Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby phát biểu trong cuộc họp giao ban hàng ngày tại Nhà Trắng.
Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby phát biểu trong cuộc họp giao ban hàng ngày tại Nhà Trắng.

Hoa Thịnh Đốn, ngày 10 tháng 2, 2023 

Theo nguồn tin của New York PostTheo , Hoa Kỳ đã bắn hạ một “vật thể” tầm cao khác trên vùng biển ngoài khơi Alaska, Ngũ Giác Đài tiết lộ hôm thứ Sáu, sáu ngày sau khi một máy bay chiến đấu bắn hạ một khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc rằng vật thể mới nhất, được phát hiện trong vòng 24 giờ qua, đã bị bắn hạ theo lệnh của Tổng thống Biden.

Cũng theo nguồn tin này, ông Kirby cho biết: “Vật thể đang bay ở độ cao 40.000 feet và gây ra mối đe dọa hợp lý đối với sự an toàn của các chuyến bay dân sự.”

Theo NBC News, “Vật thể đang bay ở độ cao 40.000 feet và là mối đe dọa hợp lý đối với sự an toàn của các chuyến bay dân sự. Để hết sức thận trọng và theo khuyến nghị của Lầu Năm Góc, Tổng thống Biden đã ra lệnh cho quân đội bắn hạ vật thể và họ đã làm, nó đã đi vào lãnh hải của chúng tôi và vùng biển đó hiện đang bị đóng băng,” Kirby nói với các phóng viên tại cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc.

Tờ báo cho biết thêm:

Kirby nói rõ rằng Hoa Kỳ không biết ai sở hữu vật thể này và ông sẽ không gọi nó là khinh khí cầu, giống như quả bóng được cho là thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc mà quân đội Hoa Kỳ đã bắn hạ vào cuối tuần trước.

HD Press

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights