(Dân trí) – Hỏa hoạn xảy ra tại trụ sở cơ quan an ninh Nga ở khu vực giáp với Ukraine khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Cháy lớn tại trụ sở cơ quan an ninh Nga ở khu vực giáp Ukraine - 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Newsweek).

Một vụ hỏa hoạn đã thiêu cháy các văn phòng của cơ quan an ninh ở đường Siversa, thành phố Rostov-on-Don khu vực phía nam của Nga giáp với Ukraine vào ngày 16/3. Hiện trường nằm cách biên giới với Ukraine 120km.

Hình ảnh do Newsweek đăng tải cho thấy khói và lửa bốc lên dữ dội xung quanh tòa nhà. “Dịch vụ khẩn cấp đã được điều động. Các thông tin đang được làm rõ”, giới chức Rostov-on-Don cho hay.

Trong thời gian qua, đã xảy ra một số vụ tấn công nhằm vào các vị trí của Nga gần biên giới Ukraine kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự hồi tháng 2/2022. Ukraine thường không nhận trách nhiệm về những vụ việc này.

Theo Newsweek, ít nhất một người đã thiệt mạng và 2 người bị thương vì vụ việc. Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy tiếng nổ xung quanh trụ sở cơ quan an ninh trước khi đám cháy xảy ra.

Thống đốc Vùng Rostov, Vasily Golubov, cho biết, vụ cháy xảy ra có thể do chập điện trong tòa nhà khiến các thùng chứa nhiên liệu và dầu nhờn bốc cháy.

Truyền thông địa phương nói rằng, một người đàn ông 36 tuổi đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc đặc biệt. Báo cáo sơ bộ cho biết, có thể vẫn còn người dưới tầng hầm của tòa nhà. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa đã lan rộng trên 269m2, bắt đầu từ tầng hai của tòa nhà.

Theo Newsweek

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights