Sat. Dec 2nd, 2023

 

KBCHNTV – Vì sự nhạy cảm của nội dung tòa soạn sẵn sàng tháo gỡ bài viết này nếu có văn thư của bộ 4T , văn phòng Chủ tịch nước, VP Tổng Bí Thư

 

https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1762529

Tiếp viên Võ Tú Quỳnh đã bay sang Thuỵ Sĩ ngày 5/4/2023 và một tiếp viên khác (thứ 5) bồ nhí con ông Tổng là những tin tức đang hâm nóng mạng xã hội.

Blogger Giobay chia sẻ:”
Tiếp viên hàng không quyền lực nhất Việt Nam của Võ Tú Quỳnh đã chính thức hạ cánh an toàn tại Thụy Sĩ vào lúc 8:00 Ngày 05/04/2023 Giờ Việt Nam Con của quan chức cấp cao Phải ở cái tầm khủng khiếp đó!
Tú Quỳnh là gái đẹp đương thời có công đưa về 11.4 kg kem đánh răng làm sạch VN “vệ sinh Mỹ quan công sở” nhà đài sẽ ăn nói “không bẩn”.

 

Và đặc biệt hơn nữa là dập tắt được đám cháy lớn “củi tươi hay khô đều cháy” chỉ bằng một bãi…
Được uu tiên ra nước ngoài định cư hạ cánh an toàn là đúng rồi “đem gái đẹp tiếp tục đi đánh sứ ngưới…”
(chỉ có “con quan lại làm quan” là “hồng phúc của dân tộc“ cùng với đám dân đen VN là dlv tiếp tục chửi Mỹ và Tư Bản để ôm chân Tầu-Nga anh Tập cùng anh Putin…là phải ở lại…)

Blogger Hải Đăng chia sẻ:”
Võ Tú Quỳnh cháu ruột của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã bay sang định cư ở Thụy Sĩ, cuộc đời em giờ bước sang trang mới tươi đẹp hào hoa. Vẫy tay chào Việt Nam với lòng vui xao xuyến.
BỐN TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG XÁCH 11KG MA TUÝ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÌ CÓ NGƯỜI LÀ CHÁU TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC?
Theo ông Bùi Thanh Hiếu, một nữ tiếp viên trẻ “có dây dưa đến ông to” có người tình bên Châu Âu đứng ra tổ chức vận chuyển ma tuý nhiều lần như trên. Và vụ bắt giữ này không đơn giản là án ma tuý, mà do phe phái của các quan chức Cộng sản “đánh đấm” nhau để giành chức ghế Tổng Bí thư. Và nếu không có chuyện tranh giành quyền lực này, thì các nữ tiếp viên vẫn vô tư xách ma tuý về Việt Nam mà không hề hấn gì.”

Blogger Vạch mặt chia sẻ:”
Sau 5 này đã biết được 6 người
1. Bùi thị phương thảo sn 97 Quê quán Hà Nội,
2. phi công pig pilot daddy.tên thật trần hải đông,quê quán tp hồ chí minh
3. võ tú quỳnh .04/12/1993 quê quán Tp hồ chí minh
4. Đặng phương vân .07/10/1996. Quê quán hà nội
5. nguyễn thanh thủy .01/08/1986 quê quán tp hồ chí minh
6. trần thị thu ngân 20/10/1993 quê quán Khánh hòa
Đã nhiều lần vận chuyển rồi c an quốc tế và c an Việt Nam đã lên chuyên án theo dõi gần 1 năm nay rồi
1 lần trót lọt mỗi người nhận được 800tr tiền công
Cập nhật Vụ 4 tiếp viên hàng không Vn xách mai thúy :
– Vận chuyển mai thúy 5 lần trót lọt rồi. Hai lần nhận số tiền lớn ,lần đầu là 800tr đồng hồ tệ ,lần thứ 2 là 1 triệu USD
– Bắt thêm 1 đứa bên đoàn bay Úc ( đứa thứ 5 bị bắt)
– Không có đứa nào bị oan hết
– Con nhỏ Ngân 93 là chủ mưu vụ vận chuyển này.( chủ mưu mà vận chuyển ít nhất mí khôn )
-Ngay thời điểm bị bắt, trong tài khoản Ngân 93 có….27 tỷ ( buôn mai thúy ko giàu nhanh mí lạ)
Update:
Trước khi vụ bắt hàng mai thúy xảy ra, toàn bộ hải quan sân bay TSN bị thay thế hết.
Có nghĩa: có thể có đường dây dính líu luôn tới hải quan.”

Bloger Binh Thanh chia sẻ:”
UẨN KHÚC TRONG VỤ XÁCH TAY MA TUÝ???
Thực ra ngày 16.03.2023 Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 5 tiếp viên hàng không của Vietnamairlines chứ không phải chỉ có 4 như báo chí đưa tin.
Lần ngược lại những thông tin ban đầu thì người ta chỉ đưa tin có 3 nữ tiếp viên bị bắt vì quả tang xách ma tuý từ Pháp vào VN. Lúc đó báo chí không đưa tên của cô Võ Tú Quỳnh (được cho là cháu anh Thưởng).
Bây giờ khi CA thả ra thì lại lòi ra cô thứ 5, mà báo chí VN cố tình giấu tên chỉ viết tắt là B.T.P.T người MÔI GIỚI cho Trần Thị Thu Ngân nhận hàng của một người bên Pháp mang về chia cho ba cô kia mỗi người mang một ít (cho đỡ bị chú ý).
Cho dù báo chí VN cố tình giấu tên cô thứ 5, nhưng dân mạng gọi đích danh cô ta là Bùi Thị Phương Thảo, và còn khẳng định “đó là bồ nhí của con trai Nguyễn Phú trọng tên là Nguyễn Phú trường, mới nhậm chức Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ của Ban tuyên giáo TƯ
Thói quen đóng giả “gia đình trong sạch” của ông Trọng khiến cô bồ nhí của con trai ông cũng cẩn thận không trực tiếp nhúng tay vào xách hàng, mà chỉ MÔI GIỚI. Và vì không ai dám làm mếch lòng kẻ độc tài khét tiếng nhưng GIẢ NHÂN và THÙ DAI như ông Trọng, do sợ bị TRUY ĐUỔI như Trịnh Xuân thanh, nên báo chí VN lúc đầu tính giấu nhẹm cả cô Võ Tú Quỳnh, lẫn Bùi thị phương thảo….
Song giờ thì lộ diện cô thứ 5 quan trọng nhất trong vụ án TỔ CHỨC VẬN CHUYỂN MA TUÝ VÀO VN và cũng có ô to nhất trong chính quyền VN rồi! “Cái kim trong bọc cũng phải lòi ra”!
Hèn chi mà họ giấu biệt cô ta, cho dù cô này cùng bị bắt giữ với 4 cô kia, và cùng được thả!
Trong khi cả 4 cô kia đều khai “không rõ danh tính người gửi”. Có thể lắm, nhưng chắc chắn cô B.T.P.T người MÔI GIỚI phải biết người giao hàng đó là ai, ở đâu, làm gì và cô Ngân cũng phải BIẾT RÕ MẶT người giao hàng cho mình chứ???
Hèn chi…. mà CA vội vã thả ngay cả 5 cô, cho dù phía Hải quan ĐÃ HỌP BÁO công khai là ĐÃ THEO DÕI, LẬP ÁN và ĐÁNH ÁN THEO ĐÚNG KẾ HOẠCH. Tức là không phải họ “vô tình bắt được” các cô này vận chuyển ma tuý số lượng lớn như vậy!
Vậy ông Trọng sẽ xử lý sao đây???
Ông có dám truy sát những người dám nói sự thật để giấu nhẹm mọi thứ về thằng con trai cũng đầy tham vọng, bồ bịch lăng nhăng ….. làm hỏng “hình ảnh” của gia đình ông không???”

 

Bloger Bích Hoà chia sẻ:”
Mình nghe một cô sang Đức tỵ nạn kể lại, đường dây đưa người vượt biên lậu qua Tiệp vào Đức những năm 90 là của thằng Trường con ông trọng. Ai đi theo đường dây này sẽ dễ dàng ra khỏi VN tới Tiệp và nếu muốn định cư ở Tiệp, sẽ dễ dàng làm được giấy tờ và thẻ xanh để ở lại.
Đường dây này bị Đức phá vỡ, chúng rút về VN và chuyển sang “chia chác đầu tư bằng vốn vậy ODA” nên tài sản lớn rải khắp VN, nhưng kín đáo vì chia nhỏ cho bạn bè thân tín của hắn đứng tên….
Không biết có chính xác không? Nhưng cô ấy khẳng định như vậy vì trong một đêm vô tình nghe được cuộc đt của một tên đưa người gọi về VN….”

Bloger Bùi Hiếu chia sẻ:”
Thường thì ở các sân bay người ta chú trọng soi hành lý lúc lên máy bay. Còn ở nơi đến thì hiếm khi hơn, hành lý ký gửi ra đường băng chuyền. Còn hành lý xách tay hầu như chưa bao giờ tôi đi mà gặp bị kiểm tra cả. Tôi đến cũng nhiều quốc gia bằng máy bay, thường chỉ có cái valy xách tay. Lúc đi soi chiếu mở toang hết ra qua máy soi. Những thứ như máy ảnh, máy tính, đồ điện tử nọ kia phải bỏ ra một khay riêng.
Các hành lý của tiếp viên có thể qua đường xách tay hay ký gửi, nhưng dù đường nào họ cũng qua máy soi.
Câu chuyện máy soi Pháp biết mà báo cho Việt Nam chứ họ không xử lý ngay là chuyện không thể xaỷ ra, phát hiện có vấn đề gì họ cứ theo nguyên tắc xử lý ngay lập tức như đã nói ở bài trước.
Chúng ta bàn đến tình huống ở hải quan Việt Nam.
Thường thì nơi đến sẽ không kiểm tra hành lý khách xuống máy bay, nhưng vẫn có cảnh sát, thuế vụ, hải quan đứng quanh chỗ đường ra ngoài. Họ cảm thấy nghi vấn ai thì gọi soi chiếu lại và mở ra kiểm tra.
Tôi đi các nước nhiều lần, trong đó đến Mỹ 5 lần, có lần thứ tư là qua cửa nhập cảnh ở lối ra bị gọi lại mở hành lý kiểm tra. Người kiểm tra tôi lại là một cảnh sát Mỹ gốc Việt, anh ta kiểm tra hành lý xong còn hỏi tôi đến Mỹ làm gì bằng tiếng Việt, tôi trả lời gặp toà báo, anh ta hỏi tôi làm gì, tôi nói làm nghề báo chí, anh ta hỏi tôi viết về gì. Tôi bảo ông hỏi làm cái gì, sao tôi phải trả lời ông. Lý do gì ông hỏi tôi viết về cái gì, tôi yêu câù ông cùng tôi gặp cơ quan phụ trách ông để tôi phản đối.
Anh ta sững người, rồi chỉ lối cho tôi đi.
Người bình thường khi xuống máy bay, qua cửa nhập cảnh mà còn bị soi hành lý, tâm lý thường rất khó chịu, dù biết chắc mình không mang gì cấm.
Trong clip của hải quan mà báo chí đăng, chúng ta thấy rõ là TVHK đưa hành lý qua máy soi của hải quan. Chỉ có đúng TVHK thôi chứ không có hành khách nào khác. Như vậy có nghĩa các tiếp viên bị gọi ra kiểm tra riêng.
Thái độ của TVHK khi đưa hành lý vào máy soi rất vô tư. Dù việc kiểm tra như thế là không phải thường xuyên.

 

Người ta lý giải thái độ như vậy là do cô không biết mình mang chất cấm, nên vô tư kiểu như các ông thích kiểm tra đột xuất thì tôi vui vẻ, có gì đâu mà lo.
Đã rất nhiều người mang kem đánh răng về dạng đó làm quà. Có lần tôi mang hàng chục hộp kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm đến Philipin cho mấy nữ tu sĩ đi học ở nhà dòng bên đó mà chẳng bị kiểm tra gì.
Thế nhưng hải quan đã dừng lại mời các TVHK vào phòng riêng, mở hẳn các tuýp thuốc ra kiểm tra. Phản ứng thường sẽ chột dạ dù biết chắc không mang gì cấm, vẫn lo biết đâu bỏ quên gì vào lúc sắp vali.
Hải quan phải biết chắc là có chất cấm. Vì không có mà mở ra, nặn tuýp thuốc, bóc vỏ tức là đã phá huỷ hàng hoá. Không có gì thì ai đền, rồi bên hàng không sẽ có ý kiến thắc mắc về nghi vấn thái quá của hải quan.
Dù là kiểm tra tìm chất cấm, nhưng bao giờ hải quan các nước cũng đặt chuyện không làm ảnh hưởng đến giá trị hàng hoá là yếu tố quan trọng. Không phải tuỳ tiện thích thì bóc, xé, phá vỡ để tìm, không có gì thì đi.
Báo Dân Việt khẳng định việc phát hiện không phải tình cờ, dẫn lời quan chức hải quan, báo viết.
…………………
– Cục Hải quan TP.HCM cũng khẳng định, không phải việc phát hiện là tình cờ. Căn cứ loạt thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, loạt dấu hiệu nghi vấn, đối tượng trọng điểm, thông tin thu nhập… Cục Hải quan TP.HCM mới chỉ đạo phá án.Nhưng điều rất lạ là khi hải quan kiểm tra mở ra thấy chất cấm, thái độ của các TVHK vẫn thản nhiên không hề lo sợ.
…………………
Nếu lúc qua máy soi thái độ họ thản nhiên vì không biết chất cấm bên trong, nên bị kiểm tra bất thường họ vẫn vô tư, lúc mở ra phát hiện chất cấm, họ vẫn thản nhiên thì thực sự không thể hiểu nổi với tâm lý người bình thường.
Tự dưng trong hành lý của mình có số lượng chất cấm đến mức dựa cột mà thản nhiên như vậy thì tâm lý phải là của bậc thầy tu luyện thâm sâu mới có nội tâm đến cảnh giới đấy.
Khai báo với hải quan, các TVHK khai rằng nhận của một người không rõ danh tính bên Pháp gửi, còn nơi nhận thì người ta nói khi về bên nhận mới gọi điện.
Chi tiết này nói lên bản lĩnh và sự thuộc bài của các TVHK, hàng trăm vụ bắt vận chuyển MT, các bạn cứ xem báo sẽ đều thấy nói như vậy.
Cũng theo báo Dân Việt các TVHK khai.
……………..
-4 nữ tiếp viên khai: Tại Pháp, họ đã nhận lời nhờ vả của một người (chưa rõ lai lịch) để chuyển một lượng hàng về Việt Nam cho người nhà và được trả công hơn 10 triệu đồng. Khi tiếp nhận hàng là các hộp kem đánh răng, họ nhận thấy không có gì bất thường, nên nhận lời chuyển hàng.
Những tiếp viên này còn khai báo, phía giao hàng tại Pháp có thông báo khi về đến Việt Nam thì sẽ có người liên hệ để nhận hàng.
……………
Còn báo Sức Khoẻ Đời Sống cho biết.
……………..
-Tại cơ quan điều tra, N. (37 tuổi, tiếp viên trưởng) khai rằng khi ở Pháp đã được một người (chưa xác định danh tính) nhờ “xách tay một số hàng hoá về nước” và trả công hơn 10 triệu đồng.
Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, nên T và 3 tiếp viên khác chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.
Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.
……………
Làm sao có chuyện TVHK lại dễ dãi mang hàng hộ một người không rõ ràng, giao hàng cho người không rõ ràng. Điều này hoàn toàn là không có thật. Các TVHK đâu phải bà già, con nít mới xuất ngoại lần đầu mà dễ tính như thế.
Chỉ có nhân vật chính trong phim Người Vận Chuyển mới nhận hàng không biết là gì, không biết rõ ai giao và không biết rõ ai nhận.
Tất cả những mâu thuẫn trên từ thái độ đến lời khai của 4 TVHK chỉ phù hợp với tâm lý.
– Bà mày có chỗ đỡ hết cả rồi, chúng mày làm gì cũng chẳng làm được các bà.
Những gì diễn ra sau này đúng là như thế thật, trong vòng mấy ngày các TVHK được minh oan và thả rất nhanh, kỷ lục so với các vụ việc tương tự.
Nhiều luật sư lên tiếng bênh vực họ. Điều này dễ hiểu vì cánh luật sư thường xuyên đi đêm với công an để mặc cả cho các tội. “

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights