KBCHNTV – Trên hệ thống email nhiều diễn đàn đã đăng tải lời trần tình của Nghị viên thành phố Garden Grove Joe Đỗ Vinh

No photo description available.Ảnh chụp từ video

Ông Joe Đỗ Vinh, nghị viên thành phố Garden Grove vừa gửi ra một thông điệp với “13 điều xin lỗi”. Ông Đỗ Vinh là một trong trong các dân cử gốc từ quận Cam lên tham dự buổi tiệc do Hội Doanh Nhân Việt Mỹ VABA tổ chức, có sự bảo trợ của công ty hàng không Vietnam Airlines của nhà nước Việt Nam, hiện đang tạo nên rất nhiều dư luận từ nhiều phía trong cộng đồng người Việt tại quận Cam.
Nhiều người, trong đó có cả ông Ngô Kỷ, đòi hỏi các dân cử gốc Việt cần có lời giải thích hợp lý và xin lỗi vì đã đi ngược lại lập trường chống dứt khoát chống CSVN mà nhờ đó họ đã thu phục được lá phiếu của các cử tri gốc Việt.
Giới quan sát đánh giá ông Joe Đỗ Vinh có quan điểm tương đối độc lập đối với nhóm chính trị gia do luật sư/cựu dân biểu California Trần Thái Văn đứng đầu.
Dưới đây là nguyên văn thông điệp của ông Joe Đỗ Vinh:
TRẢ LỜI với cả hai bên bờ Thái Bình Dương: (13 điều Xin Lỗi)…
1. Xin Lỗi: Tôi không biết cái lằn ranh Quốc-Cộng của các vị sẽ còn vẽ trên mồ chôn bao nhiêu người vô tội nữa?
2. Xin Lỗi: Tôi không bằng lòng im lặng để những kẻ bán nước hại dân gán ép cho tôi là phản bội, phản động trong khi đồng bào tôi đang đau khổ trước nguy cơ mất nước.
3. Xin Lỗi: Tôi không tìm ra cái căn cước tỵ nạn của đồng bào tôi nay chôn vùi trong rừng sâu biển thẩm nào?
4. Xin Lỗi: Tôi không “hoà hợp hoà giải” được với những người không biết sống trung thành với dân tộc và đất nước Việt Nam mến yêu của tôi.
5. Xin Lỗi: Tôi không thể đặt quyền lợi của 90 người bỏ nước ra đi sinh sống ở Bolsa trên quyền lợi của 90 triệu người dân thân thương của tôi còn đói khổ ở Quê nhà.
6. Xin Lỗi: Tôi không biết cái quân phục đầy huy chương của các vị có mang lại cho đứa trẻ nào một chén cơm không?
7. Xin Lỗi: Tôi không biết làm giàu trên xương máu của đồng bào tôi, nên phải cùng khổ với nhân dân thấp cổ bé miệng.
8. Xin Lỗi: Tôi không đủ tiền để mua máy bay xe điện mà chỉ dành dụm đủ để vài năm về một lần thăm quê hương, góp tí quà cho thân nhân.
9. Xin Lỗi: Tôi không đủ can đảm để chửi rủa ai giữa chợ đời để được ăn sang mặc đẹp, tự nâng địa vị xã hội và xây dựng danh lợi cho chính tôi. Cũng không đủ gian ác để ngăn sông cấm chợ, cấm cửa những ai tha phương cầu thực, như chính tôi đang phải làm.
10. Xin Lỗi: Tôi không thể cùng biểu tình chống cái gì cả với các ông bà không bao giờ thỏa mãn với những sự văn minh tiến bộ.
11. Xin Lỗi: Tôi không thấy cờ vàng cờ đỏ nào mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân dân tôi mà chỉ thấy họ phải trả giá bằng mồ hôi nước mắt hằng ngày!
12. Xin Lỗi: Tôi không tin tưởng ở thế lực nào bên ngoài đất nước tôi có thể mang lại Tự Do Dân Chủ Hoà Bình cho 90 triệu người dân hiền lành chỉ mong muốn được hưởng Nhân Quyền trong chế độ thượng tôn Công Lý.
13. Xin Lỗi: Tôi không cậy vào những lời hứa hẹn rỗng tuếch của bất cứ ai, mà chỉ cầu có được những gì tôi sẵn sàng đổ máu để đổi lấy.
Và còn nhiều điều Xin Lỗi nữa, nhờ các Bạn đóng góp thêm…
Tiến sĩ Luật Joe Đỗ Vinh
Copyright 3.09.2023
(714) 548-8289
joedovinh@gmail.com

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights