EUROPEAN PRAVDA 

Nga có thể chuyển sang phòng thủ ở Ukraine vào năm 2023 do thiếu nguồn lực - tình báo Mỹ

Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ tin rằng Nga hiện thiếu đạn dược và binh lính để giành được những phần lãnh thổ đáng kể ở Ukraine vào năm 2023, vì vậy nước này có thể chuyển sang chiến lược giữ và bảo vệ các vị trí hiện có của mình, và kéo dài cuộc chiến.

Nguồn: Avril Haines, Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết trong phiên điều trần tại Thượng viện vào ngày 8 tháng 3, theo báo cáo của European Pravda , trích dẫn The New York Times

Chi tiết: Như bà tuyên bố, sau những thất bại gần đây trên chiến trường, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu nhận ra những vấn đề mà quân đội Nga phải đối mặt và có thể điều chỉnh chiến lược của mình trong thời gian ngắn.

Trích dẫn: “Ngay cả khi cuộc tấn công của Nga tiếp tục, họ đang phải chịu tỷ lệ thương vong cao. Putin có thể hiểu rõ hơn về giới hạn của những gì quân đội của ông ấy có khả năng đạt được và dường như hiện đang tập trung vào các mục tiêu quân sự hạn chế hơn”, Haines nói.

Chi tiết: Như Giám đốc Tình báo Quốc gia tuyên bố, Nga có thể chọn tiếp tục cuộc chiến ở Ukraine, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tạm dừng hành động tấn công trong thời gian dài, như cơ hội tốt nhất để đạt được các mục tiêu chiến lược của mình.

Haines cũng tuyên bố rằng, ngoài tổn thất về quân số, Nga đang phải đối mặt với các vấn đề quan trọng về tinh thần và thiếu hụt đạn dược.

Bà dự đoán: “Nếu Nga không bắt đầu huy động bắt buộc và xác định nguồn cung cấp đạn dược đáng kể của bên thứ ba, thì họ sẽ ngày càng gặp nhiều thách thức hơn trong việc duy trì mức độ hoạt động tấn công hiện tại trong những tháng tới”.

“Và do đó, họ có thể hoàn toàn chuyển sang nắm giữ và bảo vệ các vùng lãnh thổ mà họ chiếm đóng. Tóm lại, chúng tôi không thấy trước được quân đội Nga sẽ hồi phục đủ trong năm nay để giành được những phần lãnh thổ lớn”, Haines nói.

Bối cảnh: Vào ngày 8 tháng 3, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng phòng thủ Bakhmut của Ukraine có thể rơi vào tay Nga trong những ngày tới . Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là một bước ngoặt trong cuộc chiến.


Nga gia tăng phụ thuộc vào vũ khí hạt nhân do thất bại ở Ukraine – tình báo Mỹ

EUROPEAN PRAVDA — THỨ TƯ, NGÀY 8 THÁNG 3 NĂM 2023, 22:4772580

Nga sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các phương tiện quân sự phi truyền thống và nhiều khả năng sẽ dựa vào chúng để đạt được các mục tiêu của mình trong bối cảnh các lực lượng thông thường chịu tổn thất đáng kể trong cuộc chiến toàn diện chống lại Ukraine.

Nguồn: European Pravda , đề cập đến một phần mở của báo cáo của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ về các mối đe dọa bên ngoài

Trích dẫn: “Tổn thất nặng nề đối với lực lượng bộ binh và chi phí quy mô lớn cho các loại đạn dẫn đường chính xác trong cuộc xung đột đã làm suy giảm khả năng thông thường trên bộ và trên không của Moscow, đồng thời làm tăng sự phụ thuộc của nước này vào vũ khí hạt nhân.”

Tình báo Mỹ tin rằng sẽ mất nhiều năm để khôi phục Lực lượng Vũ trang Nga, vì vậy nước này sẽ trở nên “phụ thuộc nhiều hơn vào năng lực hạt nhân, không gian mạng và không gian”.

Liên quan đến việc đánh giá tiềm năng hạt nhân của Nga, báo cáo nhấn mạnh rằng đó là “lớn nhất và có năng lực nhất”, nhưng “an ninh nguyên liệu hạt nhân của Nga cũng vẫn là một mối lo ngại, bất chấp những cải tiến đối với việc bảo vệ, kiểm soát và kiểm kê nguyên liệu tại các địa điểm hạt nhân của Nga kể từ đó”. những năm 1990″.

“Trong suốt cuộc xâm lược Ukraine, Moscow đã tiếp tục cho thấy rằng họ coi năng lực hạt nhân của mình là cần thiết để duy trì khả năng răn đe và đạt được các mục tiêu trong một cuộc xung đột tiềm tàng chống lại Hoa Kỳ và NATO, và họ coi kho vũ khí hạt nhân của mình là người bảo đảm cuối cùng cho Liên bang Nga,” tình báo Hoa Kỳ tin tưởng.

Bất chấp sự cạn kiệt của quân đội thông thường ở Ukraine, Nga vẫn có khả năng triển khai lực lượng hải quân, máy bay ném bom tầm xa và lực lượng không quân và bộ binh đa năng nhỏ trên toàn thế giới.

Bối cảnh:  Cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng Nga hiện đang thiếu đạn dược và quân đội để giành được những phần lãnh thổ đáng kể ở Ukraine vào năm 2023, vì vậy nước này có thể chuyển sang chiến lược giữ và bảo vệ các vị trí hiện có của mình, kéo dài chiến tranh.

Theo Ukraine Pravda

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights