Các lực lượng Nga đã rời thị trấn Nova Kakhovka ở phía nam khu vực Kherson, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết hôm thứ Năm.

Breaking news

Breaking news© (photo credit: JPOST STAFF)

“Kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2023, tất cả các đơn vị của quân đội chiếm đóng đã được triển khai tại thị trấn Nova Kakhovka ở vùng Kherson, đã rời khỏi thành phố”, Bộ Tổng tham mưu cho biết trong báo cáo buổi tối nêu rõ các điều kiện ở tiền tuyến.

Thị trấn nằm trên bờ đông sông Dnipro, nơi các lực lượng Nga tái triển khai vào tháng 11 năm ngoái sau khi rời bỏ các vị trí ở bờ tây trước cuộc phản công của quân đội Ukraine.

Báo cáo cho biết quân đội Nga đã đánh cắp các thiết bị, vật có giá trị, quần áo và điện thoại di động từ những ngôi nhà gần đó khi họ rời đi.

 

Tin thêm của Facebooker Lê Xuân Nghĩa

Bản tin cuối ngày liên quan đến Nga và Ukraine
1/ TIN ĐẶC BIỆT: Tất cả các đơn vị của người Nga rời Nova Kakhovka
“Kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2023, tất cả các đơn vị của quân đội chiếm đóng đóng tại khu định cư Novaya Kakhovka, vùng Kherson, đã rời khỏi thành phố.
Phía Nga nói rằng đây là Nga tự mình chủ động rút chứ không phải vì quân đội Ukraine đánh giỏi
Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản
2/ Trả lời với báo giới tại Thượng đỉnh EU hôm nay, Tổng thống Lithuania nói: “Trách nhiệm của Nga về tội ác xâm lược là không thể tránh khỏi.
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Lệnh bắt giữ Putin của của ICC đưa nó đến gần hơn một bước. The Hague đang chờ đợi. Kẻ xâm lược phải đối mặt với công lý.
Chúng ta phải tăng cường nỗ lực thành lập một tòa án đặc biệt xét xử tội ác xâm lược của Nga”
3/ Hôm nay, Tổng thống Moldovan Maia Sandu đã ký luật thay đổi tên của ngôn ngữ chính thức của nhà nước từ “Moldovan” sang tiếng Romania.
Chính quyền Nga hiện rất tức giận với quyết định của bà
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
4/ Lực lượng Không quân Ấn Độ nói rằng do cuộc chiến ở Ukraine, Nga không thể cung cấp hàng hóa quốc phòng quan trọng mà họ đã cam kết cung cấp cho quân đội Ấn Độ – Reuters đưa tin
Báo cáo trước Uỷ ban quốc hội, quan chức Không quân Ấn Độ nói rằng Nga đã lên kế hoạch “giao hàng lớn” trong năm nay và điều đó sẽ không xảy ra.
Ủy ban Nghị viện của Ấn Độ cũng được thông báo rằng cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đã ảnh hưởng đến nguồn cung của nước này đến mức họ đã cắt giảm gần 1/3 chi phí vốn dự kiến ​​cho việc hiện đại hóa thiết bị quân sự.
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
5/ Phần Lan chuẩn bị xong gói viện trợ quân sự thứ 14 cho Ukraine. Trong đó kèm theo 3 Leopard 2.
Cùng đó, hôm nay Ủy ban của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc Phần Lan gia nhập NATO
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
6/ Cũng trong hôm nay, những người dân hảo tâm của Cộng hòa Czech đã hoàn thành việc mua bệ phóng tên lửa đa năng RM-70 và hàng trăm quả tên lửa để gửi tặng cho Lực lượng vũ trang Ukraine
Không có mô tả ảnh.
7/ Bộ Ngoại giao Nhật Bản ra tuyên bố:
“Nhật Bản, với tư cách là người đứng đầu G7, sẽ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, viện trợ cho Kiev, đồng thời tham gia vào việc khôi phục Ukraine”
Có thể là hình ảnh về 4 người
8/ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 21/3 cho biết đã đạt được thỏa thuận cấp Thứ trưởng với Ukraine về gói tài trợ 4 năm trị giá khoảng 15,6 tỷ USD.
Khoản viện trợ này nhằm mục đích củng cố các chính sách của đất nước nhằm duy trì ổn định tài chính, đối ngoại, giá cả và tài chính ở Ukraine.
9/ Hiện đồng chí Medvedev kính mến của chúng ta vẫn đang say rượu