Ông Nguyễn Xuân Trường – phó giám đốc phụ trách trung tâm đăng kiểm – nói như vậy lúc được hỏi về tâm trạng của bản thân khi thời gian qua ngành đăng kiểm dính vào loạt bê bối và nhiều lãnh đạo bị bắt, khởi tố.

Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29.01V: Nhiều người nói với tôi là anh chưa bị bắt à? - Ảnh 1.

Nhân viên đăng kiểm ở Hà Nội “khám” xe tải”, sáng 28-2 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Hàng loạt lãnh đạo, nhân viên đăng kiểm bị khởi tố thời gian gần đây khiến tình hình đăng kiểm xe cơ giới bị đảo lộn. Nhiều trung tâm đăng kiểm phải tạm đóng cửa, nơi mở cửa lại thiếu nhân viên trầm trọng, khiến Cục Đăng kiểm Việt Nam huy động cả đăng kiểm viên bị khởi tố (nhưng được tại ngoại) trở lại làm việc.

Được biết, về việc này, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi cơ quan cảnh sát điều tra và được cơ quan này đồng ý bằng văn bản.

Đi làm dù đang bị khởi tố

Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29.01V: Nhiều người nói với tôi là anh chưa bị bắt à? - Ảnh 2.

Anh Trần Tuấn Anh làm việc trong sáng 28-2 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Là 1 trong 8 nhân viên đăng kiểm bị khởi tố nhưng được tại ngoại và đi làm trở lại, anh Trần Tuấn Anh – thuộc Trung tâm đăng kiểm 29.06V (Thanh Trì, Hà Nội) – cho biết sau tại ngoại và được quay trở lại làm việc, anh cảm thấy rất mừng vì trung tâm được mở lại để phục vụ người dân.

“Hiện nay ngoài thời gian phối hợp với cơ quan điều tra, còn lại sẽ quay trở lại làm việc phục vụ người dân” – anh Tuấn Anh nói.

Thời điểm bị khởi tố, Tuấn Anh cho biết gia đình anh “rất bất ngờ”, còn anh thì rất buồn chán bởi bản thân chưa bao giờ vướng vào những tình huống tương tự.

Trước câu hỏi quá trình làm việc có bị giảm năng suất bởi những lo lắng, áp lực tâm lý đè nặng khi đang bị khởi tố, anh Tuấn Anh thừa nhận có ảnh hưởng, tuy nhiên vẫn phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, dẹp hết buồn chán để làm việc.

Cũng trong quá trình đang bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại để quay trở lại làm việc, anh Nguyễn Đức Trung – nhân viên đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 29-01V (Liên Ninh, huyện Thanh Trì) – cho biết hiện một dây chuyền đăng kiểm chỉ có 3 người, nên có người sẽ phải làm 2 công đoạn, vất vả hơn nhiều so với thời điểm đầy đủ nhân sự.

Anh Trung cho biết thời điểm được tại ngoại, tâm lý chưa ổn định, nhưng khi được đi làm thì tinh thần bắt đầu ổn hơn đôi chút.

“Lúc nhận được quyết định khởi tố nói thật là buồn và chán vô cùng, tâm trạng lúc đấy gần như là tụt đáy. Lúc đó nói thật tôi rất áp lực với gia đình và người thân, khởi tố cơ mà” – anh nói.

Được biết, sau khi tại ngoại, anh Trung cũng đã bị lực lượng công an triệu tập lên làm việc 4 lần. Anh cho biết thêm, nếu bản thân không may bị kết án, là trụ cột trong gia đình sẽ ảnh hưởng rất lớn, nhưng cũng phải động viên vợ và 2 con để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn làm nghề đăng kiểm” – anh Trung khẳng định.

Cú “sốc” quá lớn của ngành đăng kiểm

Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29.01V: Nhiều người nói với tôi là anh chưa bị bắt à? - Ảnh 3.

Ông Hoàng Trung Liêm – phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29.06V – cho biết những sự việc gần đây là một kỷ niệm buồn đối với ông và ngành – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 28-2, ông Hoàng Trung Liêm – phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29.06V (đường 70, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) – cho biết Trung tâm đăng kiểm 29.06V đã hoạt động trở lại từ ngày 15-2, sau khi bị tạm dừng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trung tâm có 9 đăng kiểm viên đang làm việc thì đến 8 người thuộc diện đang bị khởi tố.

“Hiện anh em đều mong muốn trở lại làm việc bình thường, sự kiện khởi tố vừa rồi là cú sốc quá lớn đối với ngành” – ông nói.

Trước những áp lực, cái nhìn “thiếu thiện cảm” của nhiều người đối với ngành đăng kiểm thời gian qua, đồng thời áp lực với gia đình, ông Liêm cho biết bản thân phải “cam chịu”.

“Tôi không nghĩ ngành của chúng tôi lại bê bết như hiện tại. Sự việc xảy ra khiến tôi rất áy náy, do những cám dỗ hoặc khó khăn về kinh tế, do quản lý chưa nghiêm dẫn tới hiện tượng một số cán bộ nhũng nhiễu, mong người dân cảm thông.

Tôi sắp về hưu và đây là một kỷ niệm buồn” – ông Liêm chia sẻ.

Nhiều người nhìn nhân viên đăng kiểm như tội phạm

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc phụ trách trạm đăng kiểm 29.01V - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông Nguyễn Xuân Trường – phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 29.01V – Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông Nguyễn Xuân Trường – phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 29.01V – nói: “Tôi mong cơ quan chức năng kiểm tra, bóc tách được ra giữa việc nhận hối lộ làm sai lệch kết quả và việc nhận tiền cảm ơn của các chủ xe, để có kết luận đúng, không gây ảnh hưởng diện rộng. Bây giờ mọi người nói vui với tôi bảo giờ làm đăng kiểm có khi về nhà câu đầu tiên bị hỏi là còn chưa bị bắt à. Đấy là thực tế, nhiều người nhìn mình như tội phạm”.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights