https://orangecountytribune.com/2023/01/26/new-council-vs-the-old-council/
Hội đồng thành phố Westminster mới

Sự kết thúc của một sự việc thường là sự khởi đầu của một tiến trình khác. Điều đặc biệt này đúng với các chu kỳ bầu cử, nhưng đôi khi, ngạn ngữ Pháp có câu, “cái gì đến sẽ đến.”

Nếu chúng ta còn nhớ các môn học ở trường trung học của mình, điều đó có nghĩa là “mọi sự càng thay đổi nhiều, chúng càng giữ nguyên như cũ.”

Đáng buồn thay, điều đó lại đúng với Hội đồng Thành phố Westminster. Bằng chứng là cuộc đua nước rút (marathon) cay đắng nhất hôm thứ Tư, kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 đã không tạo ra một nhóm người phù hợp hơn ở vị trí lãnh đạo.

Trong một cuộc họp kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ, ban đầu, hội đồng đã nhận được hàng tấn lời chỉ trích của cư dân có nhiều sự lạm dụng từ các thành viên hội đồng nghị viên, sau đó các nghị viên đã trở mặt quay lưng lại với nhau. Chủ đề có nên hủy bỏ dự án tượng đài Quảng Trị hay không, nhưng chủ đề này đôi khi quan trọng khó quyết định.

“Các quy tắc ứng xử” được thông qua để cố gắng áp đặt một số phép đối xử cũng tương tự như Hội Quốc Liên trong việc ngăn chặn Thế chiến II.

Chí Charlie Nguyễn, thị trưởng mới, không thành công hơn nhiều trong việc giữ trật tự so với người tiền nhiệm của ông (Trí Tạ, hiện là Dân biểu tiểu bang). Các diễn giả và thành viên hội đồng ngắt lời nhau, trao đổi cãi nhau với nhau, phát những lời lăng mạ, đe dọa và vu cáo thể hiện sự thiếu khiếm nhã trên sân trường học thiếu nhi thanh nhã như thiên thần.

Khi nào cảnh xấu xa sẽ kết thúc? Có vẻ như sẽ không sớm xảy ra bất cứ lúc nào, nó đã thể hiện. Nếu cuộc họp hôm thứ Tư là một ví dụ về “sự thay đổi” mà hội đồng nghị viên mới thành hình.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights