Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Bùi Phát, liệu ôn ấy có đứng chung với cô Kẹo Ngọt và ông Nguyễn hương Hùng?'
Thưa bà con, đặc điềm chung của bọn chính trị xôi thịt là chia rẽ , phân nhỏ cộng đồng hay gây hoang mang đối kỵ nhằm khiến cho mọi người không thể đứng lại được với nhau, với thành quả đó chúng thoả sức khủng bố, đe doạ từng cá nhân nhóm nhỏ khiến mọi người đều phải khuất phục ngoan ngoãn cam chịu nghe theo. Thủ đoạn chính trị dơ bẩn như thế vốn dĩ nó chỉ có thể tồn tại ở những nơi tăm tăm tối , không ngờ nó vẫn còn ở Bolsa …
Thưa Đồng bào, tổng thống hợp chủng quốc Hoa Kỳ Joe Biden là người đại diện tối cao về hành pháp của toàn thể nhân dân Hoa Kỳ, chứ không phải rằng ông ta chỉ đại diện cho ý chí nguyện vọng cho đảng dân chủ, cho những người đã bỏ lá phiếu bầu ông ta lên.
Thưa Đồng bào , cũng như thế tương tự như ví dụ nêu trên Nam Quan và những vị dân cử ở thành phố Westminster, sau khi đắc họ đại diện cho ý chí nguyện vọng cho toàn thể công dân ở nơi ấy, chứ không phải ông ta chỉ lo quyền lợi của phe đảng mà đã đưa ông ta lên, chưa nói trong đó có rất nhiều phiếu mà do người ta bị lừa hoặc chưa biết bộ mặt thật của ông ta mà đã lỡ tay giao phó.
Thưa quí vị, đứng trên tinh thần trên với tư cách là một dân cử ông ta không thể tấn công một người nữ cử tri của mình chỉ vì khác ý kiến bằng những lời lẽ thô tục, bôi nhọ. Ông ta càng không thể bôi nhọ bằng cách cùng đồng bọn cuả mình là Nguyễn Tiến Dũng sửa ảnh ghép nón cối ( một biểu tượng của quân đội CS VN, vốn là một hình tượng gây dị ứng trong cộng đồng) lên đầu một quân nhân Hoa Kỳ ( phu quân của cô Kẹo Ngọt), người Lính vác súng đối diện với kẻ thù trong khi Nam Quan ở nhà vác súng nhắm đầu “Vợ” hắn cùng đồng bọn có xứng là một con người tử tếkhông? Chưa nói gì đến tư cách nghị viên !
Quí vị đồng hương, gần đây sau bao tiếng xấu bị phanh phui, sự kiện đi đêm bán đứng đồng bào gây náo loạn không chỉ ở Bolsa mà cả ở tất cả cộng đồng người Việt sống ở các nơi trên thế giới quan tâm, ý thức trước việc bị đồng bào quay lưng, phế truất . Nam Quan cùng Nguyễn Tiến Dũng lên kênh cá nhân của mình ngoài những lời lẽ, tư duy hạ cấp như thường lệ để bôi nhọ, tấn công, chụp mũ bịt miệng người tố hắn,lần này không dừng lại ở đó do ý thức được cộng đồng đã thức tỉnh, họ còn tìm cách ve vuốt ông Bùi Phát một người làm chính trị, hoạt động đồng lâu năm, có uy tín và tiếng nói, để chia rẽ … Bọn chúng nói đại thể rằng (ông Bùi Phát có uy tín chính trị, không nên đứng cùng cô Kẹo Ngọt, một người trẻ, không chịu giàng buộc chính trị, theo chủ nghĩa dân tộc. ông Nguyễn Phương Hùng một nhà báo hoạt động báo chí lâu năm trong cộng đồng, nắm được mọi thâm cung bí sử của cộng đồng, chỉ là ông ta hoạt động theo cách mà ông ta cho là đúng).
Nam Quan, Tiến Dũng sợ mọi người đứng lại với nhau việc ấy ai cũng thấy, nhưng việc bọn chúng hăm doạ việc đứng cạnh cô Kẹo Ngọt và ông Phương Hùng sẽ ảnh hưởng uy tín của ông Phát Bùi có đúng không ?
Tôi khẳng định là không, mà còn ngược lại! Ông Phát Bùi từng nhận xét về cô Kẹo Ngọt trên kênh Phố BolsaTv rằng ( là cô gái bên đường, thấy chuyện bất bình mà lên tiếng ….) qua đó cho thấy là ông ta ý thức rất rõ Kẹo Ngọt là hậu bối của ông ta, sinh sau năm 1975 không có ký ức về cuộc chiến VN , không sinh hoạt trong cộng đồng chống cộng , cô ta đáng lẽ có quyền được sống vui vẻ như bao thanh niên khác với những mưu cầu hạnh phúc riêng của mình, nhưng đã đứng lại mà đấu tranh cho một xã hội sạch sẽ, một cồng đồng đầy đủ nghĩa đồng bào, điều ấy làm ông ấy cảm phục.
Ông Phương Hùng, ông ta dẫu có những việc làm mà khiến ông Phát Bùi không hài lòng, vì ông ta lựa chọn con đường khác mà cá nhân ông ta cho rằng tốt hơn cho đất nước. khoan hãy nói đến việc đó có đúng hay sai, có khác chủ chương của mình hay không, thì hẳn nhiên ông Phát Bùi cũng hiểu ông Hùng là niên trưởng của mình, là một người lính VNCH, một người làm báo hoạt động lâu năm trong cộng đồng vì một nền báo chí tự do.
Thưa quí vị đồng hương, nói đến đây để thấy không có lý do gì ông Phát Bùi không thể đứng chung với hai con người kia , Kẹo Ngọt và Phương Hùng, bởi lẽ họ cũng giống như ông tham gia vào việc làm sạch cộng đồng, việc mà ông bao năm lãnh đạo cộng đồng chưa làm được.
Lại phải nhắc lại Ông Joe Biden là tổng thống của toàn dân Hoa Kỳ, chứ không phải tổng thống của riêng phe nhóm ông ta, thì một vị lãnh đạo cộng đồng như ông há chẳng chính danh và thêm phần uy tín khi đứng ra cùng với đồng bào mình, những người khác chính kiến với mình, mặc cho họ có chống cộng giống ông hay không…. miễn họ sống trong cộng đồng, cùng khao khát được sống trong một cộng đồng trong sạch, thịnh vượng giống như ông ?
Việc đứng chung với họ của ông sẽ càng khiến đồng bào thêm phần ngưỡng mộ, nhất là những cử tri trung lập, những người chỉ muốn yên bề làm ăn, luôn lơm lớp lo sợ đám người như Ngô Kỷ vu cáo không chống cộng , thân cộng, việt cộng ?
Bao dung mà đứng chung với người khác hoàn cảnh , khác chính kiến há chẳng phải người quân tử đó hay sao ? làm được như thế uy tín chính trị của ông muôn phần thuận lợi , làm được như thế người dân không phải nhất nhất nhất đi theo chăng ?
Tóm lại tôi tin ông Phát Bùi sẽ đồng hành cùng họ, đồng hành cùng đồng bào. BÙI PHÁT- KẸO NGỌT- NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG họ có thể đứng cùng nhau trong việc này
Kim Duy 13/3/2023 từ ToKyo – Nhật Bản

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights