WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh Sát Di Trú Mỹ (ICE) bắt 220 người nhập cư bất hợp pháp từng bị kết tội hình sự như hiếp dâm và giết người, ICE loan báo hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, theo Fox News.

ICE cho hay, trong chiến dịch Enforcement and Removal Operations (ERO) kéo dài chín ngày, họ bắt 220 “người không phải công dân Mỹ, có thể bị trục xuất” từng bị kết tội bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, đột nhập, tội ác liên quan tới súng, buôn lậu ma túy và say rượu lái xe. Chiến dịch này diễn ra từ ngày 4 tới 13 Tháng Ba.

ICE bắt người nhập cư lậu hôm 6 Tháng Ba. (Hình: ICE)

Trong số những người bị bắt có một công dân Mexico 64 tuổi từng bị kết tội hồi năm ngoái lạm dụng tình dục trẻ em, một công dân Mexico 37 tuổi bị kết tội mưu sát, một công dân Mexico 65 tuổi bị kết tội giết người và tấn công bằng vũ khí sát thương, một công dân Mexico 49 tuổi bị kết tội hành hạ và hiếp dâm người bạn đời bằng vũ lực.

Ngoài ra, những người bị bắt còn gồm một công dân Cuba 20 tuổi bị kết tội giết người năm ngoái, một công dân Nicaragua 33 tuổi bị kết tội đột nhập có vũ khí, một công dân El Salvador 50 tuổi bị kết tội lạm dụng tình dục và sờ mó trẻ em dưới 11 tuổi, và một công dân Mexico bị kết tội phạm tội ác tình dục với trẻ em dưới 11 tuổi.

Năm ngoái, ICE bắt tổng cộng 46,396 người nhập cư bất hợp pháp từng bị kết tội hình sự. (Th.Long) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights