Ngày 8-11-2020, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt miền Trung.

Ông David Dương – Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions – VWS) có trụ sở tại TP.HCM đã trao tặng số tiền 120.000 USD để hỗ trợ người dân miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ.

Ông David Dương tặng 120.000 USD cho đồng bào miền Trung ảnh 1

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn nhận biểu trưng số tiền ủng hộ từ ông David Dương

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới những nghĩa cử cao đẹp của những người con người xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia.

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: “Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng triệu gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi nhiều tính mạng của đồng bào miền Trung. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Hoa Kỳ cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”.

Doanh nhân David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Hoa Kỳ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Ông David Dương tặng 120.000 USD cho đồng bào miền Trung ảnh 2

Ông Victor Dương (bên phải) – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) trao số tiền 51.000 USD cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco

Cũng tại buổi lễ, ông Victor Dương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) đã trao tặng cho đồng bào miền Trung số tiền 51.000 USD. VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Được biết, ban đầu ông David Dương tham gia hỗ trợ 100.000 USD cùng với cộng đồng doanh nhân, kiều bào… ở Mỹ. Tuy nhiên, kết thúc buổi trao tặng và sau khi nghe ban tổ chức công bố tổng số tiền nhận được nhưng “số tiền chưa chẵn và chưa nhiều lắm” nên ông David Dương xin góp thêm 20.000 USD nữa. Như vậy, tổng số tiền 171.000 USD do CWS và VABA hỗ trợ sẽ được chuyển về Việt Nam để sớm giúp đỡ, chia sẻ những thiệt hại và mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu.