BẢN CÁO TRẠNG LỌ NỒI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cho đến hôm nay , những ai ủng hộ cựu TT Trump đều bàng hoàng uất ức trước cái tin Cựu TT Trump sẽ bị án hình sự của Luật Pháp Lọ Nồi

Ngay cả cá nhân tôi bắt đầu vào tồi thứ hai là không dám xem tin tức hay bất cứ những sự việc gì liên quan đến TT Trump sẽ bị buộc tội hình sự vào tù?

Với việc cựu TT Donald Trump cho biết sẽ bị truy tố trong những ngày tới, những người ủng hộ ông, những người chỉ trích ông, các công chức thực thi pháp luật Lọ Nồi ở New York và nhiều khu vực bầu cử khác đang chờ đợi cảnh tượng làm nên lịch sử khi lần đầu tiên của lụật  pháp Lọ Nồi, đã cáo buộc một cựu tổng thống bị buộc tội hình sự.

Cựu TT Trump đã bị Công Tố Viên quận Mahattan buộc tội là vi phạm công quỹ trong thời gian vận động tranh cử 2016. Alvin Bragg District Attorney quân Mahattan đã tìm thấy trong hồ sơ cũ của Vụ Án Cựu TT Trump có liên hệ xác thịt với một  phụ nữ chuyên đóng phim Sex và đã lấy tiền trong quỹ vận động bầu cử để trả cho bà này hầu “bịt miệng” bà ta.

Vụ án này đã được xử từ trước và cựu TT Trump đã được xử là vô tội vì số tiền 130.000 đô la đã không được trả bởi TT Trump và chính luật sư của ông lúc đó là Michael Cohen đã lấy tiền túi của hắn ra trả và sau đó đã không được cựu TT Trump trả lại

Tất cả đã có chứng cớ và ngay chính ông luật sư của Cohen đã nhận thấy Cohen nói láo và làm chứng gian cho vụ án được xử lại với ông District Attorney Alvin Bragg với mưu mô cố triệt hạ cựu TT Trump hầu dàn cảnh kín đáo để tiêu diệt cựu TT Trump trước năm 2024.

Công Tố Viên Alvin Bragg là ai?

Alvin Bragg năm nay 49 tuổi và chỉ làm việc tại văn phòng luật sư quận trong 15 tháng, Bragg cũng là người của Cựu TT Obama và đã được tên tài phiệt thiên tả George Soros cho 1 triệu đô là để làm tay sai cho hắn ta

Bragg đã khui lại vụ án với nhiều nhân chứng láo, nhất là tên Michael Cohen, để kêu gọi Bồi Thẫm Đoàn ký vào một cáo trạng hầu bắt cựu TT Trump ngồi tù.

Trong một mục của Truth Social cựu TT Trump đã chơi trò tiên hạ thủ vi cường, tuyên bố sẽ bị bắt vào ngày thứ ba đã làm những người hổ trợ ông lo lắng vô cùng

Trong khi đó chính cựu TT Trump đã biết chúng chơi trò Lọ Nồi, những mưu toan triệt hạ, nên đã ra tay trước trong khi cựu TT Trump đã có tất cả bằng chứng trong tay.

Dân chúng vô cùng phẫn nộ trước tin tức của Luật Pháp Lọ Nồi và chính điều đó đã làm cả nước quay về tìm hiểu Bản Cáo Trạng Lọ Nồi do tên District Attorney (DA) Mahattan Alvin Bragg gây ra.

Cho đến thời điễm này tên DA Alvin Bragg vẫn “trấn thủ lưu đồn” vẫn kiên quyết xử án, hầu chơi trò quét nhà ra rác trong khi Bồi Thẫm Đoàn mà hắn triệu tập đã nhận thức được trái, phải trong việc  cố tạo ra Bản Cáo trạng, để buộc tội cựu TT Trump vì chính Bồi Thẫm Đoàn đã hai lần từ chối nhưng tên này vì ăn tiền của George Soro và nhất quyết bỏ tù cựu TT Trump. Vì thế, văn phòng của tên biện Lý buộc tội Braggs sẽ tìm cách truy tố ông. Cho dù đại bồi thẩm đoàn có thể bỏ phiếu chống lại việc buộc tội của ông ta.

Trước hành vi bất chấp  luật pháp, dùng pháp luật như một vũ khí chính trị   Dân Biểu Cộng Hoà ở Ohio ông Jim Jordan Chủ Tịch Uỷ Ban Tư Pháp tại Hạ viện, đã đưa ra những yêu cầu mới khi cuộc điều tra về Alvin Bragg càng ngày càng bí hiễm

Dân Biểu Ohio Jim Jordan đã gửi một lá thư cho hai cựu công tố viên Manhattan hôm thứ Tư yêu cầu các luật sư này làm chứng trước Quốc hội về vai trò của họ trong cuộc điều tra tội phạm của cựu Tổng thống Donald Trump. Đó là hai ông Mark Pomerantz và Carey Dunne—Hai người này đã dẫn đầu cuộc điều tra về Trump trước khi Bragg nhậm chức vào tháng 1 năm 2022. Jordan nói rằng Pomerantz và Dunne đã từ chức “để phản đối” Bragg đình chỉ cuộc điều tra của họ về cựu TTTrump để một mình Bragg điều tra và không tin tưởng hai ông này. Đồng thời Dân Biểu Jim Jordan cũng yêu cầu lấy lời khai của Alvin Bragg.

Dân biểu Jim Jordan nói rằng: “ Tất cà những suy luận của Bragg để đưa đến một bản cáo trạng sắp xảy ra của Bragg được thúc đẩy bởi “các toan tính chính trị,” ông cũng nói thêm rằng . “Sự thật của vấn đề này đã không thay đổi kể từ năm 2018 và không có nhân chứng mới nào xuất hiện.”

“Hành động của Bragg , cả với tư cách là một công tố viên đặc biệt  Quận, đã đặt ra nghi ngờ nghiêm trọng về việc thực thi công lý công bằng và vô tư trong vấn đề này,”

Và trong các bức thư tiếp theo, ông nói: “Trước cuộc điều tra chưa từng có và quá mức này, Quốc hội rất quan tâm đến việc tìm hiểu các sự kiện liên quan để cung cấp thông tin cho các luật sư nhằm cải thiện chức năng và sự công bằng của hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta và phân định rõ hơn thẩm quyền truy tố giữa các quan chức liên bang và địa phương.”

Nghe tin Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg dự định  sẽ kết thúc cuộc điều tra của mình trong tuần, về việc liệu cựu TT Trump có liên quan đến khoản tiền bịt miệng trị giá 130.000 đô la cho nữ diễn viên phim Sex Stormy Daniels trong công cuộc vận động tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 2016 hay không?. Các nhà lãnh đạo Hạ viện GOP, đã mở cuộc điều tra riêng của họ về Bragg và cho rằng cuộc điều tra của Bragg về cựu TT Trump là một  “sự lạm dụng quyền công tố chưa từng có.”

Sự việc vu cáo này đã được xử xong trong quá khứ nhưng luật pháp Lọ Nồi nôn nóng phải bắt cho được cựu TT Trump  để nhốt cựu TT Trump vào tù. Ngay cả tên Cố Vấn Đặc Biệt đang theo dõi cựu TT Trump Jack Smith về việc tài liệu mật được cất giữ tại Mar-A-Lago, cũng là người của Obama.

Hiện nay cựu TT Trump cùng  các đồng minh của ông và các công chức cao cấp của đảng Cộng Hoà  đã thúc đẩy việc truy tố có khả năng bị buộc tội chính trị và coi Bragg là đồng minh với Soros, và bản thân Trump đã mô tả Bragg là “phân biệt chủng tộc”.

Tóm lại, tên District Attorney Alvin Bragg đã xử án theo cách phán đóan bịnh hoạn, không căn cứ trên dữ kiện và cũng như đã thu dấu gần 600 trang của vụ án chỉ cắt xén đưa ra 16 trang cho Bồi Thẫm đoàn

Chính điều này đã làm cho luật pháp Hoa Kỳ đã trở nên luật pháp lọ nồi để đẻ ra những bản cáo trang cũng lọ nồi luôn

Stay Tuned vụ án vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

25/3/2023

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights