Thu. Dec 7th, 2023
🛑Tối 6/4, VKSND TP.HCM đã tiếp nhận kết luận điều tra và hồ sơ vụ án liên quan doanh nhân Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Bức ảnh đẹp rất thần thái này là Đại tá, Nhà báo Nguyen Minh Hoai chụp cho CEO ngày 16/3/2020 tại khu Du lịch Đại Nam. 
CEO Nguyễn Phương Hằng, luật sư Đặng Anh Quân và các bị can bị đề nghị truy tố về cùng tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.
Sau khi nghiên cứu hồ sơ, VKSND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với chị Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày.
🌈Cũng trong một động thái mới nhất, ngày hôm qua 6/4, anh trai ruột của CEO Nguyễn Phương Hằng là ông Nguyễn Hữu Toàn đã gửi đơn đến VKSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để bảo lãnh cho Phương Hằng được tại ngoại. Theo ông Toàn, nếu được sự đồng ý của Công an và VKS, gia đình xin được đặt tiền để bảo lãnh như một cam kết kèm theo.
💥 Ông Nguyễn Hữu Toàn cho biết sau nhiều tháng bị tạm giam, em gái ông là Nguyễn Phương Hằng bị sụt cân tới 20 kg, kèm theo một số bệnh phải điều trị. Ông Toàn cho rằng hành vi của Phương Hằng không thuộc trường hợp phạt tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thuộc trường hợp phải tạm giam để điều tra, truy tố, xét xử.
☄️Theo ông Toàn, nguyên nhân dẫn đến sự việc em gái mình livestream là do nhiều người công kích, xúc phạm lăng mạ, vu khống công ty, quỹ từ thiện, con cái… nên Nguyễn Phương Hằng đã nóng giận mất kiểm soát, xảy ra vi phạm.
Do đó, ông Toàn có đơn kiến nghị cho em gái mình được tại ngoại. Ngoài ra, ông Toàn cho biết Phương Hằng có nơi ở ổn định, phạm tội lần đầu và có nhiều đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động từ thiện, phát triển cộng đồng.
Đáng chú ý, anh trai CEO Nguyễn Phương Hằng còn khẳng định chị không bị tâm thần và ông có đủ điều kiện bảo lãnh cho Phương Hằng được tại ngoại.
— Trước đó, Nguyễn Quang Tuấn (con trai cả của CEO Nguyễn Phương Hằng) cũng có đơn gửi đến Công an TP HCM, VKSND TP HCM kiến nghị cho mẹ cháu được tại ngoại, và xin giảm nhẹ hình phạt.
Ngoài ra, hôm 21/2, Tuấn cũng có đơn đề nghị cơ quan tố tụng không giám định tâm thần đối với mẹ Phương Hằng của cháu, khi nghe thông tin một số người thân nhiều lần gửi đơn yêu cầu cơ quan điều tra, VKS trưng cầu giám định tâm thần đối với CEO.
— Bên cạnh đó, Nguyễn Quang Tuấn cũng có đơn yêu cầu xử lý hình sự các đối tượng Hàn Ni, Trần Văn Sĩ, Đinh Thị Lan, Hoàng Kim Dung, Trang Trần, Vy Oanh cùng nhiều người khác vì theo Tuấn những người này có hành vi xúc phạm đến danh dự, uy tín mẹ mình trên mạng xã hội.
📛Trong kết luận điều tra được ban hành ngày 5/4: Thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng Internet, và thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (thợ hát hết đát Vy Oanh), bị can Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), Trần Thị Thủy Tiên, cùng chồng Lê Công Vinh, Huỳnh Minh Hưng (thợ cắt tóc Đàm Vĩnh Hưng), Đinh Thị Lan.
📌Về lý do xúc phạm nghệ sĩ Hoài Linh, chị Hằng cho rằng hề Linh có mối quan hệ với lang băm siêu bịp bợm Võ Hoàng Yên. Khi Phương Hằng yêu cầu cùng lên tiếng về hành vi lừa đảo của tên Yên thì nghệ sĩ này im lặng.
🦧Với trường hợp thợ hát Đàm Vĩnh Hưng, CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng do bản thân mình có những phát ngôn xúc phạm Hoài Linh. Thân thiết với Hoài Linh nên Đàm Vĩnh Hưng đã lên mạng khiêu khích chị Hằng trước.
🐗Cho rằng những phát ngôn của chị Phương Hằng gây ra tổn thất, tay thợ cắt tóc Đàm Vĩnh Hưng đã yêu cầu CEO và đồng phạm xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về vật chất số tiền 43 tỷ đồng.
🐙Cũng theo kết luận điều tra, vợ chồng Thuỷ Tiên, Công Vinh đã yêu cầu CEO Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất hơn 45 tỉ đồng. (Trong đó: tổn thất về vật chất là 30,4 tỉ đồng; bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng).
👉 https://kenh14.vn/vo-chong-thuy-tien-cong-vinh-yeu-cau-ba-nguyen-phuong-hang-boi-thuong-hon-45-ti-dong-20230406215055925.chn
⭐️CEO Nguyễn Phương Hằng đã khai nhận trong quá trình điều tra các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên Internet, báo chí và nằm mơ… chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.
🚨Xin được hỏi cặp đôi “hoàn hảo” Công Vinh, Thuỷ Tiên có bí quyết gì mà giàu nhanh thế. Bởi trước thời điểm kêu gọi từ thiện tháng 10/2020 thì chính Thuỷ Tiên còn kêu đang rất khó khăn, hết tiền trên báo
👉 https://nld.com.vn/van-nghe/thuy-tien-thua-nhan-dang-kho-khan-20200330075531921.htm
Thủy Tiên thừa nhận đang khó khăn – Báo Người lao động tháng 3/2020.
Vậy mà chỉ sau có một tháng đăng đàn kêu gọi từ thiện, thì cặp đôi này khoe loạn “Thủy Tiên tiết lộ số tiền Công Vinh kiếm được trong 10 năm đá bóng, khoe chồng đầu tư BĐS mát tay lãi gấp 5 – 6 lần. Trong 5 tháng gần đây, (2021) hai vợ chồng Công Vinh đã thu về hơn 40 tỷ đồng từ bán đất để “xài tiêu vặt”.
Đúng là đồ nói dối lòi đuôi.
🏦Tháng 3/2021, dân mạng xôn xao thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên ký hợp đồng xây lại căn nhà 1000m2 giá 80 tỷ với một chủ đầu tư.
Thời điểm đó cách không lâu sau khi Thuỷ Tiên kêu gọi được 178 tỷ tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung nên không ít khán giả đặt ra câu hỏi có hay không chuyện từ thiện không minh bạch? Nếu có muốn bắt đền thì cả cộng đồng mạng đều “đắc tội” với nhà Vinh Tiên. (Trong đó có tôi), chứ sao lại cào ngao ăn vạ CEO Nguyễn Phương Hằng vậy?
🦹‍♂️Còn gã thợ cắt tóc hợm hĩnh rởm đời Đàm Vĩnh Hưng vừa tự sướng định làm phim “hào quang rực rỡ The King” về cuộc đời ‘Kéo cắt tóc; Tông đơ; Dao cạo; Khăn choàng; Lược; Bình xịt tóc’ đã phải tụt vòi sau bão công luận.
Thực tế, làm phim tiểu sử (biographical film) về người nổi tiếng không còn là chuyện lạ trên thế giới.
Nhưng cũng như luật bất thành văn, Hollywood thường chỉ làm phim thuộc dòng này nhằm tôn vinh những người ĐÃ MẤT.
Để tạo được sự chú ý với khán giả, nhân vật được chọn phải là những tên tuổi phổ biến, có đóng góp lớn với văn hóa đại chúng. Nếu là diễn viên, họ phải là biểu tượng như Judy Garland, Elizabeth Taylor… Nếu là ca sĩ, họ phải ở tầm huyền thoại như Whitney Houston, Elvis Presley, Michael Joseph Jackson (Với biệt danh “Ông hoàng nhạc pop”), ông được coi là một trong những nhân vật văn hóa quan trọng nhất thế kỷ 20.
Wikipedia
▶️Tất nhiên, chẳng ai có quyền cấm Đàm Vĩnh Hưng làm phim về riêng cuộc đời anh ta. Nhưng trước khi làm gì cũng nên đặt lên bàn cân, xem xét trước sau. Liệu Đàm Vĩnh Hưng có cần làm phim về cuộc đời hay không, khi bản thân cuộc đời đối tượng này chưa đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội ngoài những ồn ào và tai tiếng? Và chửi rủa khán giả như cờ hó gâu gâu như này “nói nghe mấy con ngu thằng ngục, to mồm sủa bậy, tay nhanh hơn não, bất tài vô tướng, ăn không ngồi rồi, phán xét như toà mặc dù dốt đặc…”
Sau nhiều năm ca hát, thợ cắt tóc Đàm Vĩnh Hưng cũng có một vị trí nhất định trong showbiz Việt. Thế nhưng liên tiếp gần đây, đối tượng này bị mất điểm vì những trò lố, những scandal thiếu suy nghĩ. Nhất là trò lố tại lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Hôn môi nhà sư; Hỗn xược với bậc cha chú trong nghề là cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh. (Một người trong lĩnh vực nghệ thuật là danh ca Lan Ngọc rất chê trách thái độ của tay thợ cắt tóc này, đặc biệt là những từ ngữ có phần “hỗn” mà hắn ta dùng để nói về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là không được: “Một người nhỏ tuổi hơn là Đàm Vĩnh Hưng phản ứng với một nhạc sỹ lão làng như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, bảo ông ấy là ngụy quân tử, kịch sỹ, đeo mặt nạ… như thế là không được. Với người lớn, bậc cha chú như thế thì dù đúng hay sai mà nói như vậy đều là rất hỗn). Hết trích
Là nghệ sĩ, là người của công chúng đương nhiên sẽ rất muốn xuất hiện nhiều trên mặt báo. Nhưng những người làm nghệ thuật chân chính chắc sẽ không bao giờ muốn xuất hiện ồn ào theo những cách phản cảm theo kiểu của Đàm Vĩnh Hưng.
🚱Trong khi, theo dõi Drama của CEO Nguyễn Phương Hằng thì ai cũng thấy rõ là chính thợ cắt tóc Huỳnh Minh Hưng đã nhảy xổ vào xúc phạm CEO trước. Thiệt hại cái gì đến “ngọc thể The King” mà đòi bồi thường vô lý thế?
🤔Riêng việc thợ cắt tóc Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu đồng tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung sau lũ lụt để tu sửa lại một ngôi chùa ở Nghệ An
👉https://thanhnien.vn/dam-vinh-hung-gay-tranh-cai-vi-dung-tien-ung-ho-mien-trung-de-sua-chua-1851080683.htm  , khiến nhiều người không đồng tình thì CEO Nguyễn Phương Hằng đâu có nói sai.
Còn việc cãi lộn nhau là chuyện thường tình, chị Phương Hằng livestream trong không gian riêng của chị ấy, là quyền Tự do ngôn luận (freedom of speech), là nguyên tắc đảm bảo cho một cá nhân hay một cộng đồng quyền tự do nói ra rõ ràng quan điểm và ý kiến của mình mà không sợ bị trả thù, kiểm duyệt, hay trừng phạt pháp lý. Quyền “tự do biểu đạt” (freedom of expression) đã được công nhận là quyền con người trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (UDHR) và luật nhân quyền quốc tế của Liên hợp quốc. Nhiều quốc gia đã ghi nhận quyền tự do ngôn luận trong hiến pháp. Không thích thì đừng vào xem hoặc tắt máy đi. Ai bảo ở đâu nhảy vào khiêu khích, lăng mạ người ta. Tức nước vỡ bờ, chị Phương Hằng phải “chiến” lại là điều đương nhiên. Xem gương đối tượng Hàn Ni, Trần Văn Sĩ đó. Không lẽ cứ im lặng để các người xúc phạm, vu khống hay sao?
❤️Cuối cùng, tôi rất tin tưởng và mong rằng đúng ngày 25/4/2023, CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ được trở về trong vòng tay yêu thương, chờ đợi của cộng đồng mạng và gia đình của Chị, sau một năm, một tháng, một ngày bị tạm giam với 5 lần gia hạn. Được tại ngoại theo Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Phải có ít nhất 02 người nhận bảo lĩnh thì CEO đã có đầy đủ theo đúng luật quy định. Và chắc chắn CEO có mặt theo giấy triệu tập của phiên tòa
🌺Trân trọng cảm ơn, Lê Phương Dung xin chúc tất cả các anh chị, các bạn một ngày cuối tuần thật vui khỏe, hạnh phúc trong may mắn, với mọi điều tốt đẹp, thành công.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights