NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Hiện tỉnh Nghệ An có hơn 75,000 người đang ở ngoại quốc theo diện “xuất cảng lao động”. Bình quân số ngoại tệ mà họ gửi về cho gia đình là khoảng từ $500 triệu đến $550 triệu mỗi năm.

Báo Zing hôm 26 Tháng Ba cho biết con số này, dẫn nguồn Sở Lao Động- Thương Binh và Xã Hội tỉnh Nghệ An.

Một sự kiện “xuất cảng lao động” tại tỉnh Nghệ An. (Hình: Nghệ An)

Tỉnh nghèo này đang được ghi nhận là một trong những địa phương có số lượng người đi “xuất cảng lao động” nhiều nhất Việt Nam.

Chỉ tính trong năm ngoái, lượng người lao động Nghệ An đi làm việc ở ngoại quốc theo hợp đồng là 24,560 người, được ghi nhận “vượt kế hoạch 81%” và “tăng 115% so với năm 2021”.

Hầu hết dân Nghệ An chọn đi làm ở các nước như Đài Loan, Nhật, Nam Hàn và khu vực Đông Âu như Romania, Hungary…

Các ngành nghề chủ yếu của dân Nghệ An khi đi “xuất cảng lao động” là cơ khí, hàn, thợ giàn giáo, ốp lát, may mặc, điện tử, điện lạnh, điều dưỡng, hộ lý…

Chỉ khoảng 6% người Nghệ An làm các ngành như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, chế tạo máy, tin học và điều dưỡng viên… tại ngoại quốc.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights