Xin Đính Chính:
Vì vô ý nên tôi không đọc kỹ lá thư của ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí nên hiểu lầm ý, trên thực tế là ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí chỉ muốn nói là Ban Quản Lý Thương Xá Phước Lộc Thọ chỉ đồng ý làm tấm bảng có chữ “Since 1975 Little Saigon” với hình màu tượng trưng cho là cờ Mỹ và hình màu Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam trên con số 1975 (như hình mẫu đính kèm ở dưới) chứ không phải dựng cột cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam một cách trang trọng. Tôi thành thật xin lỗi ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông Phó Thị Trưởng Nam Quan Nguyễn, Quý Đồng Hương, các bạn Facebookers về việc tôi đã phố biến cái thông tin sai lạc, không đúng sự thật này.
Nhân dịp này tôi xin tái xác nhận và minh định lập trường của cá nhân tôi và những đồng hương đồng hành với tôi, là chúng tôi quyết tâm đòi hỏi Ban Quản Lý Thương Xá Phước Lộc Thọ phải dựng cột cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam một cách trang trọng, đàng hoàng, tử tế ngay Thương Xá Phước Lộc Thọ, chứ chúng tôi không quan tâm đến việc gắn tấm bảng có màu sắc biểu tượng lá cờ Vàng Ba Đọc Đỏ như lời ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã thông báo. Tấm bảng này vô ý nghĩa, không có giá trị gì cả, xúc phạm danh dự và gây sỉ nhục cho lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi phản đối ý đồ của Ban Quản Lý Thương Xá Phước Lộc Thọ đã khinh thường đất nước và cộng đồng chúng tôi, khi xử dụng màu sắc lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam linh thiêng và cao quý của dân tộc và cộng đồng chúng tôi để làm như là vật trang trí.
Chúng tôi sẽ thông báo các bước hành động kể tiếp của chúng tôi sau.
(Ngô Kỷ)
============
Trích Status cũ:
Các bạn mến,
Sáng nay ông Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn chuyển cho tôi lá thư ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí gởi cho ông Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn, mà nội dung tóm lược là ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí thông báo cho ông Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn biết là Ban Quản Lý Thương Xá Asian Mall Garden (Phước Lộc Thọ) đã đồng ý sẽ dựng cột cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam ngay trước cổng vào Thương Xá Phước Lộc Thọ. Lễ Khánh Thành dự án dựng cột cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Miền Nam Việt Nam này sẽ được cử hành vào cuối tháng này, ngày giờ sẽ được thông báo sau.
Xin chúc mừng ông Thị Trưởng Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn, Quý Đồng Hương, và các bạn Facebookers.
(Ngô Kỷ)
============
Trích email của Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn:
Kính chuyển tới anh Ngô Kỷ thư trả lời từ anh Chí Charlie Nguyễn.
-Nam Quan
—Forwarded message
From: Chi Nguyen <nguyenmanhchi@gmail.com>
Date: Mon, Mar 6, 2023, 2:32 PM
Subject: Hello Nam Quan
To: namquan nguyen <william.namquan@gmail.com>
Cc: Chi Nguyen <nguyenmanhchi@gmail.com>
Hello Nam Quan,
I am happy to share with you the good news that, after nearly four months of discussion and working with the management of the Asian Garden Mall in Westminster, I was able to get them to approve for the construction and placement of a very large aesthetic structure that represents the year that Vietnamese refugees escaped from the communists to America. To be prominently displayed in the front entrance of the shopping mall, this structure will also feature representations, or color renderings of our great nation USA flag AND our beloved South Vietnamese flag — the yellow color background with three red stripes.
I was informed and am aware that numerous local residents, including long time pro-democracy activist, Ky Ngo and you, who represents this area on our council, have been dealing with the community’s strong desire in placing the South Vietnamese flag at the shopping mall. It is perfect timing that our effort, although separately done, has brought about a positive resolution with the shopping mall’s management to do the right thing by show-casing our community’s political heritage.
There will be a big unveiling ceremony of this beautiful structure some time later this month. Once a time and date are confirmed, I would like to invite you and Ky Ngo, among the entire community to the celebration, which promises to be a proud and historic day for our community. Thank you for sharing your thoughts on this important subject with me.
Best regards,
Chi Charlie Nguyen
==============
Trích Status cũ:
Các bạn mến,
Để trả lời yêu cầu của tôi và đồng hương, ông Phó Thị Trưởng Nam Quan Nguyễn vừa gởi cho tôi lá thư, kèm với lá thư mà ông đã gởi cho ông Frank Jao (Triệu Phát), chủ tịch & giám đốc điều hành Tập Đoàn Bridgecreek, liên quan đến việc yêu cầu Thương Xá Phước Lộc Thọ dựng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ miền Nam Việt Nam.
Mời các bạn đọc bản dịch Việt ngữ, và nguyên bản Anh ngữ ở dưới, cũng như mời đọc cả nội dung lá thư mà chúng tôi đã gởi cho ông Phó Thị Trưởng Nam Quan Nguyễn trước đây. (Ngô Kỷ)
=============
Bản dịch Việt ngữ:
Kính gởi Ông Frank Jao
Chủ Tịch & Giám Đốc Điều Hành
Tập Đoàn Bất Động Sản Bridgecreek
Bridgecreek Plaza
8907 Warner Avenue, Suite 108
Huntington Beach, CA 92647
V/v: Kiến nghị của cư dân gửi đến Asian Garden Mall ở Westminster
Ông Frank Jao:
Xin trân trọng gửi đến ông lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 đầm ấm – – năm Quý Mão. Tôi cũng đã từng xem trình diễn pháo nổ vào ngày Tết Nguyên Đán với ông và hàng ngàn đồng hương đón mừng sự kiện này tại Asian Garden Mall, còn được gọi là Thương Xá “Phước Lộc Thọ”, tọa lạc tại 9200 Bolsa Avenue, Westminster. Tôi rất vui khi biết rằng buổi lễ đã diễn ra suông sẻ và mọi người đều vui vẻ.
Tuy nhiên, có thể ông đã nghe biết liên quan đến vấn đề sau đây, là tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi và thậm chí cả những lời chỉ trích gay gắt từ người dân cũng như khách du lịch về việc không có dựng lá cờ Quốc Gia miền Nam Việt Nam trong khuôn viên Thương Xá Phước Lộc Thọ, mặc dù trên thực tế là Thương Xá Phuoc Lộc Thọ này nằm ngay “quả tim” của Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn nhất bên ngoài Việt Nam.
Tôi cũng ý thức rằng Thương Xá Phước Lộc Thọ này thuộc sở hữu tư nhân. Nó được sở hữu và điều hành bởi nhóm tư nhân, và ông không bắt buộc phải dựng bất kỳ lá cờ nào trên tài sản riêng của mình. Tuy nhiên, chính sách “Không dựng cờ Vàng miền Nam Việt Nam” này, nếu có, đã xúc phạm sâu sắc đến sự nhạy cảm của đại đa số người khách hàng Việt và du khách, vì họ đã phàn nàn với tôi rằng ban quản lý của Thương Xá Phước Lộc Thọ này đang cố tình phớt lờ di sản của chính họ là những người từng tị nạn cộng sản Việt Nam, hoặc ban quản lý Thương Xá Phước Lộc Thọ này có quan hệ chính trị với cộng sản Việt Nam. Nhiều cư dân người Việt đã hỏi tôi rằng tại sao ban quản lý Thương Xá Phước Lộc Thọ này lại có thể kiêu ngạo như vậy, trong khi họ kiếm rất nhiều tiền bạc đóng góp từ cộng đồng người Việt trong nhiều năm, mà lại chẳng quan tâm đến ước muốn và nguyện vọng chính đáng của cộng đồng về vấn đề này.
Tôi là nghị viên đại diện cho Địa Hạt 4, một phần lớn Little Saigon của Thành Phố Westminster, bao gồm cả Thương Xá Phước Lộc Thọ nằm trong địa hạt của tôi. Tôi đã nhận được Thư Kiến Nghị đề ngày 3 tháng 2 năm 2023, với 32 chữ ký từ cư dân cũng như du khách, yêu cầu tôi trình bày mối quan ngại của họ với ông với tư cách là chủ nhân của Thương Xá Phước Lộc Thọ. Kèm theo đây là các Thư Kiến Nghị mà tôi nhận được từ những người dân này đã bày tỏ ý kiến và yêu cầu trả lời về vấn đề này. Tôi chuyển Thư Kiến Nghị này đến ông xem xét và giải quyết nhanh chóng. Tôi biết ơn về sự quan tâm của ông về Thư Thỉnh Nguyện này, và mong nhận được sự trả lời của ông trước Thứ Hai, ngày 20 tháng 2 năm 2023, vì tôi cũng muốn báo cáo lại với các cử tri của tôi, những người quan tâm đến vấn đề này.
Cảm ơn sự quan tâm của ông, và tôi mong sớm nhận được trả lời từ ông.
Trân trọng,
Nam Quan Nguyễn
Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster
==========
Nguyên văn lá thư Anh ngữ của Phó Thị Trưởng Westminster Nam Quan Nguyễn gởi ông Frank Jao
Mr. Frank Jao
President & CEO
Bridgecreek Real Estate Group
Bridgecreek Plaza
8907 Warner Avenue, Suite 108
Huntington Beach, CA 92647
Re: Citizens’ Petition to the Asian Garden Mall in Westminster
Dear Mr. Jao:
I take pleasure in sending you a warm 2023 Vietnamese Lunar New Year Greeting — the Year of the Cat. I have also seen the firecracker show on Lunar New Year’s Day with you and thousands of guests celebrating the event at the Asian Garden Mall, also known as the “Phuoc Loc Tho” Shopping Center, which is located at 9200 Bolsa Avenue, in Westminster. I am happy to know that the celebration went off without a hitch and everyone was happy.
However, as you may have heard concerning this matter, I have received numerous inquiries and, even harsh criticisms from residents and tourists alike, on the absence of the South Vietnamese Nationalist flag being displayed on the grounds of the Mall despite the fact that this building is practically located in the heart of Little Saigon, home to the largest exiled Vietnamese community outside of Vietnam.
I am sensitive to the fact that the Mall is on private property. It is owned and operated by a private party, and that you are not required to display any flag on your private property. Still, this “No SVN flag” policy, if there is one, deeply offends the sensibilities of the vast majority of Vietnamese shoppers and visitors in the area as they have complained to me that the management of this Mall is either purposefully ignoring their own heritage as former refugees from Vietnamese communism, or that they are politically aligned with the Vietnamese communists. Many Vietnamese residents have asked me as to how can the Mall owners be so arrogant in that they are making most of their money off the backs of the Vietnamese community for so many years, but could care less for the community’s legitimate wishes and aspirations on this matter.
As the council member representing District 4, a big portion of Westminster’s Little Saigon, including the Mall, is located within my council district. I have received a petition letter dated Feb 3rd, 2023, with over 32 signatures from residents and visitors alike, requesting me to present their concerns to you as the named owner of the Mall. Enclosed is the petition letter I have received from these residents who have expressed their opinions and requested a response on this matter. I am passing on this petition letter to you for your consideration and prompt resolution. I would very much appreciate your thoughts on this petition letter and any action you would like to take by Monday, February 20, 2023, as I would also like to report out to my constituents who are concerned about this matter.
Thank you for your consideration and I look forward to receiving a response from you soon.
Sincerely,
NamQuan Nguyen
Vice Mayor
==============
Trích Status cũ:
Mời các bạn xem các video này, và xin góp lời cầu nguyện cho việc đòi hỏi Chính Nghĩa Người Việt Quốc Gia phải thành công. Dù là “trễ nhưng có vẫn còn hơn không,” tôi hứa là tôi sẽ tranh đấu tới cùng trong sứ mạng này dù phải đổ máu ngay tại Thương Xá Phước Lộc Thọ này. Người Việt Quốc Gia không thể chấp nhận để cho bất cứ kẻ nào khinh dễ, coi thường sức mạnh của tập thể Người Việt Chống Cộng tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Saigon này. (Ngô Kỷ)
Trích:
Các bạn mến,
Hôm nay tôi xin thông báo cho các bạn biết, là cá nhân tôi và đông đảo đồng hương đã đổng ký tên và đã trao cho ông Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Nguyễn Nam Quan lá thư yêu cẩu ông can thiệp và vận động với chủ nhân Thương Xá Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ) dựng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của miền Nam Việt Nam Cộng Hòa trước Thương Xá này, tôi xin đính kèm dưới đây bản dịch Việt ngữ và nguyên văn lá thư Anh ngữ có chứa đầy đủ nội dung vấn đề.
Lý do mà chúng tôi chỉ liên lạc với ông Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan về vấn đề này, mà không liên lạc với ông Thị Trưởng và các Nghị Viên khác trong Hội Đồng Thành Phố Westminster là vì Thương Xá Phước Lộc Thọ này nằm trong địa hạt của ông Nghị Viên kiêm Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan, và chúng tôi tin tưởng là ông ta biết sẽ làm gì với các vị đồng viện nếu cẩn thiết.
Chúng tôi là những người đấu tranh, thích hành động hơn là nói suông, nhưng vì chủ trương “tiền lễ hậu binh” cho nên việc viết lá thư này là điều nên làm trước. Chúng tôi không nổ sảng, không thùng rỗng kêu to, không hữu danh vô thực, không đánh trống bỏ dùi, không treo đầu dê bán thịt chó, không dao to búa lớn, và quan trọng hơn hết chúng tôi không sợ hãi, không hèn nhát, không “đi đêm,” do đó chúng tôi sẽ quyết tâm sống chết khi khai chiến, đối đầu dù khó khăn bao nhiêu, dù kéo dài bao lâu.
Vì đấu tranh có chiến thuật, có tính toán, có phương thức, có kế hoạch, do đó chúng tôi chờ sự trả lời và kết quả từ Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan trong một thời gian “hợp tình hợp lý,” và nếu không đạt được kết quả như ý, thì chúng tôi sẽ thực hiện phương thức kế tiếp, và sẽ tiết lộ sau.
Ngay Bolsa, ngay quả tim thủ đô tỵ nạn Little Saigon mà không “giải quyết” được, thì nói chi đến chuyện giải phóng quê hương, lật đồ cộng sản bên kia Thái Bình Dương cách xa hàng chục ngàn cây số.
Chúng tôi sẽ cập nhập tin tức, diễn tiến thêm về sự việc này sau. (Ngô Kỷ)
Trích lá thư dịch Việt ngữ:
Ngày 3 tháng 2 năm 2023
Kinh gởi Ông Nguyễn Nam Quan,
Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster
8200 Westminster Boulevard
Westminster, CA 92683
Liên Quan Vấn Đề: Lá Cờ Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa tại Thương Xá Asian Garden Mall
(Phước Lộc Thọ)
Kinh thưa Ông Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan,
Chúng tôi viết thư này để bày tỏ mối quan tâm lâu nay của chúng tôi về việc không có lá cờ dân tộc của miền Nam Việt Nam tại Thương Xá Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ) ở 9200 Bolsa Avenue, nơi đại diện cho di sản và lịch sử của cộng đồng người Việt Nam tị nạn hải ngoại kể từ khi Sài Gòn thất thủ năm 1975. Ông với tư cách là một Nghị Viên Thành Phố, kiêm đại diện luôn cả thương xá mua sắm này nằm trong địa hạt của ông, ông đang đóng một vai trò tốt nhất để đòi hỏi và giúp đưa đến một giải pháp liên quan đến vấn đề này với ông chủ nhân của thương xá này, mà ông chủ nhân thương xá này là một người tỵ nạn từng trốn chạy sự áp bức của cộng sản ở Việt Nam, và ông ta đã làm kinh doanh với cộng đồng người Việt Nam trong hơn 40 năm qua.
Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyền sở hữu tư nhân của ông chủ nhân thương xá này, và quyền tự do ngôn luận của ông ta trong việc ông ta chọn lựa lá cờ nào để treo trên tài sản của mình, nhưng vô số người tỵ nạn Việt Nam yêu chuộng tự do, bao gồm cả chúng tôi, cảm thấy vô cùng xúc phạm về thái độ kiêu ngạo của ông chủ nhân thương xá này khi ông ta không tôn trọng những điều nhạy cảm của cộng đồng người Việt tị nạn, trong khi ông ta kiếm sống và làm giàu từ chính túi tiền của những cư dân gốc Việt này. Đối với nhiều người Việt Nam, việc ông chủ nhân thương xá này từ chối trưng bày biểu tượng dân tộc Việt Nam trên tài sản của mình, nằm ngay trung tâm Little Saigon, thể hiện cái đạo đức giả chính trị của chính ông ta, nếu không muốn nói là phản bội hoàn toàn tư cách tỵ nạn chính trị trước đây của ông ta.
Thưa ông Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan,
Ông là một nhà truyền thông, uy tín của ông với tư cách là người ủng hộ nhân quyền Việt Nam được nhiều người biết đến. Ông đã luôn phát huy di sản đáng tự hào và sự đóng góp của cộng đồng Việt Nam tại Westminster. Chúng tôi, với tư cách là cư dân của thành phố Westminster và là thành viên của cộng đồng người Việt trong khu vực, trân trọng yêu cầu Ông liên lạc với ông chủ nhân và ban quản lý Thương Xá Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ) để tìm mọi cách có thể để dựng lá cờ quốc gia Nam Việt Nam ở phía trước thương xá, phản ảnh kỳ vọng và mong muốn của vô số hàng ngàn người Việt Nam mua sắm và ăn uống tại Little Saigon. Sự hiện diện của lá cờ thân yêu của chúng ta tại vị trí trung tâm Little Saigon này sẽ mang lại nhiều niềm vui cho rất nhiều du khách Việt Nam, đồng thời mang lại lợi ích cho chủ nhân của thương xá này về nhiều mặt.
Trân trọng,
Ngô Kỷ
=============
(Nguyên văn lá thư Anh ngữ)
February 3, 2023
Honorable NamQuan Nguyen
Vice-Mayor, City of Westminster
8200 Westminster Boulevard
Westminster, CA 92683
RE:​ Flag of Republic of South Vietnam at Asian Garden Mall
Dear Vice Mayor Nguyen:
We write to express our long-running concern over the absence of the nationalist flag of South Vietnam at the Asian Garden Mall at 9200 Bolsa Avenue, which represents the heritage and history of the overseas Vietnamese refugee community since the Fall of Saigon in 1975. As the city council representative that includes this shopping complex in your district, you are in the best position to inquire on and, facilitate for a resolution, concerning this matter with the owner of the mall, who was a refugee from communist oppression in Vietnam and has been catering his businesses to the Vietnamese community for over the past 40 years.
Although we respect the shopping mall owner’s private property rights and his right of free expression to include his flag of choice for installation on his property, countless freedom-loving Vietnamese refugees, including us, find it deeply offensive and arrogant for him to disrespect the sensitivities of the Vietnamese refugee community, while making a living and getting rich from the very same pockets of these Vietnamese residents. To many Vietnamese, the owner’s refusal to display the Vietnamese nationalist symbol on his property, which is in the heart of Little Saigon, represents his own sense of political hypocrisy, if not outright betrayal, of his former status as a political refugee.
As a media personality, your credentials as an advocate for Vietnamese human rights are well-known. You have always promoted the proud heritage and contribution of the Vietnamese community in Westminster. We, as residents of Westminster and members of the Vietnamese community in the area, respectfully ask that you engage the owner and management at the Asian Garden Mall to find every means possible to install the national flag of South Vietnam at its front entrance, reflecting the expectations and wishes of countless thousands of Vietnamese who shop and dine in Little Saigon. The presence of our beloved flag at this central location Little Saigon will bring much joy to so many Vietnamese visitors while benefitting the owner of this shopping mall in so many ways.
Sincerely,
Ky Ngo
Ghi chú: Tấm hình dưới là cái mẫu tấm bảng mà Ban Quản Lý Phước Lộc Thọ dự định làm, nhưng bị chúng tôi phản đối vì xúc phạm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
Note: The picture below is a sample of the board that Phuoc Loc Tho Management Board planned to make, but we objected to it because it insulted the Yellow Three Red Stripe flag.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Since Little Saigon'

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights