú đã gửi một bức thư ngỏ cho bà ta, bà ta đã thay đổi thái độ..
Nay, ông HCĐ lại chơi ngay một cái email “có tầm cỡ” ngang hàng với email của ông “bé óc to mồm” đã gửi cho “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Lương Thiện bảo rằng Nguyễn Xuân Nghĩa là Việt Cộng!

Tôi không tin anh Nguyễn Thanh Tú, một người con, năm 19 tuổi, đã nhìn thấy bọn khủng bố hù dọa giết cha mình và sau đó, chúng đã giết. Và anh đã quyết tâm tìm công lý cho cha mình suốt 3 thập niên qua để ông HCĐ viết lách một cách ngu xuẩn để vu khống, mạt sát lý tưởng của bố anh ta là cố ký giả Đạm Phong, người mà đối với tôi là “một nhà báo can đảm đã dám hy sinh của sinh mạng của mình để nói lên tiếng nói của Lẽ Phải và Sự Thật” và đã chết vì những điều mà ông ta tin là Lý Tưởng của mình!

LÃO MÓC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights