Bằng Phong Đặng văn Âu.

Tình cờ coi cái video clip của ông youtuber Vũ Hoàng Lân phỏng vấn ông Joe Đỗ Vinh, tôi xin phép nói lên đôi điều suy nghĩ. Dưới đây là đường link của cuộc phỏng vấn:

https://www.youtube.com/watch?v=Z8BGmP5ppEc

Tôi nhận thấy thái độ của ông Đỗ Vinh rất tự tin, lớn tiếng, ngạo mạn ra vẻ coi khinh Cộng Đồng Chống Cộng. Ông nói lằn ranh Quốc Cộng là do mấy ông chống Cộng ở ngoài này và trong nước đặt ra vì tư lợi. Bởi vì cái tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã thay bằng Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam từ năm 1976. Còn nước Việt Nam Cộng Hòa đã chết từ năm 1975. Ông thách thức đòi hỏi có ai chỉ cho ông thấy lằn ranh Quốc Cộng ở nơi nào. Ông Vũ Hoàng Lân bảo rằng nếu ông Đổ Vinh nói như thế, thì sẽ hứng lấy búa rìu của những người Chống Cộng ở Bolsa và ảnh hưởng đến tương lai chính trị. Ông Đỗ Vinh tỏ ra không tin những lời nói mạnh bạo của ông sẽ ảnh hưởng đến tương lai chính trị của ông.

Tôi là một cựu quân nhân, từng ra chiến trường chống lại quân xâm lăng Việt Cộng. Tôi hiểu vì sao tôi cầm súng chiến đấu, chứ không phải là loại lính đánh thuê. Sau năm 1975 mất nước, ra Hải ngoại, tôi vẫn tiếp tục chiến đấu bằng cách công khai bày tỏ quan điểm, lập trường của một chiến sĩ chiến đấu vì lý tưởng tự do, không bao giờ ngần ngại tranh luận với bất cứ người nào có thái độ lịch sự, nhã nhặn, lễ phép, xây dựng để cùng nhau tìm ra một hướng đi chững chạc cho dân tộc. Tôi không bao giờ phỉ báng đời tư của bất cứ đối tượng nào để cuộc tranh luận biến thành cuộc xỉ vả lẫn nhau giống như bọn hàng tôm, hàng cá, đầu đường xó chợ. Trước hết, tôi xin viết ra đây về lằn ranh Quốc Cộng để giúp các bạn trẻ hiểu thế nào là lằn ranh. Và tiếp theo, tôi sẽ có đôi lời nhận xét và phân tích tại sao ông Joe Đỗ Vinh có thái độ ngạo mạn, ngông nghênh, coi thường Cộng Đồng.

A/ Về lằn ranh Quốc Cộng: Sau năm 1954, các thế lực Quốc tế cắt Việt Nam ra làm đôi, lấy Sông Bến Hải ở vỹ tuyến 17 làm lằn ranh. Từ vỹ tuyến 17 trở lên phía Bắc thuộc chế độ cộng sản có tên là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Từ vỹ tuyến 17 xuôi về phía Nam thuộc chế độ tự do, có tên nước là Việt Nam Cộng Hòa. Nhưng sau Tháng Tư năm 1975, Việt Cộng được sự tiếp tay của bọn phản bội, “nên một chế độ man rợ đã đánh bại một nền văn minh”. Lằn ranh Quốc Cộng ở vỹ tuyến 17 đã bị xóa kể từ đó. Nhưng ông Joe Đỗ Vinh nói rằng năm 1976 Việt Cộng đã đổi tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa và nước Việt Nam Cộng Hòa đã chết thì không còn lằn ranh nữa là không đúng. Có lẽ ông Đỗ Vinh tuyên bố mạnh bạo như thế vì ông không học lịch sử. Tôi sẽ giải thích cho ông Đỗ Vinh hiểu.

Năm 1930, Hồ Chí Minh lập ra đảng Cộng sản Đông Dương, nhưng bị Thực dân Pháp đặt ra ngoài vòng pháp luật. Hồ Chí Minh liền tuyên bố giải tán đảng Cộng Sản và lập ra Hội Nghiên Cứu Chủ Nghĩa Marx. Thực tế cho thấy đảng Cộng Sản vẫn bí mật hoạt động, bằng cách tuyên truyền láo khoét với sự tiếp tay của bọn trí thức ngu xuẩn. Nếu ai không tin vào sự tuyên truyền của chúng thì bị chúng chặt đầu. Việt Cộng đổi tên nước không có nghĩa Việt Cộng từ bỏ đường lối cai trị dân theo mô hình Lenin lập ra. Cho đến nay, chủ trương súc vật hóa người dân dưới quyền của Việt Cộng vẫn y nguyên. Tức là giữa bọn cầm quyền và quần chúng vẫn có lằn ranh.

Về nước Việt Nam Cộng Hòa với thể chế tự do không còn trên lãnh thổ nữa, nhưng ở Hải ngoại, Hội Văn Bút Việt Nam vẫn còn được Quốc tế nhìn nhận. Trên thế giới hiện nay ít nhất có hai loại người Việt. Đó là người Việt Việt Nam Cộng Hòa và người Việt Việt Cộng.

Thế nào là người Việt Việt Nam Cộng Hòa?

  • Người Việt Nam Cộng Hòa là người có giáo dục, có văn hóa, nhất quyết không nói, không  làm điều gì thương tổn đến thanh danh của những chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do.
  • Người Việt Nam Cộng Hòa sống lương thiện, không núp đằng sau những chiêu bài Chống Cộng để mưu cầu tư lợi hay danh vọng. Nhất là không a tòng với bọn tay sai Việt Cộng.
  • Người Việt Nam Cộng Hòa là người biết đau trước nỗi đau của đồng bào mình bị Việt Cộng tước đoạt quyền làm người. Dù ngày nay đã qua thời kỳ bao cấp, không còn phải ăn bo bo để sống, nhưng không có nghĩa phẩm giá của người dân đã được tôn trọng như ông MC Nguyễn Ngọc Ngạn ca tụng. Con người không phải chỉ sống bằng miếng ăn.

Với những đặc điểm khái quát vừa nêu trên, giữa người Việt Việt Nam Cộng Hòa với Việt Việt Cộng vẫn có một lằn ranh, tuy vô hình, nhưng vẫn thấy được. Xin dẫn chứng: Người có lập trường Quốc gia chân chính, sống lương thiện, không lừa đảo có thể hiên ngang nói mình là người Việt Việt Nam Cộng Hòa. Đố thằng Việt Cộng hoặc tay sai nào dám xưng nó là người Việt Việt Cộng mà không bị nạn nhân cộng sản nguyền rủa. Bằng cớ là ông David Dương dùng tiền của Việt Cộng, mở tiệc khao bọn doanh gia và bọn dân cử để kêu gọi họ có tiếng nói chung với Việt Cộng, nhưng vẫn có vị dân cử, doanh gia có lòng tự trọng không tham dự, tức là có lằn ranh, chứ đâu phải không có? Ông Joe Đỗ Vinh nói duy trì lằn ranh Quốc – Cộng đâu có lợi gì đâu? Đứng trên phương diện lợi, thì có thể ông Joe Đỗ Vinh nói đúng. Nhưng những người Việt Nam không tham lợi, có lòng tự trọng, không chịu ngồi chung bàn với Việt Cộng, tức là vẫn còn có lằn ranh: Lằn ranh giữ người có liêm sỉ và “bọn thà mất nước hơn mất đảng”!

 

B/ Về thái độ của ông Joe Đỗ VinhThái độ ngông nghênh của ông Joe Đỗ Vinh quả có vẻ khinh miệt Cộng Đồng. Nhưng không phải chỉ có ông Đỗ Vinh khinh bỉ Cộng Đồng mà thôi. Những ông Tạ Đức Trí, Nguyễn Quốc Lân, Charlie Nguyễn, Nam Quang đều khinh Cộng Đồng.

Ông Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí ngang nhiên rước Việt Cộng Ngô Thanh Vân vào sảnh đường Tòa Thị Chính, dẹp Cờ Vàng sang một bên để trao bằng khen, mà Cộng Đồng thắc mắc, ông không thèm trả lời. Thái độ im lặng đó không phải là khinh khi, thì gọi là gì?

Ông Trần Thái Văn được Cộng Đồng gọi là Bố Già (nghe giống như Mafia) cầm đầu các ông Nguyễn Quốc Lân, Tạ Đức Trí, Charlie Nguyễn, Nam Quang cấu kết nhau bày trò dựng Tượng Đài tưởng niệm Thủy Quân Lục Chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị để gây quỹ. Ai cũng thấy đó là một sự cố tình chia rẽ các Quân Binh chủng VNCH, thể theo Nghị Quyết của Việt Cộng. Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến ủng hộ việc xây Đài Tưởng Niệm, nhưng yêu cầu tưởng niệm tất cả Quân Binh Chủng có công trong việc tái chiếm Cổ Thành. Các ông đại diện dân bất chấp lời yêu cầu, mang lên San Jose dựng bia. Hành động đó là sự khinh bỉ, chứ gì nữa?

Sở dĩ các ông trẻ đó khinh bỉ mấy ông già là vì “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Xin dẫn chứng;

  • Ông Phó Đề đốc Hải Quân Hoàng Cơ Minh bày đặt khai sinh ra cái Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam để lừa đảo Niềm Tin đồng bào, mà không một ông Tướng, ông trí thức, ông lãnh tụ đảng nào dám lên tiếng ngăn cản, nên giới trẻ khinh.
  • Nhà báo Đạm Phong bị quân khủng bố bắn chết, không một cơ quan ngôn luận nào của người Việt gửi một lời chia buồn đến gia đình nạn nhân, nên giới trẻ khinh sự vô tâm, vô cảm của mấy ông làm truyền thông đối với bạn đồng nghiệp.
  • Tập thể Chiến sĩ lập ra là để hướng dẫn đồng bào chống lại âm mưu xâm nhập của Việt Cộng, nhưng chỉ thấy các ông lính mặc quân phục, họp nhau ăn uống, chào Quốc kỳ, hát Quốc ca và phủ cờ, xếp cờ, bị nhà báo Sức Mấy chế giễu mà không biết nhục, nên các bạn trẻ khinh khi.
  • Việt Tân là một băng đảng thoát thai từ một Mặt Trận thảo khấu, mà các đảng phái chính trị, các Hội đoàn Quân Đội vẫn để cho chúng hoạt động, nên các bạn trẻ khinh khi.

Ngại bài viết quá dài, tôi chỉ nêu lên một số màn Chống Cộng giống trò hề, những bất lực của người lớn, là cũng đủ cho giới trẻ coi thường các bậc cha anh rồi. Ngôi nhà Việt Nam dột tử trên nóc dột xuống, làm sao rường cột không mục nát? Ông Joe Đỗ Vinh trả lời ông Youtuber Vũ Hoàng Lân rằng ông không sợ những lời nói khinh thường Cộng Đồng ảnh hưởng đến tương lai chính trị của ông là có lý do. Tại vì ông Joe Đỗ Vinh thấy những ông Trí Tạ, Charlie Nguyễn, Nam Quan bị dư luận tố giác làm tay sai cho Việt Cộng mà vẫn đắc cử đấy thôi! Sức mấy ông Joe Đỗ Vinh lo sợ phản ứng của Cộng Đồng làm ông thất cử?

Do đó, “Nhân dân nào, chính quyền đó” là đương nhiên! Việt Cộng xâm nhập vào Thủ đô tị nạn cộng sản một cách dễ dàng được là đương nhiên! Ngay trên đất nước tự do của Hoa Kỳ mà một tập đoàn dân cử được ông David Dương dùng tiền Việt Cộng gọi đến cho bữa ăn tiệc là hân hoan, hớn hở tham dự ngay, thì mong gì ở tương lai nòi giống. Tưởng rằng mất nước, mất nhà, mất vợ, mất con, mất sự nghiệp, thì ít nhất cũng còn lại chút lòng tự trọng. Không ngờ mất tuốt luốt luôn! Chẳng qua sự không biết nhục của người lớn làm cho những người trẻ coi khinh! Chẳng thể nào trách ông Joe Đỗ Vinh tỏ ra ngạo mạn, khinh miệt đồng bào!

Thử hỏi mới đây tại Orange County, cái tổ chức gọi là Liên Minh Dân Tộc ra đời, yêu cầu Việt Cộng cho phép được bầu cử tự do, mà nếu Việt Cộng cho phép, thì liệu Liên Minh có thắng được không, hay Việt Cộng sẽ cho vài tên làm cò mồi vào để trang hoàng cho vui?

Chắc chắn ông David Dương biết một ngày nào đó Việt Cộng sẽ vắt chanh bỏ vỏ, nhưng ông ta vẫn nhắm mắt làm tay sai, bất kể người đời khinh bỉ, vì ông ta cũng trót bị quỷ ám giống như một bầy trí thức phản bội trước năm 1975. Hết thuốc chữa rồi, bà con ơi!

Bằng Phong Đặng văn Âu, Ngày 19 tháng 3 năm 2023.

Telephone: 714 – 276 – 5600 . Email: bangphongdva033@gmail.com

 

Cũng bài của ông Đặng Văn Âu chửi Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

Trả lời ông Trinh Quoc Cuong,

Thưa ông Cuong,
Vì ông không bỏ dấu tên ông, nên tôi phản hồi email của ông theo như tôi thấy nó hiện ra. Tôi vốn là người mong mỏi người Việt Nam Tị Nạn đoàn kết với nhau để công cuộc Chống Cộng có sức mạnh. Nhưng ông Cuong nên nhớ rằng đoàn kết phải có lựa chọn. Một người có nhân cách, thật thà, lương thiện không thể nào đoàn kết với đứa lừa đảo, mánh mung, bất lương.
Ví dụ: Làm sao tôi có thể đoàn kết với băng đảng Việt Tân?
Sau Tháng Tư năm 1945, chế độ VNCH không còn, nhưng Văn Bút Việt Nam là định chế (institution) duy nhất tồn tại. Bọn Việt Cộng cố gắng giành lấy cái định chế đó mà Văn Bút Quốc tế không chấp thuận. Sự tồn tại của Văn Bút Việt Nam là do công lao tranh đấu của nhà văn Minh Đức Hoài Trinh và nhà văn Trần Tam Tiệp (bút hiệu Đạo Cù). Nếu người viết văn, làm thơ có ý thức thì phải nêu cao tính văn hóa trong cái định chế đó. Trái lại, có ông bà Văn Bút Việt Nam (cộng hòa) đấu đá lẫn nhau, đến nỗi Văn Bút Quốc Tế phải gửi người tới hòa giải, thì mới yên.
Tôi không phải là nhà văn, nhà thơ gì cả, chỉ là người Việt Tị Nạn Cộng sản, chứng kiến sự đấu đá của mấy ông nhà văn nhà thơ, thì cảm thấy xấu hổ, mà cất lên tiếng nói, chứ chẳng làm chuyện ruồi bu như ông Cuong nghĩ.  
Nếu ông Dương Thành Lợi không làm chuyện tào lao như ông Lão Móc tố giác, thì ông Luật sư Lợi có quyền đem nội vụ ra Tòa để nhờ Tòa phán xét.
Nếu các ông bà trong Văn Bút hành xử đàng hoàng, thì tôi lên tiếng làm gì? Ông Lão Móc đâu cần đến sự tiếp tay của tôi?
Căn cứ trên email do ông Cuong viết, chính ông Cuong là người đứng về phe đối thủ của ông Lão Móc thì ông Cuong mới vu cho tôi tiếp tay với ông Lão Móc. Tôi chỉ bắc thang lên hỏi nhà thơ Tản Đà, vì chẳng còn có ai để hỏi: “Tại sao cái định chế Văn Hóa ra nông nỗi này?”. Thế thôi!
Chỉ có thế thôi, ông Cuong có hiểu không? 
Bằng Phong Đặng văn Âu

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights