Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

THS2018 – John Đào là em của Đào Minh Quân hiện là chồng Xướng ngôn viên Phương Thanh của VNA-TV. Tòa soạn đăng bài viết trong tinh thần truyền thông đa chiều và sửa vài chữ trong bài bằng (….). Trân trọng


Kính thưa quý vị và các bạn,

Trước hết tôi xin minh xác một điều là tôi không thuộc bất kỳ phe phái của cộng đồng Việt Nam hiện nay .Không phải là phe của Tạ Đức Trí cũng không phải là phe của Phát Bùi hoặc bất cứ bên nào .

Tôi là một người Mỹ gốc Việt chống cộng đến kỳ cùng .Và có thể nói là chống cộng cho đến chết . Cho dù cả cộng đồng này có nghiêng ngả theo bọn Cộng Sản Việt Nam tôi và gia đình tôi vẫn chống cộng cho đến chết .

Trong những ngày gần đây chúng ta đang nghe nói đến Nam Quan . Tôi muốn xác nhận rằng cho đến khi tôi nhận được những tấm hình của Nam Quan thì tôi đã lên đài của VNA trong chương trình TSTT của Phương Thanh để ủng hộ cho anh và kêu gọi đồng hương tới chổ của anh trên lầu Hủ Tiếu Thanh Xuân để ghi danh bầu cử .Nói như thế để xác nhận với quý vị rằng đối với tôi Nam Quan là 1 người trẻ ủng hộ cho T.T Trump là người tôi cũng ủng hộ thì không có lý do gì để tôi không ủng hộ Nam Quan .

Sau khi nhận được tấm hình của Nam Quan tìm đến gặp TLS CSVN Nguyễn Trác Toàn thì tôi bắt đầu nghi ngờ và có post lên trên trang FB của tôi và chỉ mỉa mai rằng Nam Quan nên đổi Công Ty William Trust Media Network của anh thành William Untrust Media Network thì đúng hơn .

Sau đó Ngô Kỷ có gọi điện thoại cho Phương Thanh than phiền là tôi sao đánh Nam Quan nặng quá . Vì chổ quen biết và cũng vì Nam Quan hiện cũng là XNV của Đài VNA và vì nể lời PT nên tôi đã lấy những tấm hình đó xuống .

Nhưng sau đó thì tôi lại nhận một video do chính miệng Nam Quan ca tụng không tiếc lời ( bỏ vài chữ ……..) Nguyễn Phú Trọng . Để cho quý vị hiểu rỏ hơn về gia thế của Nam Quan cho phép tôi dài dòng một chút về Họa Sỹ Rừng là cha ruột của anh Nam Quan .

Kính thưa quý vị, gia đình tôi gốc tại Quận Hòa Vang tỉnh Quảng Nam Đà Nẳng .Quận này chỉ có vỏn vẹn dưới 10,000.00 dân và chỉ có 1 cái chợ nên hầu hất mọi người đều biết nhau . Ba tôi lúc đó năm 1960 là 1 sỹ quan dù cấp bậc thiếu úy gọi là Ông Một của quân đội Pháp . Khi ông Diệm ra lệnh cho các sỹ quan Pháp muốn gia nhập quân đội Cộng Hòa thì một là phải đi học Bổ Túc Văn Hóa là bắt buộc sau là gia nhập Công Giáo thì không bắt buộc . Ba tôi nói rằng vì lớn đầu không muốn ngồi học với đám con nít nên đã xin nghỉ hưu . Lúc đó những người làm cho Pháp khi nghỉ hưu được lảnh 1 số tiền rất lơn gọi là L’Appel có thể mua được cả ký vàng . Nhà tôi có 8 anh chị em 6 trai 2 gái nên bà già tôi có ý muốn xây một ngôi nhà lớn chính giữa và 6 căn chung quanh cho 6 thằng con trai còn con gái thì ở chung với ổng bả . Đối diện nhà tôi là quân đoàn 1 do tướng Hoàng Xuân Lảm chỉ huy .Ông cực kỳ phản đối việc xây nhà vì cho rằng nhà cao quá Việt Cộng có thể đặt súng cối pháo vào quân đoàn . Ông đúng nhưng thay vì cho gia đình tôi 1 khu đất khác để ở thì ông cho lính tới và phá tất cả những gì đã xây . Mẹ tôi lúc đó mới đi cầu cứu bà ngoại tôi vốn là người Phủ Cam Thừa Thiên Huế và là bạn rất thân với mẹ của T.T Diệm . Hai bà năn nỉ như thế nào mà sau đó gia đình tôi đã xây xong được 1 ngôi nhà to lớn và có thể nói là xôm tụ nhất ở đó .

Như đã nói phần trên , trong quận Hòa Vang cũng là quê hương của (….) Huỳnh Bá Thành tức Họa Sỹ Ớt . Thằng này tên thật là Huỳnh Thanh Tâm sanh năm 1944 bí danh là Ba Trung và lớn hơn tôi 10 tuổi . Vì là cùng quê nên nó rất biết rỏ tôi và gia đình tôi .

Sau 1975 chính HBT ra lệnh cho huyện ủy Hòa Vang Đà Nẳng tịch thu căn nhà của chung tôi vì cho là nhà của Mỹ Ngụy . Để nói thêm một chút về sự va chạm giữa tôi và đám SVHS khốn nạn như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi và Huỳnh Bá Thành .

Sau khi đậu tú tài đôi, tôi ghi danh học tại Đại Học Luật Khoa Sài Gòn .Để được hoản dịch vì lý do học vấn tôi ghi danh thêm khoa Chính Trị Kinh Doanh tại đại Học Vạn Hạnh Saigon .

Nơi đây khi tham gia bầu cử Ban Chấp Hành Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh với Lê Văn Triều là anh ruột Lê Văn Nuôi . Tôi đã thắng cử chỉ vì lẻ đơn giản là tôi đẹp trai hơn Lê Văn Triều nên các sinh viên nữ đã dồn phiếu hết cho tôi . Nhưng sau đó bọn này đã đổi thùng phiếu và đón đường đánh tôi một trận . Nhắc lại là trước năm 1975 do lệnh của TW tình báo nên mới thành lập A17 để tuyển mộ các sinh viên làm việc cho cục tình báo A17 do Long Xoăn cấp bậc Trung Tá làm xếp thì những nhân viên mới được mang súng vào Đại Học sau cái chết của Lê Khắc Sinh Nhật và ám sát GS Nguyễn Văn Bông .

Không phải là nơi nào khác mà chính ĐH Vạn Hạnh là ổ Việt Cộng nhiều và mạnh nhất Saigon mà các nhân viên A17 đã không dám đến . Sau vụ đung chạm này giữa tôi và Lê Văn Triều nguyên là bí thư Đảng Ủy Đảng Bộ Vạn Hạnh nên sau 1975 bọn này tìm cách trả thù tôi nên tôi đã không thể nào theo học tiếp tục được . Đến năm 1979 khi chiến tranh nổ ra ở phía Bắc và Tây nam tôi đã nhận được giấy trình diện phải đi nghĩa vụ .Biết không thể tránh né tôi đã đổi tên từ 3 chử và lấy chữ lót lên thành tên chính để xuống Đại Học Cần Thơ thi vào khoa thủy lợi .

Nhờ vậy tôi được yên thân cho tới năm 1984 thì ra trường . Sau khi tốt nghiệp thì tôi đã về trường Thủy Lợi 3 ở Tiền Giang để xây Đập Tầm Vu và đó cũng là luận Án ra trường của tôi và đến năm 1985 thì qua Mỹ .

Kể chuyện dài dòng một chút để cho các bạn hiểu rằng . (…) Huỳnh Bá Thành là một Đại Tá Công An CSVN nổi tiếng với vụ án Hồ Con Rùa đã giết bao nhiêu cha cố Dòng Vinh Sơn . Nó cũng là hung thần cho tất cả đám Văn Nghệ Sĩ miền Nam sau 1975 .

Huỳnh Bá Thành sau 1975 còn dẫn đám Bảo Vệ Chính Trị vào tận Saigon để truy sát ông già tôi cho đến chết trên giường bệnh để chiếm đoạt tài sản của gia đình tôi .

Còn nói về Họa Sỹ Rừng tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh sanh năm 1941 lớn hơn Huỳnh Bá Thành 3 tuổi .Ông này tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật đàng hoàng nhưng cũng nằm trong danh sách của những tên ăn cơm quốc gia mà thờ ma Cộng Sản , Trước năm 1975 HS Rừng đi theo đám Kiều Mộng Thu và cùng với Huỳnh Bá Thành tổ chức ngày ký giả đi ăn mày làm lủng đoạn miền Nam đưa đến mất nước 1975 .Do đó công tâm mà nói gia thế của Nam Quan không thể nào gọi là gia đình của Việt Nam Cộng Hòa được .

Hiện nay căn cứ vào những bức hình của Nam Quan chụp chung với Nguyễn Trác Toàn cho thấy :

1. Nam Quan đã đến đó it  nhất 2 lần vì khăn phủ bàn một lần là caro xanh đỏ và 1 lần màu trắng . Không có video nào của Nam Quan cho thấy về việc này chứng tỏ chỉ là lén lút mà thôi .

2. Sau lần đến gặp Toàn ngày 9 tháng 11 năm 2019 thì đến một thời gian sau là ngày 16 tháng 10 năm 2020 video ca tụng (…) Trọng Lú mới được tung lên.

Theo tôi điều này chúng tỏ Nam Quan suy nghỉ rất lâu và có thể đang đợi một quyết định gì đó rồi mới lên ca tụng Nguyễn Phú Trọng .

Hiện nay Nam Quan đang làm việc tại Đài VNA Television làm tôi vô cùng lo lắng . Hãy trả lời cho tôi biết : Nếu các bạn là CSVN và là Nguyễn Trác Toàn thì khi các bạn tấn công vào Đài VNA thì các bạn sẽ tấn công ai trước . Không lẻ là Mỹ Linh hay Chu Tất Tiến hay ai khác nữa . Câu trả lời là không . Vì người bị tấn công đầu tiên sẽ là Phương Thanh . Một người chông cộng và đang có uy tín hiện nay .

Chính vì điều này tôi mong và yêu cầu ông Tổng Giám Đốc Lê Hoan cũng như gia đình ông phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của Phương Thanh khi nào Nam Quan còn tiếp tục làm việc tại đây . Còn riêng đối với Ông Ngô Kỷ tôi vốn rất kính trọng ông thì mong ông phải công bằng một chút và có tiếng nói trung thực về vấn đề này .

Rất cám ơn các bạn đã theo dỏi tôi hôm nay . Hãy cho tôi biết nếu tôi nói gì sai . Xin cám ơn .

John Dao

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights