Tài khoản Coinbase là một trong 11 tài khoản được sử dụng để chuyển tiền, theo Bộ Tư pháp

PUBLISHED:  | UPDATED: 
Một phụ nữ ở Westminster đã bị buộc tội làm “trung gian chuyển tiền” cho bọn tội phạm mạng sau khi bị cáo buộc rửa hơn 1,8 triệu đô la tiền bị đánh cắp vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Serena Lieu, 55 tuổi, bị buộc tội trong một bản cáo trạng gồm sáu tội danh của đại bồi thẩm đoàn liên bang hôm thứ Ba, trong đó có ba tội danh rửa tiền, theo Bộ Tư pháp.

Vào năm 2019, Lieu đã bị các đặc vụ FBI phỏng vấn và nhận được một lá thư cảnh báo “trung gian chuyển tiền”, thông báo rằng bà đang chuyển tiền lừa đảo qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Mặc dù đã ký vào bức thư, Liễu vẫn tiếp tục các hoạt động tài chính của mình.

Bộ Tư pháp cho biết Lieu đã mở 11 tài khoản ngân hàng tại 7 tổ chức tài chính khác nhau kể từ năm 2017, tài khoản mà bà bị cáo buộc đã sử dụng để chuyển tiền bất hợp pháp thay mặt cho người khác. Từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, Lieu được cho là đã chuyển hơn 560.000 USD vào nhiều tài khoản khác nhau, bao gồm cả Coinbase, một nền tảng tiền điện tử.

Lieu đã bị bắt hôm thứ Tư, và đã không nhận tội.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights