ĐÒI TREO CỜ HAY HÀNH ĐỘNG NÉM MẮM TÔM – TẠT SƠN ?

( Ngô Kỷ thực ra mưu cầu gì ở việc làm này )
Thư Gửi ông Bùi phát , chủ tịch người Viêt Quốc Gia nam Cali
Có thể là hình ảnh về bầu trời
Thưa ông Bùi phát, thương xá PHƯỚC LỘC THỌ còn được biết đến với cái tên tiếng anh ASIAN GARDEN MALL, là một trung tâm thương mại tại Westminster, California . Được khai trương từ năm 1987 , PHƯỚC LỘC THỌ là một trung tâm mua sắm đầu tiên , cũng là trung tâm lớn nhất của người Việt tại Hoa Kỳ , toạ lạc ngay trên đường Bolsa trung tâm của Little SaiGon , quận Cam, california.
Qua nhiều năm hình thành và phát triển bất chấp người chủ đầu tư là ông Phan Giao , một người Việt gốc hoa xong với hàng trăm tiểu thương chủ yếu là người việt , phục vụ cho đại đa số là người người Việt ở địa phương, với chừng 20.000 ~ 50.000 lượt khách mỗi cuối tuần. Thương xá Phước Lộc Thọ đã trở thành một biểu tượng của cộng đồng người Việt tại đây, là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động kinh tế , chính trị của cộng đồng , là điểm không thể bỏ qua đối với khách phương xa khi ghé thăm Little SaiGon.
Để có được ngày hôm nay những người Việt sống trên mảnh đất ấy đã phải đánh đổi bao nhiêu thứ, dấu bao tủi hờn của phận kẻ lưu vong…! họ cố gắng lao động, đổ biết bao mồ hôi – nước mắt , thậm trí cả máu mà thành. Thế nhưng Little Sài Gòn ( Sài Gòn thu nhỏ ) nó cũng giống như Sài Gòn cố hương những ngày cuối cùng của cuộc chiến, họ sống trong một cộng đồng hù doạ, tin giả, bôi nhọ và giả dối ….Không phải là Aka , chẳng phải là Việt Cộng mà là cái gọi là ( chính nghĩa quốc gia ), một chiêu bài của bọn chính trị xôi thịt trong vùng, được sự thi hành đắt lực của đám CHÍ PHÈO THỜI ĐẠI thực thi tàn nhẫn . Bọn chúng khúng bố những cá nhân , tập thể khác ý bất tuân , những đối thủ chính trị của chúng bằng cách chụp mũ Việt cộng, phao tin bịa đặt , chửi bới hăm doạ, mà đê tiện nhất là phá rối cơ sở làm ăn của đối phương và những người ủng hộ.
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Thưa ông Bùi Phát , thưa quí vị đồng hương, Ngô Kỷ và bầy đàn của chúng đã gieo rắc lỗi sợ hãi kinh hoàng cho cộng đồng mấy chục năm qua, vì bà con vẫn cam chịu cho yên phận để làm ăn gầy dựng lại cuộc sống sau khi bỏ nước mà ra đi . Thế nhưng Little Sài Gòn nay đã phát triển, đời tư của các vị đã thăng tiến, con cái các vị đã lớn khôn … chúng không thể tiếp tục sống trong một cộng đồng nhơ nhuốc , thiêú tình thương và đoàn kết như thế . Không thể để Ngô Kỷ kẻ mấy chục năm không chịu lao động nuôi sống bản thân, nhân danh cái gọi là ( Chính nghĩa Quốc Gia ) tiếp tục đe dọa tương lai của thế hệ tiếp theo.
Quí vị đồng hương thân mến, chính nghĩa quốc gia mà Ngô Kỷ có là gì ? là lời lẽ băng hoại, là vu khống thiếu căn cứ , là xỉ nhục cả tiền bối ( chửi rủa xúc phạm tướng Lê Minh Đảo), Một kẻ vô pháp vô thiên như thế cẩn phải loại bỏ ra khỏi đời sống văn hoá chính trị cuả cộng đồng .
Thưa ông Phát, vào một ngày tối trời tự nhiên Ngô Kỷ nhớ ra rằng mấy chục năm nay PHƯỚC LỘC THỌ không treo cờ , vẫn chiêu bài cũ xong chúng ta phải vạch mặt ý đồ của ông ta. nhân danh chính nghĩa quốc gia cùng với lá cờ bị Ngô Kỷ bắt cóc, chiếm dụng thành con tin để khủng bố thương xá PHÚC LỘ THỌ là vì nguyên cớ gì ?
vẫn như bao lần trước Ngô Kỷ và những Bá Kiến thời đại mà ông ta phục vụ không kiêng nể bất cứ thủ đoạn bẩn thỉu nào, tìm mọi cách công kích đối thủ chính trị của mình là bà Kimberly Hồ có chồng là người gốc TQ , và việc kéo lá cờ đến PHÚC LỘ THỌ có chủ đầu tư là ông Phan Giao hầu kết nối yếu tố Trung Quốc để kích động cộng đồng , hạ bệ đối thủ .
Thưa ông Phát, thưa quí vị đồng hương., chúng ta chống nhà cầm quyền TC không chống nhân dân TQ, ông Phan giao là một thương gia cùng cộng đồng ta chung lưng đấu cật bao năm nay mới có Little Sai Gon được như bậy giờ , chưa hết VIệt Nam là sự cấu thành của 54 dân tộc anh em , trong đó có hai dân tộc anh em gia nhập sau trong quá trình ngàn năm mở cỏi của tổ tiên chúng ta,là Đồng bào người Chăm và Người Việt gốc Hoa, mà ông Phan Giao là một người như thế .
Ngô Kỷ kẻ ngông cuồng nói rằng kêu gọi thương xá treo cờ, nhưng ông ta đã đến tận nơi xin gặp để đề nghị người ta chưa?
Không! không những không thèm tới gặp vớ thiện chí mà với thái độ (bố đời) ông ta nói rằng không thoả nguyện thì ông ta sẵn sàng đổ máu….
Đồng Bào thân mến, việc làm như thế của Ngô Kỷ là hành động khủng bố . Việc làm như thế ấy là đi ngược lại giá trị của lá cờ mà bao triệu người lao ra biển bất chấp tính mạnh quyết gìn giữ , đó là tự do là công bình ….
Thưa ông Bùi Phát , nhân danh cộng đồng ông không thể để Ngô kỷ mặc sức chiếm giữ lá cờ bắt làm con tin , lấy làm phương tiện hòng làm vũ khí khủng bố Đồng bào phục vụ cho đám chính trị xội thịt thiếu lòng nhân, quan thầy của ông ta.
Thưa ông Phát, chúng ta hãy để lại một Little Sài Gòn tươi đẹp dù cho có nhiều khác biệt, nhưng đầy tình người , tự do và bác ái , và đặc biệt đùm bọc – tình tự dân tộc . Tôi tin nếu ông quyết tâm đồng bào sẽ nhất nhất đi theo .
kính thư !

NGỰA CHẾT VÌ CHÚA

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'BO ĐỀ VEGETARIAN FOOD'

Tôi rất muốn kéo ông Ngô Kỷ ra khỏi con tàu sẽ và sắp đắm, bởi lẽ với tôi dù rằng không đồng tình với đại đa số việc làm của ông ấy, xong với gần 50 năm vật lộn trong cộng đồng và giờ hơn 70 tuổi những gì còn lại xung quanh ông ta chỉ còn là một con chó.… Thì quả thực ko đành lòng .
Nhưng Ngô Kỷ, ông ấy chọn ( con đường chết ) khi nhảy vào chính cái bẫy, định giá trị mà mình tự đặt ra đó là “lằn ranh quốc công “ vũ khí mà ông ấy đi hù dọa tất cả những đối thủ chính trị của các vị chúa mà Ngô Kỷ thờ.
Với tất cả sự thương cảm tôi đã cố gắng tiếp cận và chỉ đường sáng… có lẽ ông ấy thiếu can đảm để tự cứu mình vi thiếu lòng ngay. Tiếc thay.
Tôi sẽ có loạt bài để chỉ rõ ngày tàn của Ngô Kỷ và nhóm người chính trị xôi thịt mà ông ta theo.

THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT

Với nhiều năm kinh nghiệm sinh hoạt cộng đồng, ông Kỷ đã cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của sự việc, khi ngay lập tức ông ấy ( mắng nhẹ các vị dân cử ) trên trang Facebook cá nhân của mình, song song với đó ông ấy lên Phố Bolsa TV nói giảm nhẹ mở đường dư luận cho các vị ấy…
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'LIVE TRANH LUẬN CỰC GẮT 3.3.23 Bolsa 'rung lắc' khi dân cử dự tiệc có cộng sản tài trợ'
Ông Kỷ hẳn biết rõ đám ” kền kền “ bolsa sẽ không tha cho họ khi ngửi thấy mùi máu này. Nhưng tôi tin chính ông Ngô kỷ cũng biết hoàn cảnh các vị dân cư ấy đang hết sức nguy hiểm.
Lên tiếng thừa nhận sai lầm, hoặc giả như lỗi do một ly do khách quan nào đó ( như không được ông Davi Dưong giải thích rõ trước nội dung sự kiện) , và rằng họ vẫn một lòng chống cộng và giữ lòng son với cộng đồng.
Đến giờ này các vị ấy vẫn im lặng, và giả thiết cách giải thích theo giả thiết trên tôi nói theo lối mòn xưa cũ hẳn vẫn hữu hiệu cho các khủng hoảng kiểu này. Có lẽ tôi nghĩ lúc này người luôn ủng hộ bảo vệ các vị ấy như ông Kỷ cũng gật gù theo ý đó… thời gian lắng xuống mọi việc sẽ qua đi.
Nhưng sao đến giờ họ vẫn im lặng, mặc cho cộng đồng, dư luận đang sôi sục, mặc cho đám kền kền cào xé?
Không, tôi tin họ lúc này cũng đang như trên đống lửa, chỉ là họ biết thời cuộc giờ đã khác, nhưng cũng không thể tự tách mình ra khỏi thời cuộc.
Lúc này đây khi Mỹ và Việt Nam đang mở rộng hợp tác chưa từng có, mà cộng đồng người Việt Nam là một phần trong đó, họ ngày một tham gia nhiều người hơn, có gia trị lớn hơn về kinh tế giữa hai nước.
Các vị ấy là dân cử lẽ dĩ nhiên họ đại diện- lãnh đạo toàn diện cộng đồng mình về tinh thần , kinh tế . Họ phải tham gia đầy đủ vào đời sống trên mọi lĩnh vực của cư dân bao gồm cả những giao lưu kinh tế, hầu phục vụ bảo vệ quyền lợi cho cử chi của mình. Trong một thế giới mở nhiều giá trị mới thách thức những giá trị cũ nhiệm vụ dẫn dắt cộng đồng tiến lên không phải là “ bế quan tỏa cảng “ .
Thưa quí vị, thời cuộc đang đứng trước những thách thức to lớn cho sự tồn vong của cộng đồng tị nạn. Tôi tin các vị dân cử ấy nhận ra vấn đề, xong nếu cộng đồng không đủ đoàn kết, lòng vị tha và thức thời. Một lời xin lỗi của các vị dân cử hòng thỏa lòng dư luận, không chỉ đe dọa đến uy tín chính trị của họ mà còn đẩy cả một cộng đồng ngày một thu hẹp, chia rẽ , phai nhạt lý tưởng mắc kẹt giữa quá khứ và thời cuộc, giữ lòng trung hay tưong lượng để tồn tại.
Lần này không phải là xe Tank , chẳng phải dinh độc lập. Mà là Vinfast và tiền …sẽ đặt ra câu hỏi lớn THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT.?

HIỆN TƯỢNG “ KẸO NGỌT BOLSA “ THÁCH THỨC SỰ TỒN VONG CỦA CỘNG ĐỒNG TỊ NẠN

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Thời gian gần đây pho bolsa vốn ồn ào bởi một cộng đồng chia năm sẻ bảy, bởi những con người hẹp hòi đố kỵ, và cả bởi những con người nông cạn… háo danh gieo rắc . Bỗng nhiên có sự góp vui của một nhân vật lạ hoắc( lạ là vì xưa nay ko sinh hoạt cộng đồng, lạ là vì cô ta rất có thiện cảm với chế độ trong nước nhưng lại thách thức những người xưa nay có tiếng chống cộng mà lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ của rất nhiều công dân của cái thủ phủ vốn được gọi là thủ đô chống cộng) .
“ Kẹo” một người phụ nữ trẻ sinh sau 1975, mới qua Hoa Kỳ, có hai quốc tịch, có cơ sở kinh doanh trong nước , tự giới thiệu là ko quan tâm chính trị. Một hoàn cảnh giống rất nhiều người Việt đang sống trong cộng đồng, và số người này theo qui luật sẽ lớn dần lên trong tương lai gần ( vì sao tôi sẽ phân tích trong bài sau) .
Cũng vì là người trẻ, có kinh doanh và không muốn chính trị giàng buộc … “ Kẹo Ngọt” và những người giống cô ta lắm giữ phần nhiều kinh tế trong cộng đồng .
Thế nên việc Kẹo tấn công ông Ngô Kỷ và một số người giống ông ta, e là một sự khởi đầu của những thách thức lớn hơn. ” Kẹo Ngọt” là một phép thử và là viện đá dò đường cho một thách thức mà đi sau đó sẽ ko chỉ có kẹo ngọt mà còn cả “ súng đạn” .
Thực ra tôi nhìn thấy chuyện này từ lâu, chỉ là không tiện kể vì bolsa vẫn chưa tỉnh ngủ, người bolsa vẫn lầm lũi trong tư duy thập niên 80 kể chuyện đương thời. Tin tôi đi, cái mà “ kẹo ngọt” nhắm đến ko chỉ ông Ngô Kỷ mà là sự sụp đổ của cả một hệ giá trị.
Tôi chưa bao giờ ủng hộ ông Ngô kỷ và sẽ chẳng bao giờ đồng tình được quan điểm và cách làm của ông ta , nhưng có lẽ ở Bolsa Ngô Kỷ cô đơn giữa biển người, phần nào cùng quẫn – vùngvẫy bảo vệ những giá trị mà mình cho là đúng, trong khi đám xôi thịt những tưởng cùng chiến hào, chiến hữu của ông ta thì kẻ nhảy bổ vào tát nước theo mưa, kẻ ha hê cười nhạo, thương thay.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights