LÃO MÓC

Theo tôi, sau “nhân chứng siêu sao” NGUYỄN XUÂN NGHĨA, còn có một nhân chứng siêu sao khác là Đỗ Thông Minh (ĐTM) tức Đỗ Thanh Long, người sáng lập ra Mặt Trận. ĐỖ THÔNG MINH là người đã in 2 bộ sách “Hồi Ký Một Đời Người” của Phạm Ngọc Luy, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Kháng Chiến của MT, và quyển “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của “kháng chiến quân” Phạm Hoàng Tùng.

Unknown.jpeg

Theo trình bày của Nguyễn Thanh Tú (NTT), người con trai thứ 6 của cố ký giả Đạm Phong trên paltalk thì ĐTM đã xác nhận với NTT 3 điểm quan trọng sau đây:
-10,000 kháng chiến quân ở Thái Lan là chuyện dối trá;
-Chuyện xử tử các kháng chiến quân ở Thái Lan là có thật;
-Và MT có dính líu đến việc sát hại các ký giả ở Hoa Kỳ.
Như vậy, nếu, chỉ nếu thôi (nói theo cách nói của nhà báo Trần Giao Thủy) những vụ ám sát ký giả người Mỹ gốc Việt trong phóng sự “Terror in Little Saigòn” được trở lại vòng điều tra một lần nữa thì ngoài Nguyễn Xuân Nghĩa, còn có Đỗ Thông Minh cũng sẽ là “nhân chứng siêu sao” (superstar witness)!
Bài viết này được viết ngay trong đêm Thiên Chúa giáng sinh với ước vọng “những vụ án bị đông lạnh” sẽ nhờ ngọn lửa xuyên băng là phim phóng sự “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” sẽ được trở lại vòng điều tra một lần nữa, để:
“Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Xin ban công lý cho người chết oan!”

Unknown-1.jpeg

-Tin giờ chót: Được biết, qua điện báo TinParis.net, theo lời kêu gọi của nhà văn Trương Minh Hoà, anh Nguyễn Thanh Tú, con trai của ký giả Đạm Phong và cô T., con gái của nhà văn Hoài Điệp Tử ( tức Phạm Văn Tập) đã liên lạc với nhà văn TMH để xúc tiến kế hoạch đi tìm công lý cho những người đã chết một cách oan khuất ngay vùng đất được coi như là Tự Do, Dân Chủ nhất trên mặt đất là Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chỉ vì can đảm thực hiện lý tưởng cao đẹp của nghề làm báo là phục vụ Lẽ Phải và Sự Thật!

LÃO MÓC

PHỤ ĐÍNH
TÂM THƯ CỦA NGUYỄN THANH TÚ, CON TRAI KÝ GIẢ ĐẠM PHONG – Nguyễn thanh Tú –
Nguyễn Thanh Tú
Kính thưa quí bác, cô chú.
Đầu tiên, thay mặt gia đình, cháu cám ơn cộng đồng, các tổ chức đã để tâm tới chuyện 5 ký giả bị giết, trong đó có cha của cháu là ký giả đạm Phong. Sự kiện xảy ra cách đây 30 nãm, tưởng đâu chìm trong quyên lãng và mãi mãi quên lãng theo thời gian. Nay nhờ đài truyền hình PBS, ký giả Thompson và Rowley và Frontline đã bỏ ra 2 nãm để đưa ra ánh sáng công lý thủ phạm và chủ mưu, niềm hy vọng bừng lên sau màn đêm u tịch suốt hơn 30 năm.
@DCV Online
Cháu cảm kích tấm lòng và can đảm của các chú Nguyễn Thiếu Nhẫn, Trương Minh Hòa, Hứa Vạng Thọ, Kiêm Ái, Đặng Vãn Âu….đã hết lòng giúp cho nạn nhân, tố cáo tổ chức tội phạm nằm trong cộng đồng quá lâu.
Cái chết tức tưởi của ba cháu và những ký giả khác là vết hằn đau khổ khó hàn gắng đối với gia đình, thân nhân và những người còn sống. Chẳng những làm thiệt hại vật chất, nhưng vết thương tâm lý đã vầy vò nạn nhân hàng bao nhiêu nãm qua, trong khi thủ phạm và kẻ chủ mưu vẫn chưa trả lời trước công lý. Ngày nào vụ án giết người chưa biết thủ phạm là ngày ấy gia đình cháu cũng như những gia đình khác chưa an bình tâm hồn.
Cháu biết là bất cứ ai cũng có lương tri, tánh thiện trong mỗi con người, dù kẻ ác cũng có lúc hồi tâm, cải hối. Những người giết cha cháu và các ký giả khác nên thông cảm cho nổi rai rức triền miên của gia đình nạn nhân và chắc là những người ấy có lúc sai lầm vì nghe theo một tổ chức, gây ra tội ác. Nếu đặt trường hợp như gia đình cháu, thì những kẻ giết người mà không do thù hận phải đau khổ như thế nào?. Cháu nghĩ là những người giết cha cháu và các ký giả khác cũng có cảm xúc về tội ác, biết được nổi đau khổ của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên có thể vì áp lực hay lý do nào đó mà họ không nói sự thật. Những kẻ giết ba cháu và các ký giả khác chắc cũng có lúc hối cải, nếu không làm cái gì để xoa dịu nổi đau khổ của người khác, lương tâm không an nghỉ, họ sẽ mang theo sau khi lìa đời.
Cháu biết những người giết cha cháu và các ký giả khác chỉ là kẻ thi hành mệnh lệnh của tổ chức, được xác nhận qua một vài nhân vật quan trọng, nhiều người biết trong chương trình Frontline và một số youtube. Thủ phạm thừa hành không bị trọng hình nếu biết hối cải, khai báo cho các cơ quan cảnh sát, FBI, chắc chắn là luật pháp có nguyên tắc bảo vệ nhân chứng như các trường hợp những vụ án bí ẩn, khó tìm ra, chỉ có người bên trong khai báo và được hưởng quyền miễn tố. Cháu nghĩ là những người thừa hành giết cha cháu và các ký giả chỉ làm theo lệnh, chánh phạm chính là tổ chức gây ra cảnh kinh hoàng cho cộng đồng từ hơn 30 nãm qua. Cháu đề nghị những ai giết cha cháu và các ký giả khác hãy khai báo với các cơ quan cảnh sát, FBI, là tự cứu mình trước tiên, sau đó là xoa dịu đau khổ cho nạn nhân. Những người gây ra tội ác do thi hành lệnh của một tổ chức nên đặt nghi vấn về tính lương thiện của những lãnh đạo, họ có thể đã khai báo tất cả và chờ ngày bị FBI mở lại hồ sơ, nếu không khai báo sớm, khi nội vụ công khai là những kẻ liên hệ khó tránh được hình phạt của luật pháp. Theo sự nhận xét thì khi truyền hình đưa ra những vụ án bí mật, thường là truyền thông đã có chứng cứ. Cộng đồng và gia đình nạn nhân mở rộng vòng tay khoan dung cho những ai hối cải, đó là con đường tốt nhất và an toàn cho những người thừa hành lệnh giết người.
Cháu khẩn khoản kêu gọi quí vị luật sư hãy giúp cháu và những nạn nhân khác, quí vị là ân nhân của gia đình nạn nhân và cộng đồng. Cháu tin là với tấm lòng vì công lý, quí vị luật sư có lương tri sẽ là động lực thúc đẩy FBI mở lại hồ sơ cold cases và vong linh ba cháu cũng như những người khác ngậm ngùi nơi chín suối.
Chân thành cám ơn cộng đồng, những nhà báo dũng cảm và tinparis.

Nguyễn Thanh Tú.
25.12.2015

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights