Theo Kết luận điều tra bổ sung đề cập đến lời khai chi tiết của CEO Nguyễn Phương Hằng, khi xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của những người khác. Cụ thể gồm 9 các cá nhân như Võ Nguyễn Hoài Linh (tức hề Hoài Linh); Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức thợ hát Vy Oanh); Huỳnh Minh Hưng (tức thợ hát Đàm Vĩnh Hưng); Đặng Thị Hàn Ni, Nguyễn Đức Hiển, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, Đinh Thị Lan…
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết ''TÔI SỐNG NGẪNG CAO ĐẦU NHƯ NHỮNG ĐÓÁ HOA, KHÔNG ÂN HẬN VỚI VIỆC MÌNH LÀM, AI XẤU XA THÌ CÓ 'LUẬT NHÂN QUẢ''
💥Người đầu tiên mà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn xúc phạm là nghệ sĩ hài Hoài Linh. Chị Hằng cho rằng, Hoài Linh có mối quan hệ mật thiết với “thần y” lang băm siêu bịp bợm Võ Hoàng Yên. Giai đoạn đầu livestream, CEO chỉ tố Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền bạc của vợ chồng chị, và có yêu cầu hề Hoài Linh cùng lên tiếng nhưng Hoài Linh câm như hến. Nên chị Phương Hằng mới phải bóc trần vụ QUÊN hơn 14 tỷ đồng kêu gọi từ thiện cho đồng bào miền Trung tới 7 tháng của tay hề này.
💥Về thợ hát hết đát Vy Oanh, chị Phương Hằng khai rằng, cô ta có những bình luận trên Facebook không thiện cảm liên quan đến hoạt động từ thiện của chị. Và còn vu khống cho chị tội ngoại tình với nhiều người đàn ông, ngang nhiên đòi đem con trai Huỳnh Hằng Hữu của vợ chồng chị đi xét nghiệm ADN?
💥Với đối tượng Hàn Ni, CEO Phương Hằng cho rằng, đã có những phát ngôn miệt thị chị trên mạng xã hội, cũng như đá xéo, bôi nhọ hoạt động từ thiện, phá hoại “quỹ từ thiện Hằng Hữu” của Công ty CP Đại Nam nên chị đã “đáp trả” lại Hàn Ni.
💥Về việc xúc phạm nhà báo Nguyễn Đức Hiển, CEO Nguyễn Phương Hằng khai, do ông Hiển đã có phát ngôn trên đài VOV nói rằng, việc livestream của chị có dấu hiệu phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
💥Những cá nhân khác như Trang khàn bán bún đậu mắm tôm. Đinh Thị Lan bán rượu, Hoàng Kim Dung siêu lừa đảo… thì chị Phương Hằng khai, họ có những phát ngôn, cùng nhiều lời vu khống trắng trợn trong những bài viết, livestream trên mạng xã hội nhắm đến bản thân chị, làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của doanh nghiệp và gia đình của CEO.
Do đó, CEO Nguyễn Phương Hằng cũng sử dụng mạng xã hội để “đáp trả” các cá nhân đó.
💥Về trường hợp vợ chồng Thuỷ Tiền – cựu cầu thủ Công Vinh, tuy họ không có những phát ngôn, bài viết đề cập đến CEO trên mạng xã hội. Nhưng khi chị Phương Hằng đọc, tham khảo thông tin trên mạng xã hội cho rằng, vợ chồng này làm từ thiện không minh bạch nên chị “bêu tên” vợ chồng Vinh Tiền trong một số buổi livestream.
📣 Về những tư liệu được sử dụng phát ngôn ở các buổi livestream đề cập đến các cá nhân trên, thì CEO Nguyễn Phương Hằng vẫn giữ quan điểm khai báo là tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc, đọc báo và nằm mơ. CEO cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.
🔥Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến nhiều nơi, trong đó có gửi đến Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM, tố cáo đối tượng Hàn Ni, luật sư Trần Văn Sỹ và hơn 30 cá nhân khác về việc “xúc phạm, vu khống” chị Hằng.
👉Trong vụ án Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm bị khởi tố về tội danh theo điều 331 bộ luật Hình sự, bị can Hàn Ni bị bắt tạm giam ngày 24/2 là một trong 9 người “bị hại” nêu tên ở trên. (Tình cờ cũng trùng ngày với CEO Nguyễn Phương Hằng 24/3, chỉ khác tháng).
🚨Lão Tử từng nói: “Hiểu người là khôn, hiểu chính mình mới là khôn thực sự”. Đáng tiếc là trong những việc, sự tình diễn ra đã rõ ràng, minh bạch, nhưng nhiều người cố tình không nhận ra rằng chân lý được hiện thực đó. Họ tìm cớ xuyên tạc, đặt điều và “bôi đen” hiện thực. Chính họ đã tự làm cho “gió bão, phong ba” trở lại và dĩ nhiên, sẽ gây hại cho “cây cối” đang yên đang lành phải chịu sự tác động, có thể chịu rủi ro, mất mát. Đó chính là một cách ứng xử không đẹp, thiếu đi tính nhân văn mà mọi người trong cộng đồng cần hướng tới, nhằm làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Bởi “Cây muốn lặng, gió chẳng đừng”
Muốn yên mà có được đâu
Ngoài kia giông bão trên đầu cứ bay….
Chúng ta biết rằng, cây và gió đều là những vật vô tri nên chẳng có chuyện “gió to chỉ muốn rung cây trong khi cây không muốn điều đó”.
Cuộc sống ai cũng có lúc lỡ lầm. Ai “nắm tay đến tối gối tay đến sáng” được. Điều quan trọng là chúng ta biết nhìn về phía trước, hướng tới tương lai. Nhưng thiện ý đó nhiều khi lại bị chính người trong cuộc kia có thái độ cố chấp, cố tình “gây hấn” trở lại.
Thế nên, việc khởi tố bắt tạm giam Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ chỉ là khúc dạo đầu.
♻️Người Pháp có câu thành ngữ nổi tiếng “Qui sème le vent, récolte le typhon” dịch ra tiếng Việt là “Ai gieo gió, ắt sẽ gặt bão” với hàm ý về luật nhân – quả.
Câu thành ngữ này sử dụng hình ảnh ẩn dụ “gieo gió” và “gặt bão”. Gieo gió tượng trưng cho những điều ác độc, sai trái mà con người ta làm. “Gieo” được sử dụng trong câu nói này trở thành một phép ẩn dụ nông nghiệp: những gì chúng ta gieo không nảy mầm cho đến sau này, và chỉ khi chúng ta canh tác nó một cách cẩn thận và chăm sóc. “Gieo gió” là những việc làm xấu, gây hại cho người khác.
“Gặt bão” là những hậu quả mà chính người gieo gió đã làm.Ý nói những người sống ác, thích gây sự, gây họa cho người khác thì sẽ không bao giờ có kết cuộc tốt đẹp. Họ sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà họ đã gây nên. Đó chính là đạo lí nhân quả ở đời.
Như vậy câu tục ngữ này muốn nói tới những ai sống không tốt làm nhiều điều xấu thì sau nay phải trả giá bằng cách sẽ nhận lại những điều tồi tệ cho chính bản thân mình. Và chân lý trước sau như một, Lê Phương Dung vẫn khẳng định rằng CEO Nguyễn Phương Hằng chỉ mắc lỗi xúc phạm người khác, do không biết kiềm chế, khi bị khích bác, vu khống, chửi bới, lăng mạ mình mà thôi. Bên cạnh đó, CEO lại làm rất nhiều từ thiện, đã thực hiện mổ tim cho 733 cháu với tổng kinh phí khoảng 40 tỷ đồng.
Được biết , ngày 9/3/2016 tại TP.HCM, Qũy từ thiện Hằng Hữu của gia đình CEO Nguyễn Phương Hằng đã chính thức làm lễ ra mắt. Hằng Hữu chính là tên con trai chung của chị và doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi).
❤️Trong 8 năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và “Quỹ giờ vàng cấp cứu”. Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí.
Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã cứu sống hàng nghìn trái tim và CEO Nguyễn Phương Hằng hứa rằng Quỹ thiện nguyện mang tên con trai của chị sẽ kéo dài đến khi bé Hằng Hữu trưởng thành. Việc đối tượng Hàn Ni trong một phút cao hứng tuyên bố “búng tay một phát bay ngay Quỹ Hằng Hữu” thì thị bị quả báo ngay lập tức, và đã được “gặt bão” xứng đáng.
Mỗi người sinh ra đời đều bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền lựa chọn cách sống của mình. Có lẽ rằng, chúng ta không thể chọn được nơi mình sinh ra nhưng hoàn toàn có thể chọn cách mình lớn lên. Cuộc đời của mình, đừng đổ lỗi cho người khác. Người hay hành thiện tích đức, sống mà biết nghĩ, không hại người sẽ nhận một kết cục tốt. Còn những người muốn tính toán, bất chấp thủ đoạn mà xem nhẹ mạng người thì sớm muộn cũng gặp báo ứng tương xứng. “Gieo gió gặt bão” là chuyện thường thấy ở đời.
🌺Trân trọng cảm ơn và xin chúc các bạn một tuần mới ngập tràn năng lượng, cùng niềm vui, hạnh phúc, trong may mắn bình yên, đón chờ tin vui về CEO Nguyễn Phương Hằng các bạn nhé.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights