Hình ảnh Hồ Hữu Hòa được giám mục Nguyễn Thái Hợp trao tác vụ ngày 20/5/2018 tại nhà nguyện Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng

FB_IMG_1676330570496.jpgFB_IMG_1676330576435.jpg
— hình ảnh Hồ Hữu Hòa được giám mục Nguyễn Thái Hợp trao tác vụ ngày 20/5/2018 tại nhà nguyện Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng

– Con chào cha, trong mấy ngày qua có rất nhiều thông tin trái chiều trên các trang mạng xã hội nói về việc cha chỉ học có 1 năm, thậm chí là không học. Nhưng vẫn được Đức cha Anphong giám mục Giáo phận Vinh gửi sang Giáo phận Maasin – Philippines để được thụ phong linh mục. Vậy đâu là sự thật thưa cha?
– Cảm ơn ông đã đặt câu hỏi thẳng thắn:
Thứ nhất, con được Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp nguyên giám mục giáo phận Vinh giới thiệu và gửi đi học triết và thần tại học viện Phanxicô Thủ Đức, số 42 Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Tp. HCM và học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, số 44 Tú Xương, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2013 đến năm 2019.
Không có mô tả ảnh.
Thứ hai, vào ngày 20/05/2018 nhân ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại nhà nguyện của hiệp hội Đa Minh Tin Mừng ở giáo xứ Yên Đại, xóm 5 xã Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An, trong thánh lễ đồng tế Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã trao thừa Tác vụ đọc sách và Tác vụ giúp lễ cho con.
Thứ ba, như ông đã biết qua các nguồn thông tin đa chiều, vào năm 2017 con có mối quan hệ với một doanh nhân chuyên về kinh doanh địa ốc tên là Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) đây là mối quan hệ thuần tuý nên khi gặp khó khăn về pháp luật, ông ta nhờ con chuyển một túi quà cho người có chức sắc trong xã hội. Vì lòng ngay, con đã chuyển giúp trong tinh thần bác ái Kitô giáo mà không có một động cơ vụ lợi nào hết. Sau đó ông ta bị khởi tố và bị bắt giam với nhiều tội danh khác như: Làm lộ bí mật nhà nước, gây thất thoát lãng phí tài sản công của nhà nước, đưa hối lộ v..v.. đến ngày 11/03/2019 con bị bắt giam vì nghi đưa “hối lộ” giúp cho anh Phan Văn Anh Vũ.
Cơ quản chức năng đã không chứng minh được động cơ vụ lợi và hành vi phạm tội nào khác, nên họ đã trả lại tự do cho con ngay tại phiên toà sơ thẩm vào năm đầu tháng 11 năm 2021.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CHỨNG NHẬN CERTIFY Tu sĩ Gioan Baotixita HỒ HỮU HÒA name (Chrisian, family, first name) sinh ngày: 26/12/1984 date of birth: December 26, 1984 Giáo phận Vinh The Diocese of Vinh đã tốt nghiệp CHƯƠNG TRÌNH THẦN HỌC từnăm 2018 đến năm 2022 has faithfully complied Theological course of study school year of 2018to 2022 (Grade) Tp.HCM, ngày 07tbáng 10 năm 2022 HCM city, October 7, 2022 Giámđ‘ố‘c Moderator Quố»‘cVăn,O.'
Sau đó một tháng con bay qua hợp chủng quốc Hoa Kỳ để tĩnh tâm và khám sức khoẻ. Rồi hai tháng sau con trở lại Việt Nam nhập học, để học lại những môn học còn thiếu tại học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, tháng 9 năm 2022 con đã nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi với đầy đủ bảng điểm.
Dư luận của một số người nói rằng con là kẻ “tội lỗi không xứng đáng làm linh mục”. Vâng, con luôn ý thức mình tội lỗi. Nay con lại càng xác tín hơn về lòng khoan dung và tình thương của Thiên Chúa lớn hơn tội lỗi. Còn việc xứng đáng để làm Linh mục hay không xứng đáng, thì con nghĩ chúng ta cần có một thái độ nghiêm túc để tự vấn lương tâm mình thông qua cuộc đời của thánh Phaolô tông đồ trở lại và gương hoán cải của thánh Augustinô, để nhìn nhận thân phận yếu đuối mỏng dòn của mình trước khi phán xét tha nhân… (còn nữa).
Nguồn Trịnh Xuân Giáo
Một anh bạn gửi cho xem mấy cái ảnh này, nếu đúng thì nuốt không nổi cục tức: Mình học xịt khói, è cổ ra trong khi người này🤣:
– Tốt nghiệp khóa Thần học 4 năm (2018-2022) nhưng có thời gian ngồi tù từ 2019-2021? Hay là trong tù cũng cho học online? Đã thế lại có bằng giỏi. Giỏi mà không nói nổi được câu cám ơn bằng tiếng Anh, phải nhờ người dịch hộ. Thế thì làm sao đọc được các tài liệu tham khảo mà làm bài, mà lấy bằng giỏi.
– Nơi cấp bằng “Học viện Liên Dòng” sao lại nhận đào tạo “tu  sĩ giáo phận Vinh”? Mà rõ là Đức cha Long đã nói anh này không phải là chủng sinh của Vinh. Ở Vinh có chủng viện Vinh Thanh mà lại phải gửi người của mình vào Nam làm gì? Hay là ở Vinh không có đủ giáo sư giỏi?
– Nếu thực sự là chủng sinh của giáo phận vinh,  tại sao không chịu chức ở giáo phận vinh mà lại chạy qua tận Philippines?
Vụ này khui ra cả chùm rễ, từ trên xuống dưới, từ cụ này tới cụ kia, cha bố này tới cha bố nọ. Chợt nhớ đến nhiều người bạn trầy trật trên đường tu, khắc khoải chờ đợi ngày được gọi tên. Nhiều người bỏ cuộc vì những lí do không đáng, không tiện nói hết, nghĩ mà nghẹn đắng.
Nếu không có gì khuất tấc thì chỉ cần một cuộc họp báo, mời các bên liên quan, cho các phóng viên, giáo dân tha hồ đặt câu hỏi, rồi trả lời là xong. Nhưng chắc là khó vì mình nghĩ nó đơn giản quá mà quả bóng trách nhiệm nó cứ chạy lung tung.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights