Sat. Dec 2nd, 2023

 

KBCHNTV –

Ngày xưa Biên Phủ lẫy lừng
“Chiều Nay” Biên Phủ nổi cồn hơn xưa
Lợi dụng việc phát hiện hành vi sai phạm của 2 doanh nghiệp, Phó trưởng Phòng Kinh tế Nội chính Báo Điện Biên Phủ đã đe dọa, yêu cầu các doanh nghiệp phải đưa tiền để không đăng tải sai phạm trên báo.
Giang Trung Trang (TTXVN/Vietnam+)

Tang vật vụ phóng viên cưỡng đoạt tài sản hơn 100 triệu đồng tại Điện Biên. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 6/4, Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1974, trú tại tổ 12, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), Phó trưởng Phòng Kinh tế Nội chính, Báo Điện Biên Phủ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 15 phút ngày 4/4, tại Quán cà phê Pha Đin (thuộc tổ 1, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ), Công an thành phố Điện Biên Phủ bắt quả tang Nguyễn Mạnh Thắng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bị hại là hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, trong quá trình tác nghiệp báo chí, lợi dụng việc phát hiện hành vi sai phạm của hai doanh nghiệp nêu trên, Nguyễn Mạnh Thắng đã đe dọa, yêu cầu các doanh nghiệp phải đưa tiền cho Thắng để không đăng tải về những nội dung sai phạm này trên các phương tiện báo chí.

Do lo sợ ảnh hưởng đến công việc, hai doanh nghiệp đã đồng ý đưa tiền cho Thắng để bỏ qua những sai phạm. Sau đó, mỗi doanh nghiệp chuẩn bị 50 triệu đồng cho vào phong bì và đưa cho Nguyễn Mạnh Thắng tại địa chỉ nêu trên. Lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Thu giữ tại chỗ trong ví cầm tay của Nguyễn Mạnh Thắng có 5 phong bì của các doanh nghiệp với tổng số tiền 118,5 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và trên xe ôtô của Nguyễn Mạnh Thắng, cơ quan Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật./.

Giang Trung Trang (TTXVN/Vietnam+)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights