🆘Sự kiện bị can Hàn Ni xộ khám là dấu hiệu cho thấy, những người đã từng bị CEO Nguyễn Phương Hằng tố, hoặc những người đã từng tố chị không phải là phe chiến thắng mà ngược lại.
Như vậy, sẽ không có vùng cấm với bất cứ một ai hết.
Một kẻ bị CEO Nguyễn Phương Hằng réo đầu tiên là lang băm Võ Hoàng Yên.

Đã có rất nhiều báo chính thống đưa tin, lang băm Yên này đã lấy tiền chữa bệnh của không biết bao nhiêu người, nhưng kết quả thì chẳng ai khỏi bệnh. Việc các nhân vật nổi tai tiếng trong giới nghệ sỹ đã từng giúp Võ Hoàng Yên có được hình ảnh trước công chúng, giờ đây vẫn không hề hấn gì; việc ông Hoàng Yên hành nghề một cách lừa dối như thế, tại sao chính quyền không ra tay, mà lại để hắn vẫn này nhởn nhơ? Hay là có thế lực nào đang chống lưng, nên tên lang băm này vẫn bình an vô sự?
🚱Điểm mặt những người bị CEO Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo, có nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: Võ Nguyễn Hoài Linh (NSUT Hoài Linh), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (thợ hát Vy Oanh), Trần Thị Thủy Tiên (thợ hát Thủy Tiên); Huỳnh Minh Hưng (thợ cắt tóc kiêm thợ hat Đàm Vĩnh Hưng)… Trong đó, Nguyễn Hoài Linh đã quyên góp của các nhà hảo tâm hơn 14 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung từ tháng 10/2020, nhưng không đi trao tiền, minh bạch ngay lúc đó. Chỉ đến khi bị CEO Nguyễn Phương Hằng vạch mặt, Hoài Linh viện lý do lý trấu và mới chịu trao trả tiền cho người nghèo tại thời điểm tháng 5/2021.
Có vài cá nhân trong giới làm nghệ thuật, đã quyên góp tiền của các nhà hảo tâm, lượng tiền rất lớn để làm từ thiện, nhưng không hề chứng minh nguồn tiền thu chi bằng cách có hoạch toán và được kiểm toán độc lập. Giấy tờ sao kê ngân hàng chỉ chứng minh nguồn tiền gửi vào và rút ra, chứ không chứng minh được nguồn tiền rút ra để làm vấn đề gì. Cho nên, vấn đề làm từ thiện của những người này là mảng tối mênh mang, mà trong đó, tiền của các nhà hảo tâm không được sử dụng một cách minh bạch, đúng mục đích như sự kêu gọi ban đầu.
Ngoài tên tuổi các nghệ sỹ bị tố trên, thì có hai nhà báo cũng được chị Phương Hằng điểm mặt, chỉ tên.
Đó là ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), Đặng Thị Hàn Ni, không biết vì sao lại nhảy vào trận chiến đấu khẩu với CEO Nguyễn Phương Hằng? Phải chăng những người này cũng “đồng sàng dị mộng” như các nghệ sỹ kia?
▶️Đặng Thị Hàn Ni xộ khám là hồi chuông cảnh báo cho những cá nhân mà CEO Nguyễn Phương Hằng lên tiếng tố cáo.
Bản thân CEO bị truy tố theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, là loại điều luật được cho là không xác đáng với tội danh của chị.
Tại sao không truy tố CEO Nguyễn Phương Hằng theo Điều 155 quy định về tội làm nhục xúc phạm danh dự người khác?
Bởi theo Kết luận điều tra của CA TPHCM, từ tháng 3/2021 đến khi bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bị can Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội, như Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream, xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người, như Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh), Võ Nguyễn Hoài Linh (danh hài Hoài Linh), Đặng Thị Hàn Ni, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Lê Thị Giàu… mà lại truy tố theo điều 331 “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”?
💥Một câu nói khá phổ biến phản ánh rất thực tâm trạng của nhiều người chúng ta: “Mong kinh tế như hôm nay, còn đạo đức trở lại như ngày xưa”. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng đó là điều có thực, như nhiều vị cao niên thường tâm sự: “Thời chiến tranh, thời bao cấp mình thiếu thốn đủ thứ, nhưng rất giàu có về lý tưởng, nhân cách, tình nghĩa, sống thanh thản chứ đâu nhiều bức xúc như thời nay”.
📌Nói ngắn gọn là đạo đức xã hội nước ta đang xuống cấp – điều làm mọi người không bằng lòng và thường xuyên lo ngại. Sự xuống cấp của đạo đức xã hội có thể định lượng như gần đây một số trí giả phát biểu: “Đạo đức xuống cấp ở mức đáng báo động!”
🚨Trong vòng một vài năm nay, các phương tiện truyền thông đã nêu lên khá nhiều biểu hiện “chưa từng có” so với trước đây ở xã hội chúng ta, như nghệ sỹ lợi dụng lòng tốt của nhà hảo tâm làm từ thiện với mục đích mờ ám, nhà báo làm điều trái với lương tâm đạo đức, thầy lang thì lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để trục lợi với chiều hướng ngày càng gia tăng…
Thói tham lam, ích kỷ, thói vô cảm lan rộng gây nhiều tác hại cho cộng đồng, phản lại thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Trong xã hội pháp lý ngày nay, việc xúc phạm danh dự, nhân nhẩm của người khác không còn đơn thuần là việc hạ thấp, sỉ nhục giá trị của đối phương mà còn là vấn đề của pháp luật hình sự.
🌈Để thật công bằng, nếu những đối tượng như Hàn Ni, Vi Oanh, Hoàng Kim Dung, Đinh Thị Lan, Trần Thị Trang,… không nhảy vào khiêu khích, vu khống, lăng mạ CEO Nguyễn Phương Hằng, thì chị Hằng cũng sẽ không bị kích động, cả giận đến mất khôn, bực tức thái quá mất tỉnh táo, dẫn đến mắc sai lầm như vậy. Khi quyền tự do dân chủ đi quá giới hạn, thì việc CQĐT khởi tố một số người, bắt tạm giam Hàn Ni, Trần Văn Sĩ, về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân là cần thiết, để đảm bảo an ninh, an toàn mạng, bảo vệ quyền tự do dân chủ của công dân, phần nào đã lấy lại được lòng tin trong công chúng.
📛Pháp luật Việt Nam cho phép mọi công dân có quyền bày tỏ quan điểm, thái độ của mình về các vấn đề xã hội. Hiến pháp và pháp luật Việt Nam có đầy đủ các quy định để bảo đảm quyền tự do ngôn luận của công dân.
Tuy nhiên, quyền tự do ngôn luận của chủ thể này sẽ bị giới hạn bởi quyền tự do ngôn luận và các quyền tự do dân chủ khác của chủ thể khác. Pháp luật nghiêm cấm việc lợi dụng quyền tự do dân chủ để xúc phạm danh dự nhân phẩm uy tín của người khác, xâm phạm đến bí mật Nhà nước, bí mật đời tư cá nhân hoặc sử dụng trái phép thông tin, hình ảnh của người khác.
Việc xử lý hình sự đối với một số người vì hành vi liên quan sẽ khiến việc phát ngôn trên không gian mạng, trên báo chí cũng như trong đời sống xã hội sẽ chừng mực hơn.
🤔Sảy chân, gượng lại còn vừa. Sảy miệng, biết nói làm sao bây giờ hả Trang khàn, Đinh Lan, Hoàng Kim Dung… 👉 https://www.youtube.com/live/_LHZCNPqDV0?feature=share nhỉ.
🌺Xin trân trọng cảm ơn và chúc tất cả các anh chị, các bạn của tôi có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui vẻ, hạnh phúc trong may mắn bình yên.
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Hoàng Kim Dung Khai hết Hàn Nỉ mệt rồi'

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights