Theo công bố của quân đội Ukraine, họ đã hạ được 25 chiến xa xủa Nga trong 2 ngày nhờ vũ khí tối tân mới nhận được. 

Smoke rises from a Russian tank destroyed by Ukrainian forces, on the side of a road in Luhansk region on February 26, 2022. Moscow's forces have lost 25 tanks in the past two days, Ukraine's General Staff of the Armed Forces said on Tuesday.

Smoke rises from a Russian tank destroyed by Ukrainian forces, on the side of a road in Luhansk region on February 26, 2022. Moscow’s forces have lost 25 tanks in the past two days, Ukraine’s General Staff of the Armed Forces said on Tuesday.© Anatolii Stepanov/AFP via Getty Images

Viết trên Facebook vào sáng thứ Ba 7/2/2023, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đính kèm một đoạn video về những hình ảnh dường như là xe tăng Nga bị hệ thống vũ khí Ukraine nhắm mục tiêu, với cảnh quay cho thấy khói và lửa. Bản cập nhật hoạt động sau đó cho biết thêm 1.900 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong hai ngày qua.

Trong một bản cập nhật tiếp theo, Bộ Tổng tham mưu báo cáo tổng thiệt hại về xe tăng của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022 là 3.245 xe tăng.

Con số này tăng 14 so với báo cáo hôm thứ Hai của Bộ Tổng tham mưu. Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm 11 xe tăng Nga đã ngừng hoạt động vào ngày hôm trước.

Các lực lượng Ukraine từ lâu đã thu giữ vũ khí và xe tăng của Nga để sử dụng chống lại chủ sở hữu ban đầu của chúng trong cuộc chiến đang diễn ra. Trở lại vào tháng 10, Bộ Quốc phòng Anh cho biết “một tỷ lệ lớn” khí tài quân sự của Kiev hiện được tạo thành từ các thiết bị thu được của Nga.

Đến ngày 7/10, Ukraine được cho là đã chiếm được ít nhất 440 xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga, cộng thêm 650 xe bọc thép kể từ tháng 2/2022.

“Hơn một nửa hạm đội xe tăng hiện có của Ukraine có khả năng bao gồm các phương tiện bị bắt giữ”, Bộ này cho biết thêm.

Khi đó, bộ chính phủ cho rằng xu hướng quân đội Nga mất vũ khí hạng nặng có thể sẽ tiếp tục.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights