LÃO MÓC

Dẫn nhập: Cách đây, theo lời lên tiếng của bà Hoàng Mộng Thu, một trong những thành viên của Hội Đồng Điều Hành? của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân ở San Jose thì ông cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc không cho bà ta tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng 4 – dù bà ta là người đã bỏ tiền hưu trí (401) của bà ta để xây dựng Tượng Đài.

Theo thông cáo của chính ông Vũ Văn Lộc thì ông ta sẽ mời học sinh các trường đến để hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, chào cờ Mỹ, Việt… chứ không có các cựu quân nhân QLVNCH rước Quốc, Quân kỳ, lễ Tưởng Niệm, lễ Truy Điệu… như trước đây bà Hoàng Mộng Thu và Biệt Đoàn Lam Sơn của bà đã làm. Phải chăng đây là cách Nhạc Bất Quần Vũ Văn Lộc “thay tên, đổi nghĩa” “Ngày Quốc Hận 30-4” mà trước đây nhiều năm băng đảng Việt Tân và bè lũ “ăn fund” Mỹ như Nguyễn Đình Thắng, Ngô Thị Hiền, Ngô Thanh Hải, nghị viên sắc tộc Canada… đã làm?

Mới đây, theo lời tố cáo công khai của “Ông Huỳnh Hải, thuộc tổ chức Tiếng Nói của Cử Tri Người Việt cho biết trong thời gian tranh cử, ông Biên Đoàn thường dự lễ chào cờ đầu tháng tại Vườn Văn Hóa Việt, nhưng sau khi đắc cử nghị viên đơn vị 7 đã không còn đi dự lễ chào cờ nữa, mà lại đi dự tiệc VABA. Theo ông Hải thì ông Biên Đoàn đã lợi dụng lá cờ VNCH để lấy phiếu… Ông Hải nhấn mạnh rằng ông David Dương đã yểm trợ tài chánh cho nhiều vị dân cử và giới truyền thông để mua chuộc họ. Điển hình là ông David Dương đã yểm trợ 50 ngàn mỹ kim cho Tượng đài tái chiếm Quảng Trị nhưng lại dấu tên”. (Theo bài viết “Buổi họp Cộng Đồng về buổi tiệc của VABA” của nhà báo Nguyễn Vạn Bình – CaliToday 21-3-2023)

Nếu lời tố cáo công khai của ông Huỳnh Hải là sự thật thì ông Nhạc Bất Quần Vũ Văn Lộc ngoài tài nghệ “ăn ‘phân’ Mỹ” còn có thêm tài nghề “nuốt rác Việt” của “Trùm rác” David Dương.

Xin mời độc giả đọc bài viết sau đây để biết rõ về “ÂM MƯU XÓA BỎ CỜ VÀNG VÀ TÀN TÍCH CHẾ ĐỘ VIỆT NAM CỘNG HÒA” của Việt Cộng, Việt Tân và bè lũ của chúng nó.

Theo tin tức được phổ biến trên diễn đàn điện tử thì ngày thứ bảy 20 tháng 10 năm 2012 tới đây, bà nha sĩ Nguyễn Thị Thục Quyên và nhóm của bà ta sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại Munich, Đức Quốc có tên “Một ngày cho Việt Nam”; nhưng lại chủ trương không mang theo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà lại thay thế bằng “bản đồ Việt Nam”. Bác sĩ Trần Văn Tích đã có những bài viết rất thấu lý đạt tình về vấn đề này.

Theo chúng tôi, việc làm của bà nha sĩ Nguyễn Thị Thục Quyên, dù vô tình (hay cố ý) cũng đều nằm trong âm mưu dẹp bỏ Cờ Vàng và xoá bỏ tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà mà Đảng CSVN đã âm thầm thực hiện trước đó và công khai ghi rõ trong Nghị quyết 36.

“Ôn cố tri tân”. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin phổ biến lại bài viết về vấn đề này khi những người tổ chức Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc đã chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ biểu tuợng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Năm 2010, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên mạng (internet) xôn xao về chuyện buỗi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc trong ngày 12-9-2010, Ban tổ chức đã không cho treo lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Bà Xuân Nhi, một trong những người điều hành tờ điện báo Vietland, đã viết những lời cay đắng gửi tới ông Nguyễn Hoài Thanh, người tổ chức buổi lễ, như sau:

“…Ông là người tổ chức lễ khánh thành đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân mà lại để cho thiếu vắng lá cờ Vàng trong lễ Khánh Thành làm cho không khí trở thành vô duyên, nhạt nhẽo. Nếu Tượng đài Người Me Bồng Con mà biết khóc thì tôi tin rằng nước mắt của người mẹ Việt Nam sẽ chảy ngay trong buổi lễ khánh thành do ông tổ chức. Tôi mong rằng ông nên suy nghĩ lại những gì ông làm, đừng bao giờ để cộng đồng tị nạn CS khắp nơi trên thế lên án việc làm của ông.”

Thực ra không phải đến bây giờ mới có chuyện một số cá nhân, tổ chức, đảng phái KHÔNG CHỊU treo cờ vàng ba sọc đỏ trong các buổi lễ lạc do họ tổ chức – ngay cả khi tổ chức biểu tình.

Tất cả những chuyện tréo ngoe này đã xảy ra ngay sau năm 1993, khi (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt đến Paris và tuyên bố: “Những người Việt tại hải ngoại hãy thôi đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ để tranh đấu thì tiếng nói sẽ được lắng nghe hơn [sic!]”

Sau “lệnh truyền miệng” này của ông Thủ Tướng VC, người ta thấy ông Nguyễn Gia Kiểng, người bắt “Tổ Quốc (Phải) Ăn Năn” và nhóm Thông Luận của ông ta qua San José ra mắt sách đã không có chuyện chào cờ và hát Quốc ca VNCH, lý do nghe nói là “vì cần hòa giải hòa hợp với ai đó”.

Năm 2004, lại có một ông trí thức khác là ông giáo sư Lê Xuân Khoa tổ chức ra mắt sách cũng không có chào cờ. Bị chất vấn thì ông giáo sư này cho biết là ông ta “giữ lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tim [sic!].”

“Nhà tranh đấu dân chủ lừng danh” Đoàn Viết Hoạt đề nghị treo cả hai lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng! Nhưng phải nói người lẫy lừng nhất và thâm độc nhất trong âm mưu TRIỆT HẠ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch của tổ chức Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGCVN).

Bà này đã công khai kêu gọi TẠM DẸP CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ trong cuộc biểu tình chống Nghị sĩ thân Cộng John Kerry. Lý do bà Hiền đưa ra là bà ta căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu Hoa Kỳ (mà bà ta không cho biết tên) và tài liệu (?) của cơ quan phản gián của VC ở Hàng Bài, Hà Nội. (Chúng tôi, lúc đó, là chủ bút tuần báo Tiếng Dân đã lên tiếng về việc làm tác hại này của bà Ngô Thị Hiền và cũng đã bị những người của bà này ở San José đánh phá khốc liệt – cũng như cả năm nay bị những

người của bà này ở San José đánh phá). Đến nay, bà Ngô Thị Hiền đã phải im hơi lặng tiếng vì đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do em của bà ta là ông Ngô Ngọc Hùng chủ trương bị tố cáo là liên lạc với VC!

Sở dĩ chúng tôi dẫn chứng chuyện không treo cờ vàng ba sọc đỏ, không hát Quốc Ca trong những buổi tổ chức ra mắt sách cho đến chuyện kêu gọi đi biểu tình HÃY TẠM CẤT LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ để; mọi người thấy rõ đây là MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA VC đã được BỌN TAY SAI THỰC HIỆN TỪNG BƯỚC; để, từ đó DẦN DẦN TỪNG BƯỚC HOÀ GIẢI HÒA HỢP XOÁ BỎ HẬN THÙ để xây dựng đất nước – theo lời kêu gọi của (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt!

“Ngày hôm nay tại nơi đây Cộng Đồng người Việt chúng ta thực hiện được một hoài bão, một giấc mơ… Tưởng niệm để nhắc nhỡ hậu sinh, đừng quên thảm cảnh của một dân tộc nhiều lần di tản trong suốt chiều dài lịch sử. Tại đây chúng ta đặc biệt nhắc lại thảm cảnh thuyền nhân VN đã dùng phương tiện khó khăn nhất, liều lĩnh nhất. Trên đường đi tị nạn chính trị. Nhắc Lại Quá Khứ Không Phải Để Gây Nên Hận Thù, Không Phải Để Gây Thêm Chia Rẽ mà nhắc lại quá khứ với Ước Mong Sớm Mai Đây Toàn Dân VN Khép Lại Quá Khứ Hãi Hùng Vừa Qua Để Cùng Nhau Xây Dựng Lại Căn Nhà VN, và trong đó tình người phải được đặt lên hàng đầu và như thế toàn dân ta sẽ được sống trong Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản.”

Những lời phát biểu như trên của ông Nguyễn Hoài Thanh, Hội Trưởng hội Người Việt tại Bussy, Pháp chắc chắn sẽ làm hài lòng (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt và những người kế nhiệm của ông ta ở Việt Nam; nhưng nó làm lại phiền lòng bà Xuân Nhi và nhiều người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại VÌ NÓ SẶC SỤA MÙI HÔN ĐÍT BẠO QUYỀN VC!

Tôi không có ý định lên tiếng về chuyện này vì bài viết của bà Xuân Nhi và những “góp ý” của những người Viêt tị nạn CS trên điện báo Vietland tưởng cũng đã quá đủ để ông “người Pháp gốc Việt” Nguyễn Hoài Thanh thấy rõ việc làm của mình đúng hay sai.

Sở dĩ có bài viết này vì tôi tình cờ đọc trên tờ điện báo bacaytruc có bài viết của ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam về chuyện vì sao buổi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền Nhân KHÔNG TREO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ!

Lý do trong bài viết mà ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đưa ra là VÌ CÓ VIỆC THAM GIA CỦA “TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” [sic]!

Theo ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam thì, TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI “YÊU CẦU CHÚNG TA ĐỪNG ĐỂ VIỆT CỘNG CHỤP ĐƯỢC HÌNH HỌ ĐỨNG DƯỚI MÀU CỜ CỦA CHÚNG TA”.

Và sau đó, trong bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đã viết tiếp như sau: “Thế mà hôm đó, chúng tôi đã phải bất lực chịu đựng việc nhóm người kể trên đã đem Cờ Vàng đến phất loạn ngoài đường! Các thành viên của Phóng Viên Không Biến Giới đã bỏ ra về ngay sau đó. Dù Ban Tổ Chức đã tận tình giải thích, họ đã bất bình vì sự kiện chúng tôi đã không ngăn chận được nhóm người này…”

Theo bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam có vẻ như là người trong Ban Tổ chức của buổi tổ chức Lễ Khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân. Chưa thấy Bản Lên Tiếng của ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch của Hội Người Việt ở Bussy về chuyện KHÔNG CÓ CỜ VÀNG.

Theo thiển ý của chúng tôi thì cái cách giải thích của ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam KHÔNG ỔN: TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÀ CÁI GÌ MÀ BAN TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN PHẢI NGHE THEO LỜI CỦA HỌ LÀ

KHÔNG TREO LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ LÀ BIỂU TUỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS?

Bài viết của cái tổ chức này về buổi lễ Khánh Thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” sẽ ảnh hưởng RỘNG LỚN như thế nào đến công cuộc chống Cộng của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại? Hay chỉ là làm hài lòng ông Nguyễn Hoài Thanh và bác sĩ Nguyễn Quốc Nam?

Tất cả những âm mưu, thủ đoạn của VC dùng bọn tay sai từng bước, từng bước tìm cách TẠM CẤT, TẠM GIẤU, TẠM DẸP LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ đều thất bại trước phản ứng quyết liệt của những NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA KHÔNG CHỊU XÉ BỎ CĂN CƯỚC TỴ NẠN khiến bọn tay sai VC ngày càng dãy dụa điên cuồng.

Thua keo này, chúng lại bày keo khác!

Bài viết “Đối thoại với ông Nguyễn Hoài Thanh” của bà Xuân Nhi trên điện báo Vietland LÀ TIẾNG CHUÔNG BÁO ĐỘNG đối với những kẻ đón gió trở cờ mà tất cả mọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS cần phải quan tâm.

Chuyện ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch cộng đồng người Việt ở thành phố Bussy tổ chức lễ khánh thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” vào ngày 12-9-2010 không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng y chang lời kêu gọi TẠM CẤT CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ của bà Ngô Thị Hiền khi biều tình chống Thượng Nghị sĩ phản chiến John Kerry vào năm 2002 tại Boston,

Lần đó, bà Ngô Thị Hiền có viết thư yêu cầu chúng tôi cho biết là việc làm (TẠM CẤT CỜ VÀNG TRONG CUỘC BIỂU TÌNH) CỦA BÀ CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?

Tôi có mượn câu trả lời của một ông thầy bói mà rằng:

“Lợi thì có lợi, nhưng răng không còn!”

Và bà ta đã im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.

Năm ngoái, qua tố cáo của ký giả Hồng Phúc, vốn là một cộng tác viên của đài Việt Nam Hải Ngoại thì đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng là em trai của bà Ngô Thị Hiền có liên lạc với VC.

Và, những chuyện này thì cũng giống như chuyện các bài viết “Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên” và “Chuyện cờ này, cờ kia” của tác giả Tiên Sa được đưa ra thảo luận trên một tờ điện báo trong năm ngoái.

Tất cả đều nằm trong âm mưu xóa bỏ các tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà, nhất là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà chính ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần đã công khai miệt thị như sau: “Họ vác cờ xí và khẩu hiệu hoàn toàn xa lạ với đại đa số dân chúng trong nước…”.

Một ông cộng sản hết thời không có quyền lực gì như ông Nguyễn Minh Cần mà còn xấc xược, cửa quyền như thế thì không hiểu thì không biết các ông “thập tứ Thái Bảo” ở Bắc Bộ phủ còn như thế nào!

Vậy mà vẫn có người “kết tội” chúng tôi là “chống Cộng quá khích”, “chống cộng cực đoan”.

Xin thưa chúng tôi chỉ “chống Cộng vừa khít”, nghĩa là chỉ chống cho đến khi nào cái “xã hội chủ nghĩa” bạo tàn sụp đổ để 87 triệu người dân trong nước “được sống như một con người”, vốn là quyền được có của họ!

LÃO MÓC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights