TPO – Có 5 bị can là lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D Bình Dương bị bắt giữ để điều tra về hành vi giả mạo công tác và nhận hối lộ. 

Sáng 31/3, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phê chuẩn lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.09D (phường Bình Hòa, TP Thuận An).

Các bị can bị bắt giữ gồm: ông Võ Quốc Phong – Giám đốc; Lê Quốc Việt – Phó Giám đốc; Hồ Trọng Nhân – Trưởng phòng; Phan Công Kiên và Vũ Văn Vẻ – đăng kiểm viên. Trong đó, Phong, Nhân được xác định có hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác. Các bị can còn lại có hành vi nhận hối lộ.

Bắt khẩn cấp giám đốc, phó giám đốc và 3 cán bộ Trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương ảnh 1
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D
Bắt khẩn cấp giám đốc, phó giám đốc và 3 cán bộ Trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương ảnh 2
Công an niêm phong các tài liệu, tang vật để điều tra

Trước đó, ngày 28/3, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm nói trên.

Cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.09D có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights