Viet Nam Truong <viettruong844@gmail.com> wrote:
Kính thư quý vị:
Từ lâu tôi thầm lặng trong việc “Đấu đá” giữa Tổng Hội và Khu Hội Nguyễn Hữu Thắng, nây buộc lòng phải lên tiếng để mọi người trong cuộc lẩn ngoài cuộc phán xét tùy nghi.
Mở đầu từ cuối tháng 6/2019 Khu Hội CTNCT New Orleans tổ chức Đại hội Tổng Hội CTNCTVN lần thứ 14 nhiệm kỳ 2019-2022, sau hội thảo bầu Tân BCH Tổng Hội. đến phần ghi danh cho lần Đại Hộ thứ 15 nhiệm kỳ 2022-2025 anh Nguyễn Hữu Thắng nguyên Tổng Thư Ký Khu Hội Nam California đại diện ghi danh tổ chức ĐH lần thứ 15 năm 2022, cùng lúc anh Nguyễn Văn Sứ Khu Hội Trưởng KH CNCT Oklahoma cũng ghi danh, cả hai tranh giành quyết liệt, cuối cùng ĐH quyết định để KH Nam Cali tổ chức, KH Oklahoma dự bị.
3 năm sau (2022) khoảng giữa năm TH liên lạc với anh Nguyễn Hữu Cúc nguyên Chủ tịch KH Nam Cali…. bị từ chối vì anh không ghi danh tổ chức, sau đó Anh Nguyễn Trung Châu nguyên Chủ Tịch Tổng Hội cùng anh Lưu Văn Tươi Cố vấn TH đến Nam Cali…. phối hợp cùng anh Cao Gia đến gặp anh Nguyễn Hữu Cúc, Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Trọng Mục bàn luận việc tổ chức ĐH. cuối cùng Tổng Hội đứng ra tổ chức ĐH Tổng Hội tại Nam Cali…..(Đây là lần đầu tiên 14 lần trong lịch sử ĐH Tổng Hội CTNCTVN).
Ngày 2/7/2022 Đại Hội Tổng Hội tại Khách sạn Ramada Plaza by Wyndham Garden Grove/Anaheim South, suốt thời gian ĐH không thấy Ông Chủ Tịch Khu Hội Nguyễn Hữu Cúc tham dự, chỉ có anh Nguyễn Hữu Thắng, Anh Cao Gia, Anh Lê Anh Dũng, Anh Phạm Gia Đại, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí cựu Chủ Tịch Tổng Hội, Anh Vũ Trọng Muc, Anh Phạm Minh Huyên.
Trong phần bầu Tân BCH TH, giới thiệu Liên Danh ứng cử gồm có Anh Huỳnh Công Ánh UCV/ CTTH, Anh Phạm Gia Đại Phó CT Nội Vụ, Anh Nguyễn Như Thành Phó CT Ngoại Vụ, Anh Nguyễn Văn Vui Tổng Thư Ký, Cô Trần Ngọc châu Thủ quỹ (Vắng mặt), trong phần phát biểu Anh Huỳnh Công Ánh nói:  Trong suốt thời gian qua từ khi thành lập TH sau hai nhiệm kỳ tôi trao lại cho Đào Văn Bình đến nay tuy bận rộn  mưu sinh, tôi không quên đóng góp niên liễm và Quỹ Hậu sự cho KH Houston/TX,  khi ổn định nơi ở ổn định tôi tham gia sinh hoạt với KH New Orleans/LA  đóng góp niên liễm cho đến nay, sau hơn 30 năm thành lập Tổng Hội  (1984-2022) vì yêu cầu cần thiết tôi trở lại ứng cử nhiệm vụ CTTH lần này, rất tiếc không có liên danh thứ 2 trở lên để tranh luận (Debate) mất đi hào hứng cho cuộc bầu cử này.
Nhân đây tôi xin phép đọc thư ngắn của Anh Đào Văn Bình ở San Jose/Bắc California vì lý do bất khả kháng vắng mặt,
Tôi là cựu CTTH/CTNCTVN Đào Văn Bình người kế nhiệm CT Huỳnh Công Ánh, nhớ những ngày khởi đầu vận động thành lập TH thật khó khăn, Anh HCA ở Houston/TX nhiều lần đến California tham dự để lập TH mục đích vận động các chính giới Hoa Kỳ can thiệp với nhà nước Việt Nam cho những ACE còn đang bị CSVN cầm tù được thả ra và cho những ACE ấy được đến Mỹ định cư, tôi còn nhớ lần cuối họp mặt Anh HCA nói lớn rằng:”Tôi bỏ công từ Houston/TX đến đây để mong thành lập một tổ chức danh chính, ngôn thuận đủ mạnh để vận động cho anh em của chúng ta còn đang bị nhà nước CSVN bứt hại mà không được lần này là lần cuối cùng tôi đến nữa, vì các Anh là Tù dỏm”  sau lần đó anh em thành lập được tổ chức TH CTNCTVN.(Hết trích).
Những lời này trong thư của Anh Đào Văn Bình tôi đã đọc còn nhân chứng sống là Anh Nguyễn Như Được nguyên Chủ Tịch Tổng Ủy Viên Giám sát Tổng Hội đang ngồi ở đầu bàn kia, vì anh đã chứng kiến buổi họp hôm ấy.
Trong buổi họp hôm ấy không ai nêu ý kiến phản đối, điều hợp chương trình Anh Lý Văn Long đề nghị: vì có một liên danh ứng cử, vậy chúng ta bỏ phiếu quyết định “Tín Nhiệm hay Bất Tín Nhiệm” cuối cùng liên danh HCA đắc cử với số phiếu Tín Nhiệm đa số.
Ngày 3-7-2022 Lễ ra mắt Tân BCH Tổng Hội CTNCTVN và Vinh Danh Người Vợ Tù, sau khi Lễ ra mắt Tân BCH Tổng Hội xong, đến phần Lễ Vinh Danh Người Vợ Tù và Đặc San Cánh Hoa Thời Loạn do BCH TH Chủ Tịch Nguyễn Trung Châu thực hiện, trong chương trình có phát  certificate of Merit Tri Ân những AE có công đóng góp tổ chức đại hội, Anh Nguyễn Hữu Cúc cũng có tên lên sân khấu lãnh với gương mặt vui tươi, hãnh diện lắm, tôi hỏi bạn tôi “Tôi biết ông đóng góp số tiền trội gấp hai lần so với các KH khác vào Đặc San Cánh Hoa Thời Loạn của chương trình Vinh Danh Người Vợ Tù sao không thấy TH vinh danh vậy ?” Câu trả lời “Tôi đã chặn không cho TH vinh danh tôi, vì sự đóng góp nhỏ nhoi ấy không xứng đáng”.
Những lời dài dòng văn tự trên để quý vị nhận xét những sự kiện sau đây:
– CT KHCNCT Nam California đã cử Anh Nguyễn Hữu Thắng thay mặt KH đi dự Đại Hội TH năm 2019 ghi danh Tổ Chức Đại Hội năm 2022 rồi đổi ý không tổ chức đây là Chữ “TÍN”.
– CT KHCTCT Nam California không tổ chức ĐH như lời hứa 3 năm trước, không đến tham dự ĐH vù địa điểm gần nhà, Khi BTC TH của Nguyễn Trung Châu tặng bằng Khen thì hí hửng, vui mừng nhận lãnh, đây là “LIÊM Sỉ”.
Anh Nguyễn Hữu Thắng ngay khi gửi Thư Mời dự lễ ra mắt Tân BCH KH CTNCT của anh không ghi rõ mời Tổng Hội CTNCTVN ? Mãi về sau cũng nội dung Thư Mời ấy bên dưới có phần P/s : Xin thứ lỗi vì không có địa chỉ của các C/h BCH Tổng Hội, cũng như  BCH các Khu Hội nên tôi gởi thư mời qua Email. Rất mong Quí vị đến chung vui trong dịp ra mắt Tân BCH Khu Hội CTNCT Nam Cali. Trân trọng kính mời. (Trích nguyên văn) sẽ đính kèm phía dưới, chứng tỏ anh Thắng trong anh không có TH, không hiểu vì lý do nào đó anh thêm phần phụ chú phía dưới, gởi qua email của Anh Ánh không đúng địa chỉ (Address email) việc này vô tình hay cố ý ? Nếu muốn có địa chỉ email chính xác không khó, khi thấy thư bị trả lại. Quý vị hãy công tâm nhận xét anh Thắng có muốn mời TH không vậy ?
Riêng tôi cho rằng: KHÔNG, chắc có ai nói gì đó nên anh ghi vài dòng phía dưới để lập lờ đánh lận con đen.
– Theo thư (Email)  của vợ anh Nguyễn Hữu Cúc (Võ Thúy Ba) nói rằng Anh Cúc bị bệnh không thể đi dự ĐH, nhưng khỏe mạnh vui vẻ nhận lãnh giấy khen của TH. (Việc này Anh Nguyễn Trung Châu hay Anh Cao Gia, Anh Nguyễn Như Được nên giải thích tại sao tuyên vương Anh NHC trong khi từ chối không tổ chức ĐH như đã hứa, để BCH TH tổ chức, Anh NHC có công trạng gì trong lần tổ chức ĐH và Vinh Danh Người Vợ Tù vừa qua ?.
– Trên Diễn Đàm cho rằng TH thành lập sau Khu Hội Nam California vào thập niên 2000, người ta chứng minh TH thành lập thập niên 1990, thì quý vị đàn hạch việc khác đúng là  bới lông tìm vết.
– Điều Lệ (Nội Quy) của TH có từ khi thành lập TH thập niên 1990 nó quy tụ nhiều tinh hoa khoa bảng, tước vị của Quân,Cán, Chính Nam VN trước năm 1975 đóng góp, thếnhưng Ông Lâm Hữu Đức cho rằng “Những câu trả lời trong e-mail trước của chúng tôi, xin lỗi nó mang tính “hài hước” trêu chọc cái Điều lệ “vớ va vớ vẫn” của TH!” (Trích nguyên văn)
Tôi chỉ viết lần này thôi, bấy nhiêu thôi vì không muốn lời qua tiếng lại hàng tôm hàng cá để rồi làm lợi VC.
Phần phán xét cuối cùng dành cho quý vị trên diễn đàn.
Trân trọng
Trương Việt.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights