Facebooker Lê Dung Anh

Thời điểm cuối tháng 10 năm 2020, một đoạn clip dài hơn 20 phút ghi lại hình ảnh bà Đặng Thị Kim Oanh – chủ tịch HĐQT tập đoàn địa ốc Kim Oanh, quỳ lạy khóc lóc van xin dưới chân bà Trần Uyên Phương – “ái nữ” của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP) tại trụ sở THP nằm trên đường quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương) thuộc phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương khiến dân mạng nói chung và giới bất động sản nói riêng một phen xôn xao và sốc.
Không sốc sao được khi hình ảnh một trùm bất động sản Bình Dương và Đồng Nai với quỹ đất sạch lên đến hàng trăm hecta trị giá hàng chục nghìn tỷ, có hàng chục công ty thành viên và hàng nghìn nhân viên như bà Kim Oanh lại quỳ lạy một người nhỏ tuổi hơn mình nhiều trong bộ dạng tóc tai bù xù, bộ vest trắng nhàu nhĩ, mặt mũi hốc hác như vậy. Bởi trong cuộc đời mỗi con người, theo lẽ thường, chỉ phải quỳ lạy trong ba trường hợp: trước tượng thần Phật hoặc Chúa, trước cha mẹ và trước người chết. Vậy tại sao bà Kim Oanh lại dẫn con theo rồi quỳ lạy ái nữ nhà THP? Hãy nhìn lại diễn biến vụ việc này.
Ngày 09/03/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 20/QĐ-VPCQCSĐT-P4 liên quan đến hai bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích (đều là con gái ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Bình Dương – gọi tắt THP) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TPHCM và tỉnh Đồng Nai.
Có thể là hình ảnh về 3 người
Theo đơn tố cáo, bà Trần Uyên Phương và ông Trần Quí Thanh cùng một số cá nhân liên quan có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế thông qua việc chuyển nhượng dự án, cổ phần doanh nghiệp, gây thiệt hại cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Ooanh Đồng Nai (gọi tắt Kim Oanh) hơn 1.000 tỉ đồng.
Theo nội dung đơn tố giác tội phạm của Kim Oanh gửi lãnh đạo Bộ Công an, khi muốn vay 350 tỷ từ THP, công ty THP đã bắt Kim Oanh phải giả cách cho vợ chồng ông Phạm Hoàng Minh và bà Hồ Thị Diễm Trang đứng tên 50% cổ phần Cty CP BĐS Minh Thành Đồng Nai (Công ty do Kim Oanh là chủ sở hữu – có tài sản là dự án Minh Thành); sau đó tiếp tục bắt Kim Oanh lần nữa giả cách cùng vợ chồng Minh – Trang bán 100% cổ phần Cty Minh Thành cho THP. Đến thời hạn trả nợ, chuộc lại tài sản, THP và vợ chồng Minh – Trang “biến giả thành thật”, không trả lại tài sản cho Kim Oanh.
Trao đổi với báo Pháp Luật Việt Nam (Cơ quan của Bộ Tư pháp), bà Oanh chia sẻ lý do bà phải dẫn đàn con sang trụ sở THP và quỳ lạy Trần Uyên Phương – ái nữ của nhà THP: “Dự án cả ngàn tỷ, tôi cầm cố vay 350 tỷ, trả ông Minh, bà Trang 115 tỷ, trả lãi THP hơn 90 tỷ, bị THP “phạt” 35 tỷ, mất cho “cò” Phú hơn 17 tỷ, vậy là tôi chỉ còn cầm có hơn 80 tỷ. Tài sản ngàn tỷ mà chỉ đổi được hơn 80 tỷ, còn uất ức nào bằng? Thế nên tôi tuyệt vọng quỳ xuống khóc lóc van xin. Tôi van xin, tôi lạy vì không muốn đối đầu”.
Nhưng bỏ mặc người đàn bà khốn khổ đang quỳ lạy là một thái độ dửng dưng của một kẻ có trong tay cả ngàn tỷ.
P/s: A’c giả thì a’c báo thôi.
-Lê Dung Anh-

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights