Binh lính Ukraina gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2023
Matxcơva (Sputnik) – Chiến dịch tấn công của Ukraina đang bị nghi ngờ trong bối cảnh lực lượng Ukraina nhanh chóng đánh mất các quân nhân dày dạn kinh nghiệm, kênh truyền hình Mỹ NBC News đưa tin.
Kênh cho biết, Ukraina hy vọng sẽ phát động một cuộc tấn công vào mùa xuân trong bối cảnh lo ngại rằng sự hỗ trợ của phương Tây có thể suy yếu nếu nước này không chỉ ra “con đường rõ ràng để giành chiến thắng”.

“Số lượng binh sĩ Ukraina có kinh nghiệm đang giảm đi, điều này đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của chiến dịch tấn công mà theo kế hoạch sẽ phải bắt đầu trong vài tháng tới”, – kênh truyền hình lưu ý.

Cố vấn của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky Mikhail Podolyak đã bình luận về tình hình với kênh truyền hình.
“Khi cuộc xung đột bắt đầu, hầu hết những người tham gia chiến đấu đều là những quân nhân có kinh nghiệm đã được huấn luyện trong vài năm… Đáng tiếc là có những người đã chết, những quân nhân ở tiền tuyến thì kiệt sức. Vì vậy, chúng ta phải thay thế họ”, – Mikhail Podolyak kể trên NBC news.
Bốn lính Ukraina mới huy động nhập ngũ đã bị ném vào Avdeevka, nhưng không được nói cho biết lính Nga đang ở đâu - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2023

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Bốn lính Ukraina mới huy động nhập ngũ đã bị ném vào Avdeevka

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác”.
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights