-Cô Nhíp
 

45 năm trước,sáng ngày 30/4/1975 người con gái đội nón tai bèo, tay cầm súng AK ngồi trên xe tăng tiến vào dinh Độc Lập.Người con gái đó   có cái tên thật là Cao thị Nhíp ,Việt Cộng nằm vùng..“..Biệt Động thành với cái vỏ bọc là người làm công cho gia đình một sĩ quan địch..” (báo Việt Cộng)

Cô Nhíp sau đó được Hà-Nội đặt cho cái tên nghe..sạch sẽ: “Nguyễn trung Kiên“ đưa lên hàng anh hùng của“ Đại thắng mùa xuân..”

Hình ảnh cô cả thế giới biết: “Cô là biểu tượng của cuộc giải phóng và thống nhất quê hương..”

Đại thắng như ông Đỗ Mười Tổng Bí Thư Cộng Sản nói: “…Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản,trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất của chúng nó. Xe chúng nó ta đi.Vợ chúng nó ta lấy. Con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đầy đi làm lao động khổ sai tại vùng kinh tế mới, hay nơi rừng sâu, nước độc. Chúnh nó sẽ chết dần, chết mòn..”

·        Đại thắng kiểu đó thì rõ ràng là:“..
Giặc từ miền Bắc vô đây bàn tay nhuốm máu đồng bào..
Giặc từ miền Bắc vô đây bàn tay giết chóc hôi tanh..
Giặc cờ đỏ xâm lăng.
Giặc cờ đỏ bạo tàn
Giặc cờ đỏ giết hại dân lành, đốt phá quê hương!!

Triệu, triệu người miền Nam  băng rừng,trèo núi, vượt sông, cưỡi sóng để chạy thoát.. Cô Nhíp!!

 

 

-Cô Vân
44 năm sau. Sau Cô Nhíp.
Ngày 5/3/2019.Đến lượt Cô Vân của Hà Nội lại cũng tiến vào Thủ Đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản để “giải phóng” người Việt lưu vong!!.. Ông Thị Trưởng.(Tổng Thống Thủ Đô  Saigon Nhỏ)  đón rước cô Vân như  ông Dương văn Minh Tổng Thống VNCH đón rước cô Nhíp năm xưa..Nhưng có một điều khác biệt là Ông Dương văn Minh đón Cô Nhíp vì  “thua cuộc”,  còn ông Thị Trưởng đón cô Vân là tự nguyện, vui vẻ, đề huề trong tinh thần:  Đôi bên cùng có lợi… Báo chí Hà Nội khoe rằng, lúc đó cuốn phim cô Vân đóng đã kiếm được 6 triệu tiền Mỹ.. (Vẹm đểu thật)

Ngày 27/3/2019 tại hội trường  của Thị Xã, đông đảo những nạn nhân của Cô Nhíp,  cô Vân van xin ông Thị Trưởng lấy lại bằng  khen. Tống cổ cô Vân về Hà-Nội. Dựng lại lá cờ của Miền Nam yêu thương mà ông đã dẹp đi vì lòng hiếu khách.. Ông phản đối..dùng luật nước Mỹ bênh biện cho tình “hữu nghị Hà-Nội-Sài-gòn Nhỏ”

Hậu quả là Thủ Đô biến thành  Bôn Sa khói lửa. Dân lành đang yên ổn mưu sinh bỗng dưng nổi loạn đấu, đá nhau loạn cào cào: Recall, No Recall .

Ông tỷ phú người Việt ra tay nghĩa hiệp nhẩy vào múa loạn, nói càn, nói bậy, làm hỏng việc, thua trận!!.  Phe thắng cuộc thừa thế xông lên,  chụp cho ông cái nón Việt Cộng, Tàu Công. Cuối cùng những ai đứng cạnh ông cũng bị cọi như.. lây nhiễm. “. Hoàng Kiều trở thành con ngáo ộp..”Đơn cử như trong mùa bầu bán 3/11/2020 vừa qua. Ông luật sư chuyên nghề múa rối .. “Vạch mặt” những ứng cử viên nào không phải phe ông thì đều là phe Hoàng Kiều..

 

Sự thật cũng phải thừa nhận rằng: Ông Hoàng Kiều có tốt bụng cứu trợ đồng hương ta ở nhiều nơi ..Thế nhưng làm kinh tế thì giỏi, làm chính trị thì trình độ của ông chỉ là “lớp ba trường làng”.
Chung cuộc No Recall thắng ngược Recall .
Còn nữa: Ông Nghị viên  người Việt gốc cảnh sát: “ Thân không tu.Gia không tề..” làm sao mà.. “..trị quốc..” ?!.Người ta chọn người “ có đức,kém tài..”..Không ai chọn người “.. có tài ,vô đức.” Nguy hiểm !!
Tháng tư năm xưa 30/ 4/1975 cô Nhíp thắng miền Nam…Tháng tư năm qua 7/4/2019 cô Vân thắng Thủ Đô của người Việt tỵ nạn!!..

Cuối cùng Thủ Đô Sai Gòn Nhỏ, nay đang đổi từ màu vàng sang dần màu đỏ do bàn tay của ông Thị Trưởng làm thợ nhuộm..  .Ông công khai thân thiết,  kết nghĩa anh, em với những người thân Việt Cộng và làm lơ cho Việt Cộng lén vào Thủ Đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản Hà-Nội!!..

Dưới đây là tiến trình đổi mầu của ông  Thị Trưởng:

Ngày 18/10/2018 Đàm vĩnh Hưng đến hát ở nhà hàng Royal  Restaurant do cô Jessica Le tổ chức trong khu Catina Plaza. Ngay trung tâm Thủ Đô của người Việt tỵ nạn. Đông đảo đồng hương kéo tới biểu tình phản đối suốt một buổi chiều. Đồng hương nhiều lần gọi cầu cứu ông Thị Trưởng vì cảnh sát thô bạo. Ông không đến. Ông luôn trả lời: “đang bận việc!!”.. Tiếp đó ông phát biểu: “đó là.. Private party”.
Hai tháng sau ông phát bằng khen Jessica Le…
Ông ký kết giao kèo làm phim tiền triệu với người đã về Việt Nam ra tận đảo Trường Sa ủy lạo lính Việt Cộng.  Hơn thế nữa ông còn đề cử nhân vật này vào chức vụ Trưởng Ban gây quỹ diến hành tết Canh Tý vừa qua..Ông kết nghĩa anh, em với người đã nhận làm phim đĩa “Trường Sa trong mắt chúng ta“ cho HàNội.
Gần đây nhất, ông lại thâu nhận nhân viên (Nguyễn nam Quan) vào làm việc cạnh ông. Người tâm phúc này của ông đã âm thầm đón tiếp Lãnh Sự Việt Cộng
Nguyễn trác Toàn lén lút đến ngay trung tâm Thủ-Đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản ngày 9/11/2019.
Khăng khít, thân thiết hơn nữa ông lại còn nâng đỡ để tranh cử chức Nghị Viện của thị xã.Và, đã đắc cử không những chỉ là Nghị Viên, mà còn là Phó Thị Trưởng Thủ Đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản!!  Báo Người Việt phanh phui hành động đi đêm này bằng từ ngữ: “Lộ diện”. Hai chữ này,diễn tả hoàn hảo, đầy.. “chất lượn”  tính gian manh, bịp bợm, dối trá, xảo quyệt của đương sự.  Làm truyền thông kiểu gì mà lại dấu nhẹm tin tức quan trọng như thế ??!!.

-Nếu tên thân tín này của ông Thị Trưởng đã thật thà khai báo” với ông tên Lãnh Sự Việt Công kia lén lút đến Thủ-Đô này, mà ông Thị Trưởng ếm nhẹm không cho dân của ông biết, thì có thể hiểu rằng : Tới nay thì  ông đã âm thầm ném nghị quyết cấm cửa viên chức Việt Cộng mà ông ký ngày 19/11/2012 khi ông vừa đắc cử. “Tổng Trấn Saigon Nhỏ” vào xọt rác rồi!!.Chờ đấy , thành phố này sắp sửa rợp trời cờ đỏ..

Quả pháo đểu.

Trải nghiệm kết quả từ thực tế: “pháo nổ trong chuồng,ngựa đá nhau loạn”

Ngày 22/10/2014. Quả pháo đểu “Điếu Cầy“  được Hà-Nội ném vào Thủ -Đô của ngưởi Việt tỵ nạn Công Sản đã tạo được một làn sóng chia rẽ, chống  đối nhau kịch liệt. Kết quả tới ngày hôm nay, sáu năm qua rồi, tình bạn bè,chiến hữu bị xứt mẻ, vẫn còn cố chấp, chưa chịu..hỷ xả !!..

Đo lường được hiệu quả tốt từ  “Điếu Cầy”.Ngày 5/3/2019 Hà-Nội ném tiếp quả pháo “Ngô thanh Vân”, Lần này chơi trội , Việt Cộng sử dụng tuyệt chiêu “Tiền là tiên, là Phật.”  đưa thẳng quả pháo Cô Vân vào tay ông Thị Trưởng để chính ông châm lửa.

Pháo nổ. Thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản bao năm nay đang đang êm ả,thân ái, thanh bình,bỗng dưng trở thành “An-Lộc chiến trường”  (lời ông luật sư múa rối) .Đấu, đá, chửi nhau vùi dập ngày, đêm suốt những tháng dài.

 Truyền đơn, biểu ngữ Re call, No Recall  rợp trời thành phố.

Vợ, chồng, Cha, con tố khổ nhau dơ bẩn nơi công cộng !!. Bạn bè,chiến hữu thân thiết sống,chết có nhau ở những năm xưa. Nay cũng đối đầu nhau tàn nhẫn , với những lời lẽ vô cùng lỗ mãng!!..

Hệ lụy là tình trạng chia rẽ,chống phá nhau còn lại mãi tới ngày hôm nay chưa dứt !!.. Không tương nhượng, không hòa bình. Không hòa hợp.. Không nhìn mặt nhau.. Không còn đoàn kết cùng nhau chống Cộng như trước..

Cuối cùng “quả pháo đểu Ngô thanh Vân”  Hà-Nội ném vào Thủ-Đô Little Saigon của người Việt  tỵ nạn cộng sản, đã phần nào làm chao đảo tình đoàn kết của đồng hương chống nghị quyết 36 bao lâu nay!!.

Ôi còn đâu nữa!! Thủ- Đô này sẽ có một ngày:“…
Tôi bước đi không thấy phố, thấy nhà
Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ”
( Trần Dần)

       Tháng tư gẫy súng một lần nữa !!..

            Little Saigon

           Lỗ Trí Thâm

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights