CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Ông Lê Minh Thể, 60 tuổi, ở phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, vừa bị bắt, khởi tố với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.”

Đây là lần thứ hai ông Thể bị bắt với cùng một cáo buộc “chống phá nhà nước” trên mạng xã hội. Ông mãn án hai năm tù hồi Tháng Bảy, 2020.

Ông Lê Minh Thể mãn án hai năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” hồi Tháng Bảy, 2020. (Hình: Người Lao Động)

Báo Tuổi Trẻ hôm 22 Tháng Hai dẫn lời quy kết của Công An quận Bình Thủy cho rằng sau khi ra tù, ông Thể “vẫn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật lên trang cá nhân để nhiều người chia sẻ, bình luận.”

Trước lúc bị bắt, bài gần nhất trên trang cá nhân của ông Thể được đăng vào ngày 21 Tháng Hai là hình ảnh Tổng Thống Mỹ Joe Biden đến thăm Ukraine.

Các bài đăng khác trên trang này là thông tin, hình ảnh, video về tình hình thời sự Việt Nam, và vụ Hồ Hữu Hòa, 39 tuổi, một thầy bói, thầy phong thủy, dính vụ án liên quan ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm,” bỗng nhiên được thụ phong linh mục tại Philippines.

Báo Công An Nhân Dân hồi Tháng Ba, 2019, quy kết rằng ông Thể “cố tình đăng, phát tán những nội dung thông tin tuyên truyền phản động trên mạng, kêu gọi, xúi giục, kích động, lôi kéo, hướng dẫn người khác biểu tình, bạo loạn lật đổ chính quyền.”

Cũng theo báo này, các hành vi của ông Thể trên mạng xã hội “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động và làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của đảng, nhà nước, chính quyền Cần Thơ.”

Ông Lê Minh Thể tại một phiên tòa ở thành phố Cần Thơ. (Hình: VietNamNet)

Ông Lê Minh Thể được biết đến là anh ruột của bà Lê Thị Bình, người từng phải đi tù cũng với cáo buộc “chống phá nhà nước” và mới mãn án hai năm tù hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Đến trung tuần Tháng Giêng, bà Thủy phát livestrem tố cáo chuyện bà bị mất 250 triệu đồng ($10,493) vào thời điểm bị Công An quận Bình Thủy bắt hồi cuối năm 2020.

Sau hành động này, bà Bình bị Công An quận Bình Thủy triệu tập về phát ngôn bị cho là “có nội dung nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước.” (N.H.K) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights