LÃO MÓC

“Kính cô Nguyễn Thị Mỹ Linh,

Tôi không có thì giờ để nghe đài Chân Trời Mới (CTM) tới 6.935 lần, nhưng tôi thỉnh thoảng cũng có nghe, đó là lần mà CTM đọc bài của tên Hà Dương Dực dài đến 4, 5 kỳ mới hết. Tên này ca ngợi Hồ Chí Minh và Việt Cộng đồng thời mạt sát những người chống Cộng. Theo cô thì “ chỉ một lần phát thanh thôi…sự đóng góp công sức của bao nhiêu anh em”. Thế mà cả ban biên tập, xướng ngôn viên v.v… vẫn đọc bài của tên tay sai Việt Cộng này những 5 lần. Ðến khi cả thế giới lên án thì chối bai bãi, đỗ lỗi người này sang người khác. Cô còn nhớ không?

Một đảng viên Việt Tân, sau khi đọc tài liệu về Công Khai Hóa đã thắc mắc như sau:

(Trích) “Tôi xin đưa ra các sự kiện và câu hỏi liên quan:

1) Trong cuốn hỏi đáp Việt Tân bìa màu tím hoa cà, trang 21, phần mục số 2, tiêu đề: “Dự Phóng Tương lai Việt Nam năm 2025 đã có đoạn viết như sau “

Tài liệu này có mục tiêu trình bày một số nhận định tổng quát về viễn cảnh Thế Giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm tới. Qua đó, Việt Tân đưa ra một lời giải cho tương lai Việt Nam với một sách lược phát triển qua 2 bước:

1/ Xây dựng thành công xã hội công dân, và

2/ Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025.

Qua đoạn trình bày trên Việt Tân tiên đoán trong vòng 20 năm nữa, đất nước Việt Nam vẫn ở dưới sự cai trị của đảng CSVN. Và Việt Nam sẽ phát triển qua 2 giai đoạn: 1Xây dựng thành công xã hội công dân, và 2. tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2025 với sách lược Việt Tân.

Câu hỏi:

1- Theo tôi thì có 2 cách để hiểu về đoạn văn kể trên:

-Một là nếu trong 20 năm tới VN vẫn sẽ tiếp tục ở dưới chế độ CSVN và sẽ phát triển toàn diện qua 2 bước theo sách lược Việt Tân thì phải chăng, CSVN đã đồng ý thi hành sách lược này của VT?( Ðiều này dĩ nhiên không thể xảy ra, theo suy nghĩ của tôi).

-Hai là: Cộng Sản VN không thấy sách lược này là một mối nguy cho họ nên đã đồng ý cho phép Việt Tân được thực hiện 2 bước nói trên, giúp cho VN dưới chế độ hiện tại phát triển, Nếu điều này đúng, câu hỏi được đặt ra là phải chăng VT đã quyết định hợp tác với CSVN?

2- Qua sự tiên đoán của lãnh đạo Việt Tân, trong 20 năm tới, dưới chế độ CSVN, xã hội Việt Nam sẽ trở thành một xã hội công dân và sẽ phát triển đi lên toàn diện. Nói một cách khác là trong vòng 20 năm tới VN vẫn ở dưới chế độ CSVN Và dân tộc Việt Nam khi đó sẽ có hạnh phúc, đất nước Việt Nam sẽ trở nên phú cường.

Nếu lời giải tương lai Việt Nam này xảy ra đúng như dự kiến của tài liệu viết ra, thì mục tiêu đánh tranh chấm dứt chế độ độc tài cho dân tộc VN của đảng Việt Tân có còn ý nghĩa và có còn cần thiết nữa hay không?” (Hết trích)

Ðọc xong đoạn này, cô Mỹ Linh đã thấy Việt Tân là em Việt Cộng chưa?

Một cái thắc mắc khác: (Trích)“Thắc mắc: Trong khi nghị quyết 36 của đảng CSVN đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết “đại đoàn kết dân tộc” cùng nhau góp sức xây dựng phát triển Việt Nam, Ngoại trưởng VC đưa ra khẩu hiệu “Khép lại quá khứ hướng đến tương lai”, thì đảng Việt Tân lại đưa ra chủ trương phải canh tân VN kể từ năm 2005. Có hay không một liên hệ trong chủ trương đường lối của VT và lãnh đạo đảng CSVN hay đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đáng quan tâm? (tạo điều kiện cho chế độ độc tài thoát xác!)(Ngưng trích)

Cô Mỹ Linh đã thấy Việt Tân cũng là Việt Cộng, là anh em chưa? Nếu chưa, xin cô Mỹ Linh đọc tiếp:

(Trích) “C/h (chiến hữu – ghi chú của Kiêm Ái Lê Văn Ấn) Vụ Trưởng Vụ Chỉnh Huấn cũng đã đưa ra một quan điểm quan trọng trong đường lối mới của VT (tôi xin chép nguyên văn)

“Lực lượng quần chúng trong nước, cái tâm lý quần chúng trong nước, sự chờ đợi của quần chúng trong nước mới là yếu tố quyết định con đường chúng ta đi chứ không phải là sự chờ đợi của đồng bào hải ngoại.

Có thể sẽ có lúc chúng ta phải làm một số chuyện mà 3 triệu người Việt hải ngoại họ không thích, nhưng nếu ta tin tưởng rằng là việc chúng ta làm, 80 triệu người trong nước họ thích thì chúng ta đặt trên bàn cân thì phải chọn lựa 80 triệu người dân trong nước, và chúng ta phải ngoài này 3 triệu người hải ngoại không thích. Và đó là cái giá mà chúng ta phải trả”

Thắc mắc:

Kính thưa các chiến hữu, điều gì mà VT tuyên bố trong tương lai sẽ làm cho cả 3 triệu người Việt hải ngoại không thích? Và thế nào là cái giá mà VT phải trả cho cái quyết định nói trên? VT có mâu thuẫn hay không trong chủ trương mới của mình (thả mồi bắt bóng).(Hết trích).

Cô Mỹ Linh đã thấy Việt Tân là cánh tay nối dài của VC hay chưa?

Nếu cô Mỹ Linh không thấy thì quý vị độc giả Báo Tổ Quốc có thấy không?

Lúc nào rãnh, tôi sẽ hầu chuyện tiếp cô Mỹ Linh.

Cám ơn cô Mỹ Linh đã cho tôi có dịp trình bày thêm để mọi người thấy rõ bản mặt của Việt Tân. Anh chị em nào đang ở trong đảng Việt Tân hãy suy nghĩ cho kỹ xem cái đảng này có chống Cộng không? Có hợp tác với VC không? Cái trò “cấp thẻ đảng viên” cho bất cứ ai bị VC bắt có phải là một trò độc ác đối với người chống Cộng không?”

Kiêm Ái Lê Văn Ấn”.

Trên đây là phần trả lời tác giả Nguyễn Thị Mỹ Linh về những lời góp ý của tác giả này đối với bài viết có dính líu tới đảng Việt Tân của bình luận gia Kiêm Ái. Bài trả lời này được viết vào ngày 31 tháng 5 năm 2011.

Tác giả Mỹ Linh này cũng đã nhiều lần vào “góp ý” với những bài viết của tôi (Lão Móc) có liên quan đến Mặt Trận (ngày trước) và Việt Tân (bây giờ).

Nhưng, theo thói quen, tôi chỉ ghi nhận chứ không chọn cách trả lời như bình luận gia Kiêm Ái. Không phải tới bây giờ tác giả Mỹ Linh mới lên tiếng bênh vực đảng Việt Tân còn hơn đảng viên VT bênh vực đảng Việt Tân! Và lúc nào tác giả này cũng nói là mình không phải đảng viên đảng VT (hiện nay) cũng như MT (trước kia).

Cách đây 10 năm, sau cuộc họp báo của Mặt Trận ngày 28-4-2001 tại San Jose, ý kiến của Mỹ Linh – một người có rất nhiều cảm tình và bênh vực MT – như sau:

“Đi đâu đồng bào cũng hỏi về cái chết của Chủ Tịch, đoàn viên MT cứ nhắm mắt nói láo… cònsống, thì bị đồng bào chửi cho là ngu si, đần độn, cuồng tín. Còn đoàn viên nào bán tín, bán nghi thì bị gán ghép vô kỹ luật, trục xuất khỏi tổ chức; còn bất đồng ý kiến tự ý rút lui thì cho là phản bội.”

Trong khi tác giả Mỹ Linh lúc nào cũng không nhận mình là đảng viên đảng VT, nhưng lúc nào cũng bằng mọi cách ra sức bênh vực cho đảng VT – như mới đây đã viết bài về vụ VC xử tù giáo sư Phạm Minh Hoàng là người mà VT nhận là “đảng viên của đảng VT”. Như tác giả Mỹ Linh viết bài bênh vực nick “Chim Quốc Quốc VNCH” trên diễn đàn palk talk bị những bloggers trong nước như Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) và một số người khác tố cáo là đã làm hại những người kêu gọi biểu tình ở trong nước!

Trong khi đó thì ông Hoàng Cơ Định (HCĐ), người nắm tay hòm chìa khoá của MT cho tới đảng VT thì tìm mọi cách “chặt đứt với quá khứ” với Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (viết tắt Mặt Trận) khi đảng Việt Tân (VT) ra đời – giống như CSVN đã khai tử cái gọi là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam khi con trăn miền Bắc đã nuốt trọn con nai miền Nam vào tháng 4 năm 1975.

Mục đích của việc làm này là để được CSVN rút tên khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

Trong cuộc họp báo ngày 28-7-2001 tại San Jose, ông HCĐ đã trả lời phóng viên Huỳnh Hớn như sau:

“Cám ơn ông Huỳnh Hớn có cảm tình với bộ Áo Nâu. MT không chủ trương tất cả những người cán bộ MT mãi xuất hiện với bộ áo nâu. Áo nâu là của thập niên 80 và thời gian hiện nay là của những màu khác.”

Ngày 5-10-2001, nhân cái chết của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, ông HCĐ đã trả lời ký giả của báo Việt Mercury như sau: “… Chúng ta cần nhìn Việt Nam của năm 2001 chứ không phải một tiếp nối của Việt Nam 1975.”

(Việt Mercury số 141, ngày 5-10-2001).

Trong bài viết “Đảng VT gây thiệt hại cho phong trào dân chủ”, ông Nguyễn Văn Huy đã vạch rõ việc làm của những người lãnh đạo đảng VT như sau:

“Đỗ Hoàng Điềm đã nói dối về xã hội dân sự, cũng như ông nói dối về tình trạng phân biệt đối xử với những người thuộc chế độ VNCH cũ, để đánh lừa các Thượng Nghị sĩ Mỹ, để họ đừng ủng hộ dự luật nhân quyền HR 3096…

… Trước đây mục tiêu của VT là giành độc quyền chống Cộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Để đạt mục tiêu này họ không ngần ngại bịa ra những chiến khu giả để quyên tiền và gây thanh thế cho mình, làm tan vỡ lòng tin của người Việt hải ngoại. Họ đã vu cáo, xuyên tạc, bôi bẩn những người tranh đấu đứng đắn.

Họ cũng không ngần ngại bạo hành, kể cả phạm tội ác. Ngày nay mục tiêu của họ là để được CS rút tên khỏi danh sách các tổ chức khủng bố. Để đạt mục tiêu này, họ sẵn sàng lập công với chính quyền CS bằng cách đóng góp thủ tiêu dự luật HR 3096”.

Trong bài viết “Cái tội không thật”, nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh đã có nhận định:

“… Việt Tân là một sản phẩm quốc ngoại, như một số sản phẩm khác, VC đã gài được vào sinh hoạt chúng ta. Dung dưỡng nó, chúng ta có nhiều lỗi hơn bà Trần Khải Thanh Thủy, một nạn nhân của nó”.

Bác sĩ Trần Xuân Ninh, lãnh đạo của nhóm Việt Tân đúng hướng cũng có nhận định như nhận định của nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh về “nhóm Việt Tân chệch hướng” do Bùi Minh Đoàn tức Lý Thái Hùng lãnh đạo, như sau:

“… Sau biến cố Nam Lào thì các đoàn viên MT vẫn tiếp tục hoạt động ở hải ngoại dưới nhiều hình thức khác nhau cho tới ngày có sự biến tâm trong lãnh đạo, dẫn tới sự công khai hoá Việt Tân ở Berlin, để đi vào còn đường tiếp cận để thay đổi VC, theo chủ trương thời cơ của quốc tế mà tiếng Mỹ gọi là “engagement”. Những người thay đổi này đã không hiểu mình là gì và quốc tế là gì. Nói tóm lại chỉ là những người theo đuôi. Và vì thế mới bị gọi là chệch hướng. Nghĩa là bỏ cái bản chất dân tộc, tự chủ và cách mạng của tổ chức để đi theo làm kẻ chạy hiệu tung hô quảng cáo cho cái sân khấu chính trị mà hai đối tác chính là tư bản và cộng sản biến thái”. (Trích chương trình “Bàn chuyện thời sự đặc biệt nhân ngày tưởng niệm các Kháng hiến quân Đông Tiến” vào cuối tháng 8 năm 2011).

Trong khi những người lãnh đạo đảng VT cố làm đủ mọi cách để được CSVN rút tên là khỏi danh sách các tổ chức khủng bố thì trong 11 cuộc biểu tình chống Trung Cộng chiếm đất lấn biển của những người dân trong nước, thì đảng VT lại được nhà cầm quyền CSVN “gắn” thêm nhãn hiệu “đảng phái phản động” để “đề cao” – như ông Hoàng Cơ Định đã tự nhận trong bài viết “Lo ngại vì bị đề cao”!

Nhân cơ hội này, những kẻ bênh vực đảng VT lại dùng việc này như một cái cớ để “kết tội” những người đã phê phán những việc làm gây chia rẽ cộng đồng, làm những việc có lợi cho CSVN, ca tụng Hồ Chí Minh và đảng CSVN có công với đất nước, dân tộc của đảng VT.

Thực ra đây chỉ là trò “lăng ba vi bộ… liên kết trong ngoài” của 2 đảng VT, VC (mà có người dùng chữ để ví von rất chính xác là Chúa Lừa, Vua Bịp) để đồng loạt tổng công kích thôn tính cộng đồng người Việt hải ngoại. Đây là chủ trương, đường lối mà CSVN đã đề ra từ nhiều năm trước.

Càng ra sức đàn áp những người dân biểu tình chống TC để biểu lộ lòng yêu nước, CSVN càng lộ rõ bộ mặt Việt gian tay sai bán nước!

Càng cựa quậy, càng tỏ ra ta đây chống Cộng nhưng sự thực là gây chia rẽ trong cộng đồng để tiếp tay CSVN “thôn tính” cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản tại hải ngoại, đảng VT lại càng lộ rõ bộ mặt Việt gian tay sai của đảng VC!

Chính họ và những việc làm gian dối, mưu đồ bất chánh của họ đã tố cáo tội

ác của họ chứ không phải ai khác!

LÃO MÓC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

One thought on “MẶT THẬT BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN MA (BÀI 4)”

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights