Lão Móc

“Một tấm ảnh thay cho ngàn lời”, gọn lại ta có thể dùng cụm từ “Nhất Ảnh Vạn Từ”. Vâng, trong lịch sử có không ít những “tấm ảnh” mà nhìn vào, có lẽ cả vạn từ cũng diễn tả chưa hết ý nghĩa và hệ lụy của nó.

Thí dụ:

 

photo-1-1530686457859847412694.jpg

Đây là bức ảnh “Kên Kên Chờ Đợi” (kên kên chờ đợi rỉa thịt một em bé sắp chết vì đói) ảnh do Ký Giả Kevin Carter chụp, bức ảnh lột tả tất cả sự thảm khốc của chiến tranh xảy ra ở Sudan mà nếu chỉ dùng ngòi bút để diễn tả thì không biết phải tốn bao nhiêu giấy mực…Và tấm ảnh còn gây hệ lụy ngoài sự tưởng tượng của chúng ta…tác giả tấm ảnh Kevin Carter đã tự sát, ba tháng sau khi tấm ảnh được phổ biến vì không chịu được áp lực của dư luận: “anh đã làm gì sau khi thấy cảnh đó hay là chỉ biết chụp tấm ảnh mà thôi?…”

Trên đây là chuyện CHÍNH LUẬN, còn Nhất Ảnh Vạn Từ” tôi kể sau đây là CHUYỆN VUI, CHUYỆN PHIẾM LUẬN.

 

Môi xoay vòng đôi gò bồng đảo... copy 2.jpg

Thoạt nhìn, bạn nghĩ nó là một message trong cái iphone. Vâng, đúng nó là một message nhưng nó được chụp lại, vì vậy nó cũng là một tấm ảnh. Đọc “Môi xoay vòng đôi gò bồng đảo của em nguyên đêm đến giữa ngày sau…”, tôi chắc hầu hết quý vị đều hiểu ngay: “bú liếm zú của em…”. Tác giả của cái message bất hủ này là anh Dương Thành Lợi, Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại, người có vợ là Chị Liễu Anh và hai con đang sống tại Toronto Canada và chủ nhân của cái iphone này là Bà Erlinda Thùy Linh, Phó Chủ Tịch VBVNHN, người có ba con đang sống tại California. Còn người chụp tấm ảnh này là ông ĐĐ, chồng của bà Erlinda Thùy Linh.

Tấm ảnh đã là câu chuyện diễu cợt, mua vui…lúc túm tụm cà phê, rượu chè mua vui của cánh đàn ông…cũng có nhiều chuyện diễu lắm…chẳng hạn có anh kể: “ Tôi khen thằng Lợi sung mãn quá, nó bú cả đêm qua tới tận trưa hôm sau…thì bà vợ nổi cáu: “nó liệt mẹ nó rồi chứ sung mãn gì…bú năm mười phút là phải lâm trận chứ…mà vợ nào lại chịu được…chỉ có con Erlinda Thùy Linh biết nó liệt nên mới chiều nó thế…”.

Iphone nào cũng phải biết password mới mở được, thế tại sao ông chồng mở được, hay là ông này biết password iphone của vợ?. Chuyện thế này, ông ĐĐ kể:

“Vợ tôi có nhiều dấu hiệu khác thường nên tôi nghi cô ấy có tư tình với ai đó…thí dụ khi điện thoại báo có tin nhắn…nếu có tôi gần đó, cô thản nhiên, không mở xem. Rồi sau một tuần dự ĐẠI HỘI VĂN BÚT VN HẢI NGOẠI tại Hoa Thịnh Đốn với tư cách Phó Chủ Tịch, khi về lại Cali…vì có ý sẵn, nên tôi chơi một viên viagra và đưa cô ấy “về dưới mưa”…khi biết chắc cô ấy đã ngủ say như chết, tôi lấy ngón tay của cô đặt vào iphone (của cô – vì cô ấy mở iphone bằng dấu vân tay).

Mở được iphone…trời ơi, cả một núi bằng chứng “ngoại tình” của đôi gian phu dâm phụ này…bằng hình ảnh, bằng message…trước sự thật phũ phàng, tôi có run nhưng cố giữ bình tĩnh và “CHỤP” lại tất cả bằng iphone của tôi.

Với đầy đủ bằng chứng “ngoại tình”, tôi mới dứt khoát, không thể tiếp tục sống với một người phụ nữ thản nhiên “ngủ” với hai đàn ông như thế…Vâng, câu chuyện của tôi chỉ đơn giản có thế”.

Tôi kể lại câu chuyện này hầu quý bạn mua vui, có suy nghĩ gì…có rút ra được kinh nghiệm gì là tùy quý bạn.

Lão Móc

 

TƯỚNG TỰ TÂM SINH 3.jpg

Còn đây: Dương Thành Lợi cũng là “Nhất Ảnh Vạn Từ” vậy

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights