Sat. Dec 2nd, 2023

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Mini show của ca sĩ hải ngoại Jimmii Nguyễn đang diễn ra tại cung văn hóa Hữu Nghị Việt-Tiệp ở thành phố Hải Phòng vào đêm 7 Tháng Tư thì bị nhà chức trách ra lệnh “dừng khẩn cấp.”

Thời điểm đó, có 500 khán giả đang có mặt tại khán phòng.

Ca sĩ hải ngoại Jimmii Nguyễn trong mini show diễn ra tại cung văn hóa Hữu Nghị Việt-Tiệp ở thành phố Hải Phòng vào đêm 7 Tháng Tư. (Hình: Kim Hoàn/Tuổi Trẻ)

Tên tuổi của Jimmii Nguyễn, 53 tuổi, gắn liền với các ca khúc nhạc Hoa lời Việt, trong đó nổi bật nhất là ca khúc “Tình Xưa Nghĩa Cũ.”

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 8 Tháng Tư, cung văn hóa Hữu Nghị Việt-Tiệp ký hợp đồng với ông Lê Đức Cường, đại diện tổ chức show cho Jimmii Nguyễn, cho thuê hội trường để “họp fan club của ca sĩ Jimmii Nguyễn.”

Ông Đặng Văn Khởi, phó chủ tịch quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, cho biết theo quy định, việc tổ chức sự kiện này “cần có thông báo đến cơ quan chức năng cấp quận, huyện trước năm ngày diễn ra sự kiện,” nhưng quận Ngô Quyền chưa nhận được bất cứ thông báo nào của nhà tổ chức show.

Việc thông báo cho nhà chức trách được diễn giải là để tổ chức các chương trình biểu diễn “bảo đảm an ninh trật tự” và “an ninh văn hóa.”

Ngoài ra, đêm nhạc “Chiều Nghe Biển Khóc” của Jimmii Nguyễn tuy được công bố là “không bán vé” nhưng lại “phụ thu” từ vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu đồng ($42.6) cho mỗi “vé mời.” Do đó, đoàn kiểm tra liên ngành của Hải Phòng đã lập biên bản “vi phạm hành chính về hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.”

Bản tin cho hay, giới chức quận Ngô Quyền đang tiếp tục làm rõ những vi phạm của cá nhân và tổ chức trong việc tổ chức show cho Jimmii Nguyễn để ra quyết định xử phạt hành chính.

Viết trên trang cá nhân hôm 8 Tháng Tư, ông Jimmii Nguyễn cho hay: “Lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghệ thuật của tôi, Thượng Đế cho tôi có cơ hội cảm được khán giả Hải Phòng yêu thương tôi đến dường nào. Những thần tượng Hải Phòng của tôi vô cùng đáng yêu, xử lý tình huống rất văn minh, bao dung và nhân văn. Chúng ta sẽ sớm đoàn viên trở lại. Tôi hứa. Mãi mãi yêu Hải Phòng.”

Vé mời dự đêm nhạc “Chiều Nghe Biển Khóc” của ca sĩ Jimmii Nguyễn. (Hình: Kim Hoàn/Tuổi Trẻ)

Tờ Tuổi Trẻ cũng nhắc lại chuyện cung văn hóa Hữu Nghị Việt-Tiệp đã có tiền lệ bị xử phạt vì tổ chức nhiều sự kiện “vi phạm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.”

Hồi Tháng Mười Một năm ngoái, Công An thành phố Hải Phòng huy động hàng trăm cảnh sát đột kích vũ trường Hoàng Gia, còn gọi là Bar New DOM, nằm trong khuôn viên cung văn hóa Hữu Nghị Việt-Tiệp.

Tại đây, nhà chức trách ghi nhận 400 người gồm cả khách và nhân viên phục vụ, đang sử dụng rượu bia, nghe “nhạc mạnh,” thậm chí có người sử dụng ma túy. Đã có 24 người bị tạm giữ trong vụ này. (N.H.K) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights