Avatar photo

Chủ tịch Andrew Đỗ đã từ chức chủ tịch hội đồng quản trị CalOptima của mình vào thứ Năm – một ngày sau khi Voice of OC báo cáo rằng các tiểu bang đang điều tra cơ quan về việc tăng lương đột biến và các hoạt động tuyển dụng.

 

Top Official Resigns From OC’s Health Plan for the Poor Following Revelations of State Probe

Supervisor Andrew Do during a groundbreaking ceremony on Dec. 8, 2021. Credit: JULIE LEOPO, Voice of OC

Chủ tịch chương trình sức khỏe của OC dành cho cư dân có thu nhập thấp đột ngột từ chức vào thứ Năm – một ngày sau khi một bài báo của Voice of OC trình bày chi tiết về cuộc điều tra của tiểu bang về các hoạt động tuyển dụng và trả lương mà ông chủ trì – đặc biệt là việc tăng lương.

Giám sát viên OC Andrew Đỗ đã thông báo rằng ông sẽ từ chức vị trí trong hội đồng quản trị của mình tại CalOptima trong cuộc họp hội đồng hôm thứ Năm, theo các đồng nghiệp của ông. Các giám đốc điều hành đã chứng kiến những đợt tăng lương khổng lồ dưới sự lãnh đạo của ông, trong đó có một đợt tăng lương cho CEO lên tới hơn 840.000 đô la.

Chương trình sức khỏe bao gồm hàng trăm ngàn cư dân có thu nhập thấp, bao gồm cả những người không có nhà ở.

[Đọc: Sacramento đang điều tra việc tăng lương đột biến và các hoạt động tuyển dụng tại OC’s Health Plan for the Poor]

Không trả lại yêu cầu bình luận. Nhưng các đồng nghiệp giám sát quận của ông đã xác nhận việc từ chức khi đạt được vào cuối ngày thứ Năm.

Giám sát viên Doug Chaffee, người trong hội đồng quản trị chương trình sức khỏe cho biết: “Điều đó đã được công bố khi kết thúc cuộc họp.

Khi được hỏi liệu Đỗ có đưa ra lý do không, Chaffee nói rằng ông không “muốn nói thay cho anh ấy,” nói thêm rằng Đỗ “đã vinh dự phục vụ trong Hội đồng quản trị [CalOptima] trong 8 năm.”

Đến đầu ngày thứ Sáu, trang web của CalOptima đã được cập nhật để không còn hiển thị Đỗ với tư cách là thành viên hội đồng quản trị.

CalOptima là công ty bảo hiểm y tế lớn nhất của Quận Cam, quản lý bảo hiểm y tế được công quỹ tài trợ cho 945.000 trẻ em, người lớn, người cao tuổi và người khuyết tật có thu nhập thấp.

Đó là một trong bốn cư dân và một trong ba trẻ em.

Giám sát viên Vicente Sarmiento cho biết ông hiểu rằng ông sẽ thay thế Đỗ tại CalOptima, nhưng ông sẽ có câu trả lời chắc chắn vào thứ Sáu.

Việc xem xét của Văn phòng Kiểm toán Tiểu bang California được đưa ra sau khi CalOptima ngày càng được giao cho Đỗ và một trong những phụ tá hàng đầu của ông.

[Đọc: Local Politicos Fuel Tiếp quản Kế hoạch Y tế cho Người nghèo của Quận Cam]

Người trợ lý, Veronica Carpenter, đã được thuê vào vị trí giám đốc nhân viên hàng đầu của cơ quan với mức lương 282.000 đô la mỗi năm, mặc dù có chưa đầy một năm kinh nghiệm quản lý chăm sóc sức khỏe.

Với tư cách là chủ tịch của CalOptima, Đỗ cũng đã chủ trì các đợt tăng lương lớn cho các vị trí điều hành của cơ quan – bao gồm tăng mức lương cơ bản tối đa của Giám đốc điều hành từ $600,000 lên $765,000 vào mùa thu năm 2021.

Dưới sự lãnh đạo của Đỗ, hội đồng quản trị đã thông qua một đợt tăng lương khác cho Giám đốc điều hành Michael Hunn trong những tháng gần đây – tăng mức lương tối đa chỉ hơn 840.000 đô la mỗi năm, theo một bài báo của OC Register.

Con số này cao hơn gấp đôi lương của Tổng thống Hoa Kỳ và gần gấp bốn lần lương của Thống đốc California.

Các hoạt động tuyển dụng và trả lương do Voice of OC báo cáo đã thu hút sự quan tâm của Dân biểu Sharon Quirk-Silva (D-Fullerton), người sau đó đã yêu cầu kiểm toán tiểu bang của cơ quan.

“Chúng tôi có các quản trị viên trong các cơ quan công cộng kiếm được gần 1 triệu đô la từ tiền thuế dân chúng. [Điều đó] đối với tôi là điều mà chúng ta nên soi sáng,” Quirk-Silva nói trong một cuộc phỏng vấn tuần này.

Đỗ cũng gặp rắc rối vì xử lý việc ký hợp đồng với chương trình sức khỏe – đối mặt với khoản tiền phạt 12.000 đô la vào năm ngoái vì vi phạm luật “trả tiền để chơi” bằng cách sử dụng vị trí hội đồng quản trị CalOptima của mình để cố gắng thúc đẩy các hợp đồng vận động hành lang cho hai trong số những nhà tài trợ trong chiến dịch của mình – những nỗ lực mà cuối cùng đã không thành công.

Theo trang web của cơ quan, quyền chủ tịch của CalOptima hiện nay là Clayton M. Corwin, chủ tịch của một công ty bất động sản thương mại.

Tại cuộc họp hôm thứ Năm, các thành viên hội đồng CalOptima dự kiến sẽ bỏ phiếu về đề xuất tăng gấp đôi số tiền mà cơ quan công trả cho những người vận động hành lang ở Washington, D.C. – tăng từ $12,500 lên $27,000 mỗi tháng.

Các tài liệu về chương trình nghị sự công khai không đề cập đến số tiền mà những người vận động hành lang sẽ được trả mỗi giờ.

Voice of OC đã yêu cầu thông tin đó trong một email vào Thứ Tư gửi cho Giám đốc Điều hành của CalOptima, Michael Hunn, phát ngôn viên Janis Rizzuto và thư ký hội đồng Sharon Dwiers, nhưng không nhận được phản hồi vào đầu ngày Thứ Sáu.

Tính minh bạch về tiền bạc – hoặc sự thiếu minh bạch – là một trong những lĩnh vực mà kiểm toán viên tiểu bang đang thăm dò tại CalOptima.

Nick Gerda đưa tin về chính quyền quận cho Voice of OC. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại ngerda@voiceofoc.org.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights