Sat. Dec 2nd, 2023

 

 

Former Assemblymember Van Tran, left, and Westminster Councilmember Kimberly Ho both announced their candidacy for OC Board of Supervisors, 1st District seat. Supervisor Andrew Do currently serves the 1st District but will vacate the seat next year due to term limits. (Photos by Jeff Gritchen, Orange County Register/SCNG and courtesy of Kimberly Ho)
Former Assemblymember Van Tran, left, and Westminster Councilmember Kimberly Ho both announced their candidacy for OC Board of Supervisors, 1st District seat. Supervisor Andrew Do currently serves the 1st District but will vacate the seat next year due to term limits. (Photos by Jeff Gritchen, Orange County Register/SCNG and courtesy of Kimberly Ho)
PUBLISHED:  | UPDATED: 

Cuộc chạy đua vào chiếc ghế Ban Giám sát Quận 1 của Quận Cam đang bắt đầu nóng.

Cựu Dân Biểu Vân Trần và Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ đều chính thức tuyên bố vận động tranh cử vào sáng Thứ Tư, ngày 15 tháng Hai, cho chiếc ghế hiện do Giám Sát Viên Andrew Đỗ nắm giữ.

Andrew Đỗ sẽ không thể tái tranh cử vào năm tới vì giới hạn nhiệm kỳ; giám sát viên chỉ có thể phục vụ tối đa hai nhiệm kỳ bốn năm.

Trần Thái Văn, người hiện đang là chánh văn phòng của Andrew Đỗ và là giám đốc của Khu Thủy cục Quận Cam, muốn ưu tiên an toàn công cộng, giao thông vận tải, sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế.

“Quận 1 sẽ cần một tiếng nói mạnh mẽ nói lên sự quan tâm của cư dân trong nhiều vấn đề, từ việc duy trì dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền đến giải quyết hoàn cảnh khó khăn của người vô gia cư,” ông Trần Thái Văn nói.

Để đưa Quận Cam tiến lên, ông Trần Thái Văn cho biết ông sẽ làm cách mang tìm lại “sự minh bạch và trách nhiệm giải trình cho chính quyền quận.”

Ưu tiên hàng đầu của ông ấy là “là tiếng nói mạnh mẽ cho gia đình lao động.”

Trần Thái Văn, một đảng viên Đảng Cộng hòa, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Tiểu bang năm 2004, trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên ở Hoa Kỳ được bầu vào bất kỳ cơ quan lập pháp tiểu bang nào, và phục vụ trong hội đồng Garden Grove. Ông nói, việc chạy đua vào vị trí giám sát viên “là một bước tiến rất tự nhiên” trong quá trình phục vụ khu vực công và ông đã nhận được sự ủng hộ của Andrew Đỗ trong cuộc đua.

Kimberly Hồ, người đã phục vụ trong Hội đồng Thành phố Westminster từ năm 2016, cho biết bà hy vọng sẽ sử dụng nền tảng là dược sĩ của mình để giải quyết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền ở Quận Cam, đặc biệt là cho các cộng đồng có thu nhập thấp, người già và trẻ em.

“Thật hữu ích khi có ai đó trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiểu và đồng cảm… với những người mà chúng tôi phục vụ,” bà nói.

Một ưu tiên quan trọng khác của Hồ là thúc đẩy “một nền kinh tế khuyến khích tăng trưởng.” Bà ấy hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách “cắt bỏ băng đỏ, tạo ra một môi trường bớt rườm rà hơn, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào việc phục hồi và đưa những lợi thế công nghệ của chúng tôi vào việc phục vụ người dân.”

Kimberly Hồ nói: “Chúng tôi cần một kế hoạch bảo thủ cho tiếng nói của mình trong quận.

Kimberly Hồ cho biết bà đã nhận được sự ủng hộ từ cựu Thị trưởng Fountain Valley Ben Nielsen.

Năm 2022, Kimberly Hồ là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho một ghế trong Quốc hội nhưng đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ. Bà cũng đã thua chức vụ thị trưởng Westminster vào năm ngoái.

Quận 1 bao gồm các thành phố Cypress, Fountain Valley, Huntington Beach, Los Alamitos, La Palma, Seal Beach, Westminster, một số phần của Garden Grove và các cộng đồng chưa hợp nhất của Midway City và Rossmoor.

Tuần trước, Giám sát viên OC Don Wagner đã công bố chiến dịch tái tranh cử cho Khu vực 3. Các cuộc bầu cử cho cả Khu vực 1 và 3 sẽ được tổ chức vào năm 2024 trong khi các ghế cho Khu vực 2, 4 và 5 sẽ được bỏ phiếu vào năm 2026.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights