From: Duc Lam <duc_huu_lam@yahoo.com>
Sent: Friday, March 10, 2023 at 02:59:13 PM PST
Subject: Nhận Định — E-mail Lịch Sử Thành Lập Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị CSVN ?
“Xin chúng ta bình tâm suy nghĩ xem.

Ai – nhất là đàn ông – trong đời cũng ít nhiều ham danh, ưa phô trương (thậm chí khoe khoang những điều không hề có).” Michael Do

Kính chào qúy vị,

>Chúng tôi xin phép được nói thật lòng.
Tuy có làm qúy ông TH đau lòng, nhưng thiển nghĩ bài viết ở dưới không thể gọi là viết về “lịch sử”, mà phải nói là “tiểu sử” mới đúng.
Nhưng đau lòng hơn là tiểu sử mang căn bịnh tâng bốc lãnh tụ như cu HCM tự thổi “ống đu đủ”.

Vì thế chúng tôi xin mạn phép giúp quý ông TH viết cho chính xác 1 tí hơn. Nhất là buổi tiệc mang tên “Đồng Tâm” mà tôi là đọc giả cảm thấy các ông TH bốc “PHÉT” thật hết thuốc chửa, đót com!

Khi viết về lịch sử phải viết cho chính xác rõ ràng. Ví dụ như ngày thành lập (bỏ qua chuyện thủ tục hợp thức hoá của chính quyền) cái hội này phải viết theo danh xưng chính xác là Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản Việt Nam  (TH/CTNCT/CS/VN) , quy tụ gồm ba Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản Việt Nam–Texas, Bắc Cali và Nam California, và chính xác là ngày thành lập phải là 18/02/1989 đã được công bố ngày 19/02/1989, như TH/CTNCT/CS/VN đã ra thông báo với quan khách trong ngày Lễ Chu Niên của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản Việt Nam miền Nam California ngày 19/02/1989.

 

Inline image

Thật ra lúc bây giờ chỉ có Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản Việt Nam miền Nam California  là có đăng bộ với chính quyền California vào năm 1986, mang số 1380287. Tuy nhiên Hội này cũng bị treo “giò” (Terminated).

Inline image

 

Đáng lý ra qúy ông TH nên viết đầy đủ chức vị danh tánh cho 5 ông lên sân khấu, thay vì chỉ có 3 ông TH, và còn lại 2 ông thì để làm 2 ông phổng đá chi vậy?
Inline image

Bây giờ xin mạng phép trình bày về cái quá “bốc phét” do căn bịnh tôn sùng lãnh tụ hết thuốc chữ của qúy ông TH viết lịch sử:
Bữa Cơm “Đồng Tâm” do Tổng Hội CTNCTVN và Hội Gia Đình TNCT tổ chức tại Washington DC năm 1992 để vinh danh và tri ân Thứ Trưởng Funseth và cám ơn chính phủ Mỹ sau khi chương trình H.O được tiến hành năm 1990. Chủ Tịch Huỳnh Công Ánh đứng cạnh Thứ Trưởng Funseth kế đó là bà vợ ông Funseth, bà Khúc Minh Thơ, và bà Ngọc Dung (áo dài vàng) Giám Đốc Sở Xã Hội Liên Bang Mỹ.

Inline image

Chúng tôi rất làm lạ là qúy ông TH viết lịch sử có thấy 4 hàng chữ trên cái banner viết nghĩa là gì không?

4 Hàng chữ chào mừng quan khác rất rõ:
         l         Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam
                                    Chào Mừng Quan Khách
                    Families of Vietnamese Political Prisoners Association
                             Welcome to Our Annual Awards Dinner”
Bốn Hàng chữ này là 1 chứng minh qúy ông TH đã “bốc phét” cho rằng Bữa Cơm “Đồng Tâm” là do Tổng Hội CTNCTVN và Hội Gia Đình TNCT tổ chức;
Qúy ông TH viết lịch sử có thấy mọi quan khách người Việt Nam trong bức hình không một ai trên ngực có mang một “ticker” trên ngực như ông Chủ Tịch Huỳnh Công Ánh đứng cạnh Thứ Trưởng Funseth? “Ticker” dùng để ghi tên dáng trên ngực quan khách đến tham dự buổi tiệc, và nó cũng thêm 1 chứng minh là qúy ông TH  đã “bốc phét” cho rằng Bữa Cơm “Đồng Tâm” do Tổng Hội CTNCTVN và Hội Gia Đình TNCT tổ chức;
 
Chủ Tịch Huỳnh Công Ánh phải biết rất rõ là Bữa Cơm “Đồng Tâm” được tổ chức vào chiều 14/11/1987 là lúc Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản Việt Nam chưa có ý tưởng thành “trứng” mà các ông TH viết lịch sử lại qúa “bốc phét” cho rằng Bữa Cơm “Đồng Tâm” do Tổng Hội CTNCTVN và Hội Gia Đình TNCT tổ chức  tại Washington DC năm 1992;
 

Inline image

 

Inline image

Inline image

Inline image

Inline image

Inline image
Tóm lại:
Thật là phải viết lên “sự thật” đau lòng là qúy ông TH viết lịch sử đã rấ là “cẩu thả” cộng thêm căn bịnh “bốc phép”  tôn thờ lãnh tụ, chúng tôi thật bó tay đót com.
Kính,
DHL
On Thursday, March 9, 2023 at 08:29:36 PM PST, Vui Nguyen <khuhoictnctneworleans@gmail.com> wrote:
Lịch Sử Thành Lập Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN (TH/CTNCTVN) ngày 19-2-1989 tại Nam California
*Vào năm 1987, 3 hội cựu tù nhân chính trị (CTNCT) tại Mỹ đã họp bàn thảo việc thống nhất thành một Tổng Hội cho toàn quốc Hoa Kỳ và thế giới. Ba hội đó là Hội CTNCT tại Houston, TX do anh Huỳnh Công Ánh làm chủ tịch), Hội CTNCT Bắc CA do anh Đào Văn Bình làm chủ tịch) và Hội CTNCT tại Nam CA (do anh Nguyễn  Hậu là chủ tịch). Ngày 19 tháng 2 năm 1989 Tổng Hội CTNCTVN thành hình và làm lễ ra mắt tại Nam CA với ba sáng lập viên là Nguyễn Hậu, Đào Văn Bình và Huỳnh Công Ánh.
 

Inline image

 

Lễ Ra Mắt Tổng Hội CTNCTVN ngày 19-2-1989 tại Nam CA
 
*Mục đích  thành lập Tổng Hội CTNCTVN là để đấu tranh cho Tự Do  Dân Chủ và Nhân Quyền, tiếp tay vận động với Chính khách Mỹ về những tù nhân chính trị chế độ cũ vẫn còn đang bị tập trung trong các trại giam của cộng sản tại Việt Nam. Anh Huỳnh Công Ánh cũng đã tích cực tranh đấu cho các CTNCT qua sự giúp đỡ của nhiều viên chức Hoa Kỳ như Thượng Nghị Sĩ Jim Webb và Thứ Trưởng Funseth.
 
Sinh hoạt của CT.THCTNCTVN tại San Jose-CA,ngày 26-7-1992.2.jpeg
Jim Webb và Huỳnh Công Ánh trả lời các câu hỏi tại San Jose năm 1992 trong Lễ Tưởng NHớ Nạn Nhân Cộng Sản 

Inline image

Bữa Cơm “Đồng Tâm” do Tổng Hội CTNCTVN và Hội Gia Đình TNCT tổ chức tại Washington DC năm 1992 để vinh danh và tri ân Thứ Trưởng Funseth và cám ơn chính phủ Mỹ sau khi chương trình H.O được tiến hành năm 1990.Chủ Tịch Huỳnh Công Ánh đứng cạnh Thứ Trưởng Funseth kế đó là bà vợ ông Funseth, bà Khúc Minh Thơ, và bà Ngọc Dung (áo dài vàng) Giám Đốc Sở Xã Hội Liên Bang Mỹ.
 
**Năm 1990, anh Huỳnh Công Ánh nhờ Luật Sư xin giấy phép và lấy tên Tổng Hội CTNCTVN là “The Organization Of The Federation Of Associations Of Former Political Prisoners Of Communist Viet Nam” Chapter No. 1174343.
*Năm 1992, Tổng Hội CTNCTVN được Quốc Hội Hoa Kỳ tiếp đón và vinh danh.
*Năm 2013 Tổng Hội có giấy phép nonprofit nhờ Đại tá Nguyễn Văn Quý lúc đó là Chủ Tịch Tổng Hội đã xin giấy phép nonprofit này để gây quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH.

Inline image

Giấy Phép của Tiểu Bang Texas cấp cho Tổng Hội CTNCTVN ngày 30-11-1990

 
*Tóm lại, Tổng Hội CTNCT Việt Nam đã được thành lập từ năm 1989, có giấy của Tiểu Bang Texas cho phép hoạt động năm 1990, và có thêm nonprofit license năm 2013 để giúp các TPB VNCH. Trong những năm sau đó (từ 1989 đến 1993…) Tổng Hội CTNCTVN đã rất thành công khi dần dần hình thành được trên 33 khu hội CTNCT trên toàn thế giới bao gồm tại các tiểu bang tại Hoa Kỳ, Pháp, và Canada, trong đó có khu hội nam CA lần đầu được Tổng Hội hình thành năm 1993 cùng với ba khu hội khác trực thuộc Tổng Hội tại tiểu bang California.

 

Vào Th 5, 9 thg 3, 2023 vào lúc 21:20 Batkhuat nguyen <batkhuatnguyen@yahoo.com> đã viết:
On Thursday, March 9, 2023 at 06:31:55 PM PST, Viet Nam Vu <saigon3004quinhon@gmail.com> wrote:

Kính thưa Quý vị,

Qua những e mails, thông báo… Về sự việc đang xảy ra giữa ba ông  Huỳnh Cong Ánh, Cao Gia, Phạm Đại thuộc TH CTNCS (tôi phải liệt kê quý danh của 3 ông để không thể bị quy chụp là hồ đồ bao gồm cả TH) đối với chuyện nội bộ của Khu Hội CTNCS Nam Cali qua sự việc bầu cử chủ tịch và LRM BCH KHCTNCS nam Cali tôi nhận thấy nổi lên một số sự việc :

– Các chức danh của KH CTNCS Nam Cali là do chính các thành viên khu hội Nam Cali bầu lên, và những chức danh này sẽ được THÔNG BÁO ( chứ không phải Báo Cáo) cho Tổng hội và các Khu Hội bạn. Tổng hội không có thẩm quyền xen vào chuyện nội bộ này trừ khi có dấu hiệu bị Cộng sản/thân Cộng xâm nhập, trong trường hợp đó TH chỉ có trách nhiệm thông báo cho các KH bạn…

– Các ứng viên của KH không thể và không cần được sự chấp thuận của Tổng Hội vì Khu Hội đã có các cơ chế  riêng của Khu Hội kiểm soát bầu cử. 

– Quý ông Huỳnh Cong Ánh, Cao Gia, Phạm Đại đang nắm giữ những chức danh trong Tổng Hội là do các Khu Hội bầu lên để điều phối, đoàn kết các Khu Hội , hoạt động hữu hiệu phục vụ lý tưởng Quốc Gia chống cộng VÀ gìn giữ tinh thần Quốc gia VNCH cho giới trẻ Việt nam hải ngoại… 

 Qua sự việc này hình như các ông đã không làm đúng nhiệm vụ như đã được các đại diện khu hội CTNCS Hoa kỳ tín nhiệm. Hành động của quý ông gây chia rẽ giữa các KH và tệ hơn là tạo hình ảnh xấu xí của thế hệ đi trước đối với con em cựu tù và giới trẻ hải ngoại… gián tiếp tiếp tay nghị quyết 36 của Việt Cộng gây chia rẽ và phá hoại nội bộ các hội đoàn Người Việt Quốc Gia chống cộng hải ngoại.

Quý ông  Huỳnh Công Ánh, Cao Gia, Phạm Đại nợ một lời xin lỗi với tất cả các Khu Hội CTNCS và tất cả các Đoàn thể Quốc gia nếu các ông vẫn còn muốn giữ những chức vụ trong Tổng Hội CTNCS.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights