BNEWS Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ điều tra làm rõ vụ việc một đối tượng nghi sử dụng giấy tờ giả xin thị thực (visa) để đi Mỹ du học.

Ngày 23/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ điều tra làm rõ vụ việc một đối tượng nghi sử dụng giấy tờ giả xin thị thực (visa) để đi Mỹ du học.

Trước đó, Công an Thành phố phối hợp với Phòng Lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực (RSO) thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng này bên ngoài khuôn viên Tổng Lãnh sự quán.

Cụ thể, ngày 14/2, đối tượng này nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy hẹn phỏng vấn và tờ đơn I-20. Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng Lãnh sự quán xác định giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.
Nhận thông tin, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp là cán bộ Công an phường Bến Nghé (Quận 1) đã phối hợp bắt giữ đối tượng bên ngoài khuôn viên Tổng Lãnh sự quán và thu giữ các bằng chứng hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Trao đổi với phóng viên, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết, trường hợp đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Do đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cảnh báo đương đơn xin thị thực cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights