Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt ông Nguyễn Trọng Phùng, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh này với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Trưa 13.4, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Trọng Phùng, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh này về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Cao Bằng - Ảnh 1.

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phùng

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP.Cao Bằng và các đơn vị liên quan.

Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố, bắt tạm giam Hà Minh Huy (36 tuổi, trú P.Đề Thám, TP.Cao Bằng), cán bộ Chi cục Thuế TP.Cao Bằng về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bắt phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Cao Bằng - Ảnh 2.

Bị can Hà Minh Huy

CONG AN CUNG CẤP

Cùng tội danh, Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố, cho tại ngoại đối với Đàm Văn Hiệu (51 tuổi, trú P.Tân Giang, TP.Cao Bằng), Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế H.Thạch An (Cao Bằng).

Ngoài ra, một số lãnh đạo, cán bộ khác của Chi cục Thuế TP.Cao Bằng, Văn phòng Đăng ký đất đai và Phòng Quản lý đất đai (thuộc Sở TN-MT Cao Bằng)… cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Các bị can bị cáo buộc đã có sai phạm trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất trụ sở Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng vào tháng 9.2017 sau khi đã bán đấu giá, gây thiệt hại khoảng 9 tỉ đồng.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights